More
  HomeXúc động chuyện cô gái ngày ngày bế cha bại liệt ra...

  Xúc động chuyện cô gái ngày ngày bế cha bại liệt ra đường tập đi: “Xưa cha dạy con đi, giờ đến lượt con rồi”

  Để người cha bị liệt nửa người có thể đi lại như trước, người phụ nữ ngày ngày ngày ôm cha ra đường tập đi. 

  Sau những chuyện đau lòng vì con bất hiếu, hành xử không đúng với cha mẹ giữa đường thì hình ảnh người con gái hiếu thảo chăm sóc cha già đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng.

  Một phụ nữ 43 tuổi ở tỉnh An Huy đã trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều người Trung Quốc sau khi hình ảnh cô chăm sóc người cha bị liệt được đăng trên MXH.

  Theo truyền thông địa phương đưa tin, người cha già 83 tuổi của cô Liu Qinxia bị liệt vào đầu năm nay. Đau buồn khi thấy cha mình phải nằm trên giường cả ngày, cô đã ôm dìu cha ra ngoài đi dạo mỗi ngày.

  Hai cha con thường di chuyển chậm chạp dọc theo đường Liangming ở thành phố Hợp Phì. Toàn bộ cuộc hành trình dài 300 mét này, họ phải mất hơn 1 giờ mới hoàn thành. Ngày nào, Liu cũng giúp cha cô đi dạo như vậy 3 lần.

  Người cha tênLu Zaifa, có 4 người con nhưng ông chọn lựa sống với gia đình của Qinxia, ​​cô con gái út. Dù hoàn cảnh gia đình của cô con gái út không khá giả gì. Cả hai vợ chồng đều phải làm việc để nuôi hai con nhỏ ăn học. Tuy nhiên, khi cha cô bị liệt sau một cơn đ.ộ,t q.u.ỵ. Cô con ái út tên Liu đã lập tức quyết định bỏ công việc đang làm để ở nhà chăm sóc bố.

  Mỗi ngày, Qinxia cần đưa cha cô đi dạo, cho ăn, tắm, massage và thay tã cho ông. Tất cả những công việc trên đều tự tay cô con gái út này làm cho cha mình.

  Qinxia rất ngạc nhiên khi biết mình đã trở thành một anh hùng mạng trực tuyến do tấm lòng hiếu thảo hết mực, cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn gọi cô là “cô con gái ngoan của Trung Quốc”…

  Đáp lại, cô chỉ giản dị nói rằng cha mẹ đã dành toàn bộ cuộc đời để nuôi lớn anh chị em cô vì thế giờ đến lượt cô chăm sóc lại họ.

  Cô ấy ôm cha mình trong vòng tay và cứ thế dìu ông cụ đi ngày này qua ngày khác, không bỏ buổi nào, hai cha con cứ thế nỗ lực.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img