More
  HomeUncategorizedTrúng độc đắc, chồng mua đất cất nhà, chăm chỉ làm ăn:...

  Trúng độc đắc, chồng mua đất cất nhà, chăm chỉ làm ăn: 2 năm sau vợ không còn, trắng tay xin ăn

  Bất ngờ đổi đời chỉ sau một tờ vé số trúng độc đắc, ông chủ quán nhậu giàu có ngày nào vẫn không tin có một ngày mình phải ngồi xin như thế này…

  Với những người bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau bất ngờ trúng giải độc đắc của những tờ vé số thì cuộc sống của họ cũng thay đổi nhanh chóng. Họ vung tiền tiêu pha không một chút mảy may cứ như mình là một tỷ phú. Ngạo nghễ với tiền để rồi “mèo lại hoàn mèo” là số phận chung của các tỷ phú trúng số trở về vạch xuất phát. Tuy vậy với câu chuyện duới đây, vẫn là bất ngờ đổi đời chỉ nhờ một lần trúng số nhưng vì hoàn cảnh, vì bệnh tật mà đã khiến một tổ ấm rơi vào hoàn cảnh đáng thương…

  hình ảnh

  Bất ngờ trúng số, ông chủ quán nhậu giàu có bỗng chốc ‘trắng tay’ vì biến cố (Ảnh: Anh Duy TV)

  Đó là câu chuyện của ông Hồ Văn Quý (sinh năm 1962, quê ở Bến Lức, Long An). Trước khi trúng số, ông Quý có cuộc sống êm ấm với gia đình cùng công việc bán vé số dạo. Tuy chẳng mấy khá giả những vẫn đủ để ông lo cho vợ và hai con của mình có cuộc sống đầy đủ nhất. Năm 2016, khi đi bán vé số, ông Quý vô tình để lại một tờ và bất ngờ rằng, tờ vé số ‘định mệnh’ ấy lại trúng giải độc đắc, giúp ông ‘một bước đổi đời’.

  Sau khi trúng số, ông Quý bắt đầu mua đất, xây dựng một căn nhà một trệt một lầu vô cùng khang trang tại Khu Chung cư Long Kim 2, Bến Lức. ‘An cư rồi lập nghiệp’, tiếp đó ông cùng vợ mở một quán ăn lớn, bán buôn đông khách nên kinh tế của gia đình mỗi ngày một ấm no.

  Tuy vậy, no ấm chưa được bao lâu thì chỉ 2 năm sau đó, vợ ông Quý bắt đầu đổ bệnh nặng. Quá thương vợ, của cải trong nhà có bao nhiêu ông cũng bán, kể cả căn nhà 1,4 tỷ đang ở, để chạy chữa thuốc men cho vợ. Dẫu vậy vì bệnh tình quá nặng, vợ ông Quý đã không thể qua khỏi, khi bà qua đời cũng là lúc chồng con chẳng còn gì. Từ một người bán vé số đến ông chủ giàu có của một quán ăn, nay ông Quý lại trở về cảnh trắng tay, không nhà cửa, không nghề nghiệp.

  Được biết, ông Quý hiện tại đang nuôi dưỡng 3 người con, trong đó người con út (sức khỏe không tốt) là con nuôi bị người ta “để lại” trong quán ăn mà ông Quý kinh doanh lúc trước. Hai người con lớn một hiện đang làm nail ở Vũng Tàu, một bị gãy tay đã mổ nhưng chưa khỏi. Hiện tại để có tiền nuôi sống bản thân và các con, ông Quý mỗi ngày đều cùng con út ra gần chợ An Phú Đông, quận 12 bán vé số và xin tiền từ người đi đường.

  Ông Quý kể dịp cuối năm này, để có tiền về quê ăn Tết ông phải cố gắng bán nhiều hơn. Nhưng vì ông vừa phát hiện mình bị tiểu đường, tiền mua thuốc quá đắt nên vốn liếng để ông lấy thêm vé số là không nhiều. Người cha già khánh kiệt, đường cùng mới phải ngồi lề đường xin ăn, mong mỏi có tiền mua thuốc cho các con và mình, may mắn có dư thêm thì được chút tiền cha con cùng ăn Tết.
  Giọng đượm buồn ông Quý” nói: “Tôi nói thật tôi không ngờ có một ngày mình phải ngửa tay ra xin tiền như thế này, đúng là không thể biết được chữ ngờ. Sống hôm nay không biết ngày mai ra sao…”

  hình ảnh

  Ở tuổi xế chiều, chú Quý không mong gì cao sang, chỉ mong có sức khỏe, có chút vốn đủ để đi lấy vé số về bán, kiếm tiền nuôi các con. (Ảnh: Anh Duy TV)

  Thế mới nói không ai phải trúng số cũng sẽ đổi đời, vì có khi người trúng số mà cuộc đời lại không “trúng số”… mọi người nhỉ? Có khi là vì một số người sau khi bỗng chốc trở thành tỷ phú thì họ ăn chơi theo đúng cách của tỷ phú và vung tiền tiêu pha không một phút mảy may, ngạo nghễ với tiền để rồi “mèo lại hoàn mèo nhưng lại có người, như hoàn cảnh của ông Hồ Văn Quý trên đây, vì tấn bi kịch cuộc đời mang tên ‘bệnh tật’ mà đã cướp đi sạch của họ những thứ tốt đẹp và quý giá nhất. Dẫu sao cũng rất thương và quý ông vì đứng trước thử thách của cuộc sống, ông vẫn chọn sống trọn nghĩa tình với vợ, sau khi vợ mất ông cũng chấp nhận nếm khó khăn để bảo bọc các con tới cùng.

  Chỉ mong rằng trong những ngày tháng tới, ông Quý và các con sẽ có một cuộc sống tươi đẹp và ấm no hơn. Hoàn cảnh đáng thương của ông sau khi được lan rộng sẽ đến tai nhiều mạnh thường quân hơn nữa để họ có thể dang tay giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình ông phần nào.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img