More
  HomeXúc động hình ảnh người đàn ông trung niên ôm cha mình...

  Xúc động hình ảnh người đàn ông trung niên ôm cha mình nằm ngủ thiếp trên xe buýt: ‘Cha già rồi con sẽ là chỗ dựa cho cha’

  Với những bậc làm cha làm mẹ, điều hạnh phúc nhất có lẽ là nhìn thấy con mình trưởng thành và vẫn luôn đối xử nhẹ nhàng, quan tâm cha mẹ, báo hiếu cha mẹ bằng tình cảm chân thành nhất.

  Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền nhau một tấm ảnh cảm động chụp lại cảnh người con ôm cha mình đang ngủ mê mệt khi đi trên tàu điện ngầm. Có thể thấy phía trước họ là một túi hành lý lớn chứng tỏ họ hiện đang thực hiện một hành trình dài vất vả.

  Điều đáng nói ở đây là người con không chỉ để cha dựa vào lòng mình mà còn cả hai tay ôm lấy ông để ông ngủ được yên, không bị ngã.

  Hình ảnh giản dị nhưng chạm vào cảm xúc của nhiều người

  Trước đó không lâu từng có một tấm ảnh thể hiện lòng hiếu thảo khác làm cư dân mạng không cầm được nước mắt, đó là cảnh một người đàn ông đứng tuổi vừa địu vừa đút thuốc cho mẹ già trong lúc chờ bác sĩ gọi vào khám khi bà bị gãy chân.

  Người mẹ gầy ốm từng một tay nuôi lớn biết bao đứa con giờ chỉ như một đứa trẻ cần được quan tâm, chăm sóc suốt ngày thế này đây.

  Trước đó, một người đàn ông khác tên Phiền Mông cũng đã đi bộ hơn 3000 cây số để đưa người mẹ tật nguyền đi du ngoạn ở Trung Quốc trong 3 tháng 1 ngày. Hai mẹ con đã rong ruổi đi từ Bắc Kinh đến thành phố Cảng Hồng, phía nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

  Để giúp mẹ thỏa ước nguyện ngắm phong cảnh đất nước, người con có hiếu này đã đi bộ, đẩy chiếc xe lăn của mẹ đi suốt hơn 3000 cây số trong hơn 3 tháng.

  Trong một bức ảnh nhói lòng khác, một người đàn ông trung niên cũng không ngại khó ngại khổ mà cõng mẹ già gầy yếu lên chùa thắp hương. Tấm ảnh đã khiến không ít bạn trẻ phải suy nghĩ lại về cách đối xử của mình với bố mẹ.

  Thực ra thì những gì bố mẹ muốn cầu nguyện đều là vì con cái cả thôi.

  Một trường hợp xúc động khác chính là một người đàn ông trung niên ở Trung Quốc bị cụt một chân nhưng vẫn kiên trì đạp xe ba gác chở mẹ già đi thu lượm ve chai trong thành phố.

  Dù vất vả nhưng ông vẫn kiên quyết không bao giờ bỏ mẹ ở nhà một mình.

  Có lẽ đó là niềm an ủi rất lớn với người mẹ già

  Dù cuộc sống khó khăn nhưng 2 mẹ con luôn bên cạnh nhau cùng vượt qua

  Thế mới biết trên đời vẫn có những giọt nước mắt chảy ngược, có những người con không ngại hy sinh cuộc đời mình để chăm sóc cho cha mẹ già yếu cho đến những ngày cuối cùng để phần nào đó đáp đền những hy sinh mà họ đã không ngại dành cho con cái mình.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img