More
  HomeXót xa chàng lính cứu hỏa ra đi mãi mãi ở tuổi...

  Xót xa chàng lính cứu hỏa ra đi mãi mãi ở tuổi 20, bạn gái gửi tin nhắn cầu bình an vẫn chưa kịp đọc: ‘Anh là người hùng của em’

  Thật đáng tiếc, anh đã chẳng thể đọc được những dòng chữ đầy yêu thương đó. Cuộc đời anh đã mãi mãi dừng lại ở tuổi 20.

  Những ngày gần đây, câu chuyện đau lòng về anh chàng lính cứu hỏa Lưu Trạch Quân đã hy sinh trong một lần làm nhiệm vụ tại thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Được biết, khoảng 10h sáng ngày 9/6 một đám cháy đã bùng lên tại một khu chợ vật liệu xây dựng ở Hàng Châu. Lưu Trạch Quân cùng các đồng đội của mình đã lập tức đến hiện trường thực hiện công tác dập lửa.

  Tuy nhiên, Lưu Trạch Quân và người đội trưởng là Mao Cảnh Hạo đã không may bị thương rồi mất liên lạc với những người khác. Sau khi được tìm thấy trong biển lửa, hai người họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

  Cả hai người lính ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Đội trưởng Mao Cảnh Hạo năm nay mới 29 tuổi, còn Lưu Trạch Quân mới chỉ đón sinh nhật tuổi 20 cách đây ít ngày, biết bao ước mơ, hoài bão và dự định vẫn còn ở phía trước.

  Hoàn cảnh của Lưu Trạch Quân cũng thực sự khiến nhiều người rơi nước mắt. Cha mẹ của anh lần lượt qua đời khi anh còn nhỏ, anh lớn lên trong tình yêu thương của bà ngoại tại một ngôi làng nhỏ. Khi biết tin cháu trai đến thành phố lớn làm việc, bà ngoại anh vô cùng xúc động và vui mừng, tự hào vì cháu trai nhỏ nay đã lớn và có chí khí.

  Và càng khiến người ta xót xa hơn khi theo tin tức từ phương tiện truyền thông chính thống của tỉnh Chiết Giang, sau khi Lưu Trạch Quân qua đời, trong lúc kiểm tra lại tư trang của anh, các đồng đội đã tìm thấy những dòng tin nhắn cuối cùng mà người bạn gái gửi đến cho anh trong điện thoại. Dòng chữ cuối cùng mà cô gái ấy nhắn đã thực sự khiến người ta phải bật khóc: “Anh là anh hùng của em, nhưng em mong anh có thể quay về hơn.”

  Thật đáng tiếc, Lưu Trạch Quân đã chẳng thể đọc được những dòng chữ đầy yêu thương đó. Cuộc đời anh đã mãi mãi dừng lại ở tuổi 20.

  Được biết, bạn gái của Lưu Trạch Quân đang học tập tại Trùng Khánh (Trung Quốc), cả hai yêu xa nên chẳng thể gặp nhau lần cuối. Trước đó không lâu, chàng trai dũng cảm này đã làm đơn xin nghỉ phép để đầu tháng 7 sắp tới có thể về quê thăm bà ngoại và bạn gái, nhưng thật đau lòng khi anh chẳng thể thực hiện được điều này.

  Lễ tang của những người lính quả cảm được tổ chức trang trọng, mặc dù thời tiết mưa nặng hạt nhưng vẫn có rất nhiều người dân đến tiễn đưa. Rất nhiều người không kìm được nước mắt trong lễ tiễn đưa chàng trai trẻ, ai cũng hy vọng ở trên thiên đàng, anh sẽ luôn hạnh phúc.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img