More
  HomeThanh niên xích cổ mẹ già dắt đi ra phố, giải thích...

  Thanh niên xích cổ mẹ già dắt đi ra phố, giải thích nguyên nhân muốn tốt cho mẹ nhưng ai cũng mắng “nghịch tử”

  Một nam thanh niên đã dắt mẹ mình trên đường phố theo cách không thể chấp nhận được đã trở thành đề tài khiến cư dân mạng bàn luận, bất bình trên mạng xã hội Trung Quốc và cả tại Việt Nam.

  Mới đây, một số trang cá nhân của các du học sinh Việt Nam ở Trung Quốc có chia sẻ loạt ảnh gây nhức nhối về hành động rất khó chấp nhận của một anh chàng đẹp trai, ăn mặc bóng bẩy, tuổi chừng 23 – 24 trên một con phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

  Trong loạt ảnh, nam thanh niên có nhiều hành động không thể chấp nhận được với người phụ nữ cao tuổi được cho là mẹ của anh ta.

  Người phụ nữ khoảng hơn 50 tuổi, đầu tóc rối bù, ăn mặc luộm thuộm, tay cầm kẹo mút và có dấu hiệu không bình thường. Bà bị thanh niên đẹp trai xích lại và dắt đi chẳng khác nào… một con “cún”. Chàng trẻ tuổi bình thản với hành động của mình, bất chấp việc đang bị rất nhiều người ném cho những ánh nhìn, kèm theo những lời đàm tiếu.

  Khi có quá nhiều người chỉ trỏ, thậm chí có người không thể chấp nhận được đã đến can ngăn nhưng nam thanh niên này cho biết, không ai hiểu được hành động của anh ta. Anh ta chỉ muốn tốt cho mẹ mình mà thôi.

  Nam thanh niên này cho biết mình cần đi mua đồ ăn, vì không muốn người mẹ ngây ngô này chạy lung tung nên đã dùng dây xích lại. Chưa cần biết đúng sai nhưng khi nhìn hành động này, bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự nhẫn tâm với ngườimẹ già yếu, cho dù bà lão ấy không được minh mẫn.

  Loạt ảnh và câu chuyện quanh nó lan truyền về các diễn đàn mạng ở Việt Nam và dĩ nhiên, rất đông các bạn trẻ đã bày tỏ sự bất bình.  trước hành động của thanh niên bị gán mác “nghịch tử”.

  “Dù có bất kỳ lý do gì đi nữa thì cũng không thể làm như vậy. Có thể chọn cách buộc dây vào tay cơ mà. Xích cổ đã mang tính chất đối xử không khác rồi. Với người ăn mày còn có tình thương nữa là đối mẹ mình. Thế này là quá bất hiếu rồi”, một cư dân mạng bình luận.

  “Tìm hiểu gì nữa? Dù mẹ mình có như thế nào thì cũng không nên đối xử như súc vật, vẫn còn nhiều cách và biện pháp để giữ mẹ mình nơi đông người mà vẫn giữ được đạo làm con mà. Chỉ có những kẻ bất đạo như thế này mới có những suy nghĩ và dám làm như thế đối với mẹ ruột của mình”

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img