More
  HomeUncategorizedSinh liên tiếp 7 con trai, bố cười như mếu: 'Trước bỏ...

  Sinh liên tiếp 7 con trai, bố cười như mếu: ‘Trước bỏ trăm triệu lấy vợ, giờ phải kiếm gấp 7 dành cho con’

  Ông bố cho biết kiếm tiền lấy vợ cho con chính là một vấn đề vô cùng nan giải.

  Giờ làm đám cưới thấy toàn hơn trăm triệu nên hỏi thăm mấy đứa bạn có con trai, tụi nó toàn kêu lo nhất vẫn là cái khoản đào đâu ra tiền lấy vợ cho con các mẹ ạ haha. Đùa thế thôi chứ làm cha mẹ, có con là hạnh phúc nhất rồi khó mấy cũng ráng để lo cho con đủ đầy mà đúng không các mẹ? Giống như trường hợp của ông bố có 7 con trai vừa nãy em mới xem được đây, sinh 7 hoàng tử rồi mọi người chúc mừng thì cứ băn khoăn lo lắng vụ tiền cưới vợ cho con thôi.

  Gia đình đông đúc với 7 con trai này hiện sống tại Thâm Quyến. Mẹ của 7 cậu con trai chính là người thường xuyên ghi lại hình ảnh và đăng tải cuộc sống thú vị của mình lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người. Được biết, vợ chồng họ sinh tận 7 cậu con trai, còn sống chung với bố mẹ chồng dưới 1 căn nhà, thế nên gia đình lúc nào cũng vô cùng “nhộn nhịp”.

  hình ảnh

  Cuộc sống êm ấm của gia đình đông con. Ảnh: Sohu

  Người mẹ chia sẻ có nhiều con, đặc biệt là nhiều con trai nữa thì đương nhiên sẽ vất vả hơn một chút. Nhưng bù lại gia đình lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc nên cô rất hài lòng với cuộc sống của mình. Chỉ có điều chồng cô khi được nhiều người khác chúc mừng vì có tận 7 cậu con trai thì lúc nào cũng có vẻ “cười như mếu”. Câu nói đùa thường trực của anh luôn là “Lúc trước đã phải bỏ cả 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) để lấy vợ, giờ thì phải ráng “cày”, ít nhất cũng cần gấp 7 số ấy mới lo nổi cho các con lấy vợ”.

  hình ảnh

  Ông bà nội cũng sống chung với 7 cháu trai. Ảnh: Sohu

  Nhiều người phải bật cười trước những biểu cảm hài hước duyên dáng của ông bố, song họ cũng đồng ý rằng việc lo cho các con trai đủ tiền lấy vợ thực sự đúng là “gánh nặng” khó nhằn đây. Vì ở Trung Quốc, tiền sính lễ nhà trai phải bỏ ra hoàn toàn “không phải dạng vừa”.

  Tuy nhiên, cư dân mạng cũng tinh ý phát hiện ra gia đình này là một gia đình rất có điều kiện. Thế nên việc than thở làm thế nào để cày đủ tiền nuôi con dường như chỉ là một câu nói đùa quen miệng mà thôi.

  – Tôi nuôi 1 con đã quay cuồng rồi mà nhà họ 7 cậu con trai vẫn tươi tắn thế nhờ, phục bố mẹ thật đấy!

  – Nhà đông con còn có ông bà nội mà có vẻ vô cùng hòa thuận yêu thương nhau luôn, đúng là hiếm có.

  – Nuôi con giờ không phải là chuyện đơn giản, thế nên nếu họ có đủ điều kiện và tình yêu thương với những đứa trẻ thì quá tuyệt vời ấy chứ.

  – Nhìn các con trông yêu quá! Lớn lên đúng là bố tốn ối tiền cho các quý tử lấy vợ cất nhà đây.

  – Nhà này nhìn thấy có điều kiện lắm ạ, có điều kiện mình cũng sinh nhiều con cho vui cửa vui nhà hehe.

  – Sinh 7 con mà toàn trai thế này hiếm thật đấy, nhìn đông đúc dễ thương thiệt sự!

  Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng cặp đôi này chỉ cần tập trung lo cho các con ăn học là đủ, lớn lên ắt chúng sẽ tự tìm được công việc để kiếm tiền lấy vợ. Thấy cái này đúng nè các mẹ nha, chứ giờ nuôi con ăn học đã quá là vất vả rồi, sinh nhiều con mà lại còn phải lo xây nhà kết hôn luôn thì đúng là gánh nặng đối với cha mẹ.

  Cha mẹ có điều kiện giúp đỡ con thì không sao, quá tuyệt vời rồi. Nhưng nếu không thì cũng hãy hướng cho con trở thành một con người mạnh mẽ, tự lập, có hướng đi để tạo dựng cuộc sống của riêng mình. Nhiều người suốt ngày cứ lo từ A đến Z cho con, chẳng để con phải tự tay làm điều gì thì lớn lên rất dễ bị ích kỷ, ỷ lại luôn ấy.

  Nói chung là nuôi con, dạy con, chẳng điều nào là dễ hết á các mẹ ha! Nhưng với tình yêu thương và tấm lòng của những người cha người mẹ thì chắc chắn ai cũng sẽ cố gắng hết sức để đem tới cho con mình những điều tốt đẹp nhất thôi.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img