More
  HomeThương con bị thiểu năng suốt ngày phải ở trong nhà, cha...

  Thương con bị thiểu năng suốt ngày phải ở trong nhà, cha chế tạo chiếc xe đặc biệt đưa con đi khắp thế gian

  Thương con suốt ngày quanh quẩn ở nhà, không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, ông bố này đã làm “lồng xe tình yêu” để chở con đi chơi cho mở mang tầm mắt.

  Cách đây ít ngày, nhiều người ở thành phố Đài Châu (tỉnh chiết Giang, Trung Quốc) được chứng kiếncảnh tượng “lạ”, một người đàn ông lái chiếc xe ba bánh, phía sau có chở một cậu bé chừng 9, 10 tuổi nhốt trong 1 chiếc lồng.

  Ban đầu, một số người cảm thấy bất bình khi nhìn cậu bé bị nhốt trong lồng như vậy, họ lớn tiếng chỉ trích người đàn ông kia và dọa báo cảnh sát vì hành vi bạo hành trẻ em. Nhưng sau khi nghe được câu chuyện thực của ông bố này, họ lại thấy thương xót cho cậu bé và cảm động trước tình cảm của ông bố dành cho con.

  Cậu bé bị nhốt trong cũi là Tiểu Hào, năm nay 10 tuổi. Lẽ ra ở tuổi này, cậu bé phải được chạy nhảy, nô đùa với các bạn và đến trường học hành, mở mang kiến thức, nhưng căn bệnh thiểu năng bẩm sinh khiến cậu không thể có cuộc sống bình thường như bao người. Hoàn cảnh gia đình Tiểu Hào khá khó khăn nên không có tiền cho cậu bé đi học ở trường đặc biệt giành cho trẻ khuyết tật.

  Bộ mẹ Tiểu Hào bận đi làm, ông bà thì già yếu nên cậu bé rất ít khi được ra ngoài ngắm nhìn cuộc sống. Thậm chí, ngay cả nhà hàng xóm Tiểu Hào cũng không thể sang chơi vì mọi người thường lạnh lùng, xa lánh.

  Vì thế, cả ngày cậu bé chỉ quanh quẩn ở nhà, hai người thường gặp nhất là ông nội, bà nội. Ít khi được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên cậu bé thiểu năng bẩm sinh ngày càng trở nên ngờ nghệch hơn.

  Mỗi lần thấy con trai nhìn ra ngoài cửa với ánh mắt tò mò và khát khao, anh Lý Văn Minh (bố Tiểu Hào) lại thấy xót xa. Thương con, anh đã chế ra một chiếc “lồng xe tình yêu” gắn vào chiếc xe ba bánh dành riêng cho Tiểu Hào. Chiếc lồng xe này để tránh cho Tiểu Hào bị ngã vì ngồi không vững hay bị kích động vì những chuyện lạ. Trên xe còn có gối dựa để đề phòng để nếu lỡ Tiểu Hào ngã xuống thì không bị đau.

  Mỗi khi có thời gian rảnh anh Lý Văn Minh lại bế Tiểu Hào ra xe, đưa con đi dạo ở những vùng lân cận, vừa đi vừa giải thích những sự vật, sự việc lạ lẫm với con. Ban đầu, Tiểu Hào luôn co mình lại sợ sệt vì thấy nhiều người lạ, những thứ chưa từng biết đến bao giờ. Về sau, Tiểu Hào quen dần với thế giới bên ngoài, cậu bé trở nên bạo dạn hơn, con người cũng trở nên hoạt bát hơn. Cậu bé hay cười và đã biết cách biểu lộ cảm xúc của mình qua cử chỉ, ánh mắt. Lần đầu tiên cậu bé chủ động ôm cổ hôn bố để cảm ơn, anh Lý Văn Minh đã cảm động rơi nước mắt.

  Anh Lý Văn Minh tâm sự, gia đình không có điều kiện nên anh chỉ có thể tự mình cố gắng dạy dỗ, mong Tiểu Hào được phát triển như những đứa trẻ bình thường. Hy vọng của anh là Tiểu Hào có thể học được cách tự chăm sóc cho bản thân để lỡ sau này anh già yếu cũng có thể yên tâm hơn.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img