More
  HomeUncategorizedXót cảnh bé gái 11 tuổi buộc phải sắm vai "bà mẹ...

  Xót cảnh bé gái 11 tuổi buộc phải sắm vai “bà mẹ nhí”, một mình chăm 4 đứa trẻ nheo nhóc vì sai lầm của người lớn

  11 tuổi, cô bé buộc phải trở thành “bà mẹ nhí” của những đứa trẻ nheo nhóc, phải lo miếng cơm từng bữa mà ai cũng xót xa. 

  Ở cái tuổi đáng lẽ được học hành tử tế, được chăm sóc và sống vô lo vô nghĩ thì có những đứa trẻ đã phải gồng gánh cả gia đình, vô tình trở thành “cha mẹ” khi chỉ mới 11 tuổi.

  Bước vào ngôi nhà nhỏ lụp xụp ở Kubang Terap, bang Kelantan, Malaysia, ai cũng bất ngờ và ngạc nhiên khi thấy một bé gái dáng người nhỏ nhưng khuôn mặt “già trước tuổi” đang tất bật với công việc nhà, chăm sóc đứa em nhỏ đang khát sữa mẹ.

  Cô bé ấy không phải là mẹ đẻ ra những đứa trẻ ấy nhưng thực tế thì em đang phải đảm nhận vai trò vừa là bố vừa là mẹ của đàn trẻ thơ ấy.

  Cô bé ấy tên là Nurul Farisha Mohd Ridzuan, 11 tuổi. Em đang buộc phải đảm nhận vai trò làm cha mẹ cho 4 đứa em thơ của mình, bao gồm 12 tuổi, 6 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi. Nguyên nhân cũng bởi sai lầm người lớn, bố mẹ em tù tội nên 6 đứa con trở thành trẻ bơ vơ không nơi nương tựa.

  Cô bé Nurul Farisha Mohd Ridzuan giống như “mẹ” của đàn con thơ nheo nhóc. 11 tuổi – đáng lẽ Nurul phải được tung tăng cắp sách đến trường cùng chúng bạn nhưng vì lỗi lầm của bố mẹ, em phải “cõng” trên lưng 3 đứa em. Bất kỳ ai chứng kiến cảnh Nurul vừa dỗ dành cho đứa em út 1 tuổi ngủ vừa để mắt canh chừng em thứ 3 thì sẽ khó lòng cầm được nước mắt.

  Khuôn mặt ngây thơ của em in hằn những cực nhọc vất vả mà chính bố mẹ giáng xuống khiến em trông già hơn so với tuổi.

  Nurul phải tự nấu ăn cho các em bằng bếp củi vì nhà không có bếp ga và trong khi vừa nấu ăn em vừa phải bế em trai út để cậu bé không khóc.

  Vì cả bố lẫn mẹ đều đang phải chịu án, cuộc sống của 6 chị em phụ thuộc vào những đồng trợ cấp và sự yêu thương của xóm làng, ai cho gì ăn đó. Dẫu vậy, vài đồng bạc ít ỏi mà người bà kiếm được không đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 6 miệng ăn. Cậu bé 1 tuổi phải uống sữa cũng không đủ tiền mua sữa. Nurul và 2 em nhỏ hơn cũng không được đến trường.

  “Lần cuối cùng chúng cháu đến trường là khi gia đình còn ở Seremban, cháu đọc và viết chữ chưa thạo nhưng em trai cháu thì có thể. Chúng cháu thực sự mong muốn được đến trường, nhưng cuộc sống của chúng cháu không giống như cuộc sống của những người khác”, Nurul Farisha nói thêm.

  Lời nói của cô bé càng khiến người ta phải chua chát, sai lầm của người lớn nhưng những đứa trẻ phải trả giá.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img