More
  HomeUncategorizedTay bế con, tay cầm lái, mẹ lạng qua lạng lại giữa...

  Tay bế con, tay cầm lái, mẹ lạng qua lạng lại giữa đường khiến ai nấy thốt lên: Quá liều

  Theo quan sát, có thể thấy bà mẹ này không chỉ điều khiển xe máy một tay mà còn không đội mũ bảo hiểm.

  Làm mẹ, có nghĩa là chúng ta phải tranh thủ tận dụng mọi khoảng thời gian trong ngày để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Hình ảnh nhiều bà mẹ vừa một tay bế con, một tay làm việc đã trở nên rất quen thuộc đối với nhiều mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi chúng ta xem đoạn video ghi lại cảnh người mẹ một tay bế con, một tay chạy xe máy dưới đây. Suy cho cùng, mọi việc có thể gấp gáp đến mấy nhưng so với tính mạng và sự an toàn của con thì tất cả đều trở nên vô nghĩa.

  Được biết đoạn video này được camera đường phố ghi lại tại tỉnh Hà Bắc. Lúc này là khoảng 11h trưa, một người mẹ mặc áo trắng, không đội nón bảo hiểm, một tay phải vặn ga, tay còn lại bế con nằm trên tay.

  hình ảnh

  Nguồn hình: Sohu

  Những người đi xe phía sau người phụ nữ này vội vàng chạy tới nhắc nhở rằng cách lái xe này rất nguy hiểm, trong trường hợp tình huống bất cẩn, cả mẹ và con đều có thể bị thương.

  Tuy nhiên đáp lại sự lo lắng của nhiều người, bà mẹ này chỉ nói “cảm ơn” tiếp tục đi xe về phía trước. Nhiều người tốt bụng vì quá lo lắng nên chỉ biết chạy theo để hộ tống hai mẹ con suốt quãng đường còn lại.

  Hành động của người mẹ này đã làm dấy lên những bàn tán sôi nổi của cư dân mạng, đa số cho rằng bà mẹ này quá thiếu hiểu biết, ngay cả sự an toàn của con cái mà cũng xem thường.

  – Tôi không hiểu bà mẹ này gan trời hay sao mà có thể mạo hiểm đến thế, dù gì thì việc chạy xe bằng một tay như vậy sẽ rất nguy hiểm.

  – Tôi từng chở con đi học vào buổi sáng, trời se se lạnh và con thường ngủ gật trên xe, tuy nhiên mỗi lần như vậy tôi đều để con ngồi sau và không quên thắt dây an toàn.Thực sự khi chở con là bạn đang chịu trách nhiệm thêm một sinh mạng khác ngay phía sau mình, nếu sơ suất có chuyện gì, bạn sẽ ân hận cả đời.

  – Dù bận rộn, dù có vội vàng, nhưng vội một giây có thể khiến bà mẹ này hối hận cả đời. Làm ơn, hãy là bà mẹ có hiểu biết khi có con nhỏ chứ.

  Theo quan sát, có thể thấy bà mẹ này không chỉ điều khiển xe máy khi bế con bằng một tay mà còn không đội mũ bảo hiểm,  hành vi vừa không an toàn mà còn vi phạm pháp luật.

  May mắn thay, thời gian đi xe của người phụ nữ là vào buổi trưa, thời tiết ngoài trời nắng nóng nên ít xe lưu thông trên đường. Cùng với sự hộ tống ân cần của những người qua đường, hai mẹ con vẫn đảm bảo được an toàn.

  hình ảnh

  Nguồn hình: Sohu

  Không chỉ vậy, kỹ năng lái xe của các bà mẹ thường yếu tay lái hơn các ông bố, mọi tình huống nguy hiểm đều có thể xảy ra trong trường hợp này.

  Vì vậy cho con nhỏ đi xe máy, phụ huynh cần phải lưu ý những điều sau:

  – Đầu tiên, phụ huynh luôn phải nhắc nhở trẻ nhỏ khi đi xe để các bé ý thức được rằng bám vào tay ga là nguy hiểm.

  – Khi dừng xe, ngay lập tức phải tắt máy và rút chìa khóa, sau đó bế trẻ xuống xe. Nếu vì lý do gì đó không tắt máy được thì các bố, mẹ nên giữ tay phanh (đối với xe ga) và giữ chân phanh (đối với xe số). Hoặc với xe số thì sau khi dừng lại, quay về số 0 và tắt máy để tránh trường hợp xe bị rồ máy lao đi.

  – Tuy nhiên, để đề phòng mọi trường hợp xấu có thể xảy ra, tốt nhất cha mẹ không nên cho con đứng hoặc ngồi phía trước xe.

  – Khi chở trẻ bằng xe máy, phụ huynh nên sử dụng các loại ghế chuyên dùng cho trẻ hoặc có thể sử dụng đai đeo cho đến khi trẻ đủ lớn để chân có thể chạm được tới chỗ để.

  – Đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi là một quy định bắt buộc mà mỗi bậc phụ huynh khi chở con trên xe máy đều phải tuân theo. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ không chỉ là ý thức cần thiết khi tham gia giao thông, mà nó còn đảm bảo an toàn cho trẻ khi có sự cố tai nạn xảy ra. Mẹ cần chọn mũ chuyên dùng cho con, tránh cho đội mũ người lớn, mũ phải có dán tem đảm bảo.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img