Xúc động chuyện cô gái ngày ngày bế cha bại liệt ra đường tập đi: “Xưa cha dạy con đi, giờ đến lượt con rồi”

Để người cha bị liệt nửa người có thể đi lại như trước, người phụ nữ ngày ngày ngày ôm cha ra đường tập đi. 

Sau những chuyện đau lòng vì con bất hiếu, hành xử không đúng với cha mẹ giữa đường thì hình ảnh người con gái hiếu thảo chăm sóc cha già đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng.

Một phụ nữ 43 tuổi ở tỉnh An Huy đã trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều người Trung Quốc sau khi hình ảnh cô chăm sóc người cha bị liệt được đăng trên MXH.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, người cha già 83 tuổi của cô Liu Qinxia bị liệt vào đầu năm nay. Đau buồn khi thấy cha mình phải nằm trên giường cả ngày, cô đã ôm dìu cha ra ngoài đi dạo mỗi ngày.

Hai cha con thường di chuyển chậm chạp dọc theo đường Liangming ở thành phố Hợp Phì. Toàn bộ cuộc hành trình dài 300 mét này, họ phải mất hơn 1 giờ mới hoàn thành. Ngày nào, Liu cũng giúp cha cô đi dạo như vậy 3 lần.

Người cha tênLu Zaifa, có 4 người con nhưng ông chọn lựa sống với gia đình của Qinxia, ​​cô con gái út. Dù hoàn cảnh gia đình của cô con gái út không khá giả gì. Cả hai vợ chồng đều phải làm việc để nuôi hai con nhỏ ăn học. Tuy nhiên, khi cha cô bị liệt sau một cơn đ.ộ,t q.u.ỵ. Cô con ái út tên Liu đã lập tức quyết định bỏ công việc đang làm để ở nhà chăm sóc bố.

Mỗi ngày, Qinxia cần đưa cha cô đi dạo, cho ăn, tắm, massage và thay tã cho ông. Tất cả những công việc trên đều tự tay cô con gái út này làm cho cha mình.

Qinxia rất ngạc nhiên khi biết mình đã trở thành một anh hùng mạng trực tuyến do tấm lòng hiếu thảo hết mực, cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn gọi cô là “cô con gái ngoan của Trung Quốc”…

Đáp lại, cô chỉ giản dị nói rằng cha mẹ đã dành toàn bộ cuộc đời để nuôi lớn anh chị em cô vì thế giờ đến lượt cô chăm sóc lại họ.

Cô ấy ôm cha mình trong vòng tay và cứ thế dìu ông cụ đi ngày này qua ngày khác, không bỏ buổi nào, hai cha con cứ thế nỗ lực.

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.