More
  HomeXe phải dừng vì đường xấu khó đi, cha ôm quan tài...

  Xe phải dừng vì đường xấu khó đi, cha ôm quan tài con gái đi bộ hơn 1 tiếng mới về tới nhà khiến ai cũng xót xa

  Chiếc xe chở thi thể của đứa trẻ không thể đi sâu vào khu vực có ngôi nhà của hai cha con sinh sống, không những vậy, việc phủ sóng điện thoại cũng chưa được đưa đến đây khiến người cha đành phải ôm chiếc quan tài mang thi thể con gái đi bộ về nhà.

  Sự việc xảy ra từ hồi tháng 4/2022 nhưng mới được đăng tải hồi tuần này trên mạng xã hội Facebook của nhóm thiện nguyện có tên Van Jenazah Percuma – Persatuan Amal Dan Jariah Sabah. Được biết đây cũng là nhóm đã trao tặng chiếc quan tài nhỏ cho người cha có hoàn cảnh khó khăn để anh có thể vơi bớt phần nào nỗi đau khi mang cô con gái 5 tuổi “trở về nhà”.

  Theo trang Sabah Info Facebook, người đàn ông đến từ Kampung Samparita Tengah, một ngôi làng ở quận Kota Marudu, bang Sabah, Malaysia. Bé gái năm tháng tuổi của anh đã qua đời tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth II ở Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah vì nguyên nhân không được tiết lộ.

  Vì xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nên người cha không đủ khả năng để thuê một chiếc xe đưa con về, vì vậy nhóm từ thiện địa phương đã tài trợ cho người cha tội nghiệp một chiếc quan tài nhỏ cùng với một chuyến xe để hai cha con về nhà.

  Tuy nhiên khi đến giữa hành trình, chiếc xe đã không thể tiếp tục di chuyển vì đường đi quá xấu. Đáng buồn hơn, các tình nguyện viên cũng không thể liên lạc cho bất cứ ai vì tại khu vực không có sóng điện thoại.

  Không còn lựa chọn nào khác, cuối cùng người cha tội nghiệp đành ôm chiếc quan tài có con gái nằm trong xuống đi bộ để sớm được về với gia đình. Được biết, từ địa điểm chiếc xe dừng lại cho đến điểm cuối, người cha đã phải mất hơn một giờ đi bộ. Chính quyền bang Sabah cho biết, Kota Marudu là một trong những huyện nghèo nhất ở Malaysia.

  Sau khi câu chuyện được đăng tải đã gây ra một làn sóng phẫn nộ từ những người dân Malaysia, hàng loạt ý kiến đưa ra nhắm tới các nhà chức trách thuộc bang Sabah về tình trạng cơ sở hạ tầng tồi tàn dẫn đến những sự việc đau lòng như trên.

  “Đường, nước và điện là những thứ thiết yếu cần được ưu tiên ngoài y tế và giáo dục. Nhà chọc trời có ích gì nếu người dân đang sống trong cảnh nghèo đói?” một người dùng Facebook đã nhận xét.

  Một cư dân mạng bức xúc: “Các quan chức xin hãy mở rộng tầm mắt để nhìn thấy cuộc sống của người dân.”

  Một cư dân mạng khác chia sẻ tình trạng của tuyến đường mà người dân ở khu vực nơi hai cha con sinh sống, trong đó có một cây cầu tạm mà muốn qua sông thì bất cứ ai cũng phải đi qua.

  “Thật khó khăn khi trời mưa to. Hãy tưởng tượng mang một xác chết trên cây cầu này.” đoạn chú thích có đoạn.

  Tuy nhiên ngoài những ý kiến chỉ trích, nhiều người dùng mạng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhóm thiện nguyện đã giúp đỡ người cha hết mức có thể để anh vơi bớt nỗi đau phần nào. Họ cũng ca ngợi những người đứng đầu của tổ chức phi chính phủ và các tình nguyện viên là nguồn cảm hứng cho giới trẻ của Malaysia.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img