More
  HomeUncategorizedSinh con gái để tết tóc cho thỏa, nhìn "quả đầu tĩnh...

  Sinh con gái để tết tóc cho thỏa, nhìn “quả đầu tĩnh điện” của con, mẹ tắt luôn hy vọng

  Người mẹ đùa là hôm đi sinh chạy xe máy vội quá nên tóc dựng đứng hết lên, kết quả sinh con ra tóc tai thế này đây.

  Em nghe các mẹ lúc bầu con gái hay ấp ủ, mơ mộng đến khi con chào đời, mẹ sẽ tết tóc, làm điệu cho con gái đã đời luôn. Có một số mẹ, đi sắm đồ sinh mà mua cả tá thứ nào là bờm, nơ, kẹp tóc đủ kiểu cho con gái. Trong đầu đã vẽ lên viễn cảnh con sẽ vô cùng đáng yêu khi được mẹ làm tóc đẹp cho.

  Nhưng đời không như là mơ, có mẹ đẻ con gái ra xong, nhìn tóc con tắt luôn hy vọng tết tóc thuở nào. Như trường hợp bé gái 4 tháng tóc mọc dựng đứng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xứ Trung. Nhìn tóc bé mà em cười suốt, thương mẹ không có cơ hội thử tay nghề làm tóc cho con. Tóc dựng hết lên trời thế kia thì làm sao tết đuôi sam, kiểu cọ điệu đà gì nữa các mẹ, chán luôn.

  hình ảnh

  Bà nội và cháu gái. Ảnh: QQ

  Theo câu chuyện em xem trên QQ, một bé gái 4 tháng ở Tần Châu, Quảng Tây, xứ Trung đã khiến cư dân mạng sôi nổi. Trong những hình ảnh được chụp lại, bà nội đang bế cháu gái có mái tóc dựng đứng rất ngộ nghĩnh. Tóc đã ít lại mong manh, chỉa hết lên trời nên lộ ra trọn vầng trán và gương mặt vô cùng đáng yêu của con.

  Vẻ bề ngoài vừa ngộ nghĩnh lại rất dễ thương này khiến ai cũng muốn mang về nuôi. Có người còn miêu tả tóc em bé dựng đứng, tung tăng bay lên trời chẳng khác gì nhím biển. Theo cách nói đùa của người mẹ là hôm đó gió to, đi sinh vội nên chạy xe máy nhanh, còn quên đội mũ bảo hiểm. Kết quả tóc con sinh ra dựng ngược như mới đi xe về.

  Chị còn cho biết đã nghĩ đến việc tết tóc cho con từ lúc mang bầu. Cuối cùng lại phải đưa con đi khám bác sĩ vì cứ lo tóc con bị gì. Chị xác nhận là từ lúc sinh chị chưa từng hớt tóc cho con. Đâu có ngờ tóc con thành ra như vậy, trông mong gì chuyện thắt tóc kiểu Pháp, kiểu Hy Lạp nữa.

  Bác sĩ cũng bảo tóc con mọc thế là bình thường, sức khỏe bình thường luôn. Đợi con lớn hơn, tóc sẽ ổn định và nằm xẹp xuống, không dựng đứng nữa. Về lý do khiến tóc mọc dựng đứng thì có nhiều. Nhưng không phải như mọi người hay nghĩ là đang dậy thì vào vuốt là tóc trẻ dựng lên đâu.

  hình ảnh

  Ảnh: QQ

  Tóc bé bị dựng đứng có thể do một trong những nguyên nhân sau:

  1. Tóc cứng

  Có thể tóc bé ít và cứng, chất tóc không tốt hoặc do di truyền bẩm sinh nên cứ thế nó dựng đứng lên trời. Trường hợp này mẹ không cần quá lo lắng, nếu cơ thể không có biểu hiện gì khác. Dựng tóc tự nhiên thế này cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất.

  2. Thiếu kẽm

  Nếu tóc bé dựng đứng lên đi kèm với ngả vàng, chán ăn, dễ cảm lạnh, suy nhược thì có thể bé đang bị thiếu kẽm. Lúc này cần đưa con đi khám kịp thời, bổ sung kẽm cho con theo đúng liều lượng bác sĩ đưa ra.

  3. Thiếu canxi

  Kèm theo tóc dựng thẳng đứng là triệu chứng tóc rụng vành khăn, đổ mồ hôi trộm về đêm, giật mình. Mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung dinh dưỡng cho con.

  hình ảnh

  Ảnh: QQ

  Để con gái sinh ra có mái tóc dày, mềm và đủ xịn cho mẹ tết tóc công chúa các kiểu, mẹ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng từ trong giai đoạn thai kỳ. Các chất cần bổ sung gồm đạm, kẽm, canxi, vitamin. Với trường hợp bé sinh ra có mái tóc dựng ngược, nếu thấy tình trạng kéo dài, đi kèm nhiều dấu hiệu bất ổn kể trên thì nên đi khám cho con ngay.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img