Thanh niên xích cổ mẹ già dắt đi ra phố, giải thích nguyên nhân muốn tốt cho mẹ nhưng ai cũng mắng “nghịch tử”

Một nam thanh niên đã dắt mẹ mình trên đường phố theo cách không thể chấp nhận được đã trở thành đề tài khiến cư dân mạng bàn luận, bất bình trên mạng xã hội Trung Quốc và cả tại Việt Nam.

Mới đây, một số trang cá nhân của các du học sinh Việt Nam ở Trung Quốc có chia sẻ loạt ảnh gây nhức nhối về hành động rất khó chấp nhận của một anh chàng đẹp trai, ăn mặc bóng bẩy, tuổi chừng 23 – 24 trên một con phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong loạt ảnh, nam thanh niên có nhiều hành động không thể chấp nhận được với người phụ nữ cao tuổi được cho là mẹ của anh ta.

Người phụ nữ khoảng hơn 50 tuổi, đầu tóc rối bù, ăn mặc luộm thuộm, tay cầm kẹo mút và có dấu hiệu không bình thường. Bà bị thanh niên đẹp trai xích lại và dắt đi chẳng khác nào… một con “cún”. Chàng trẻ tuổi bình thản với hành động của mình, bất chấp việc đang bị rất nhiều người ném cho những ánh nhìn, kèm theo những lời đàm tiếu.

Khi có quá nhiều người chỉ trỏ, thậm chí có người không thể chấp nhận được đã đến can ngăn nhưng nam thanh niên này cho biết, không ai hiểu được hành động của anh ta. Anh ta chỉ muốn tốt cho mẹ mình mà thôi.

Nam thanh niên này cho biết mình cần đi mua đồ ăn, vì không muốn người mẹ ngây ngô này chạy lung tung nên đã dùng dây xích lại. Chưa cần biết đúng sai nhưng khi nhìn hành động này, bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự nhẫn tâm với ngườimẹ già yếu, cho dù bà lão ấy không được minh mẫn.

Loạt ảnh và câu chuyện quanh nó lan truyền về các diễn đàn mạng ở Việt Nam và dĩ nhiên, rất đông các bạn trẻ đã bày tỏ sự bất bình.  trước hành động của thanh niên bị gán mác “nghịch tử”.

“Dù có bất kỳ lý do gì đi nữa thì cũng không thể làm như vậy. Có thể chọn cách buộc dây vào tay cơ mà. Xích cổ đã mang tính chất đối xử không khác rồi. Với người ăn mày còn có tình thương nữa là đối mẹ mình. Thế này là quá bất hiếu rồi”, một cư dân mạng bình luận.

“Tìm hiểu gì nữa? Dù mẹ mình có như thế nào thì cũng không nên đối xử như súc vật, vẫn còn nhiều cách và biện pháp để giữ mẹ mình nơi đông người mà vẫn giữ được đạo làm con mà. Chỉ có những kẻ bất đạo như thế này mới có những suy nghĩ và dám làm như thế đối với mẹ ruột của mình”

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.