More
  HomeÔng lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ...

  Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

  Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và bán cho ông suốt nhiều năm trời.

  Mới đây, mạng xã hội chia sẻ lại đoạn clip quay cảnh một cụ ông mua mì bằng những tờ tiền giả. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng xúc động hơn cả chính là thái độ của người chủ quán.

  Khi thấy ông cụ đưa tiền giả cho mình, thay vì đuổi đánh, mắng chửi ông đi, người chủ quán đã giả vờ như không hề hay biết, bình thản làm mì và đưa cho ông.

  Được biết, sự việc xảy ra ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong đó có những đoạn clip đã được đăng tải trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc từ năm 2020.

  Ông Zheng Zulong là khách hàng thường xuyên suốt hơn 10 năm của quán mì do vợ chồng Guose Li làm chủ trong khu chợ bán thực phẩm tươi sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

  Theo lời kể của mọi người xung quanh, ông Zheng bị thiểu năng trí tuệ sau tai nạn lúc còn nhỏ. Ông chưa từng kết hôn và người thân duy nhất là một cháu trai vốn không mấy gắn bó.

  Ông Zheng vẫn là khách hàng thân thiết và thường xuyên đến quán mì, nhưng thay vì đưa tiền thật, ông đưa cho chủ quán những tờ tiền tự vẽ.

  ‘Vợ tôi bật cười khi thấy những tờ tiền vẽ lẫn với tiền thật khi lần đầu ông ấy chìa ra, vì trông chúng giống tranh vẽ của một đứa trẻ’, anh Li chia sẻ.

  Mỗi lần ông cụ đến, anh Li cho biết vẫn vui vẻ nhận ‘tiền giả’ và vờ không biết chuyện gì. Vợ chồng anh vẫn bán mì cho ông lão và nói rằng nên có sự san sẻ với người kém may mắn hơn.

  Ông chủ Li kể lại: ‘Có lúc tôi đưa tô mì và không nhận tiền nhưng ông ấy từ chối. Có vẻ ông có nguyên tắc riêng của mình và tôi rất vui vì bán hàng theo cách đó’.

  Người chủ quán hiện vẫn giữ những tờ tiền giả được vẽ bằng tay của ông lão nghèo. Đó là những tờ giấy được cắt theo đúng kích thước, nhưng có đủ nét vẽ nguệch ngoạc đầy màu sắc như thể chủ nhân cố làm chúng giống tiền thật.

  Sau đó, cửa hàng của anh Li chuyển ra khỏi khu chợ. Anh nghe nói ông Zheng luôn tìm đồ ăn trong đống rác thải, mặc dù thỉnh thoảng có người mời ông đồ ăn.

  Khi mạng xã hội Douyin trở nên phổ biến, năm 2020 anh Li bắt đầu đăng tải những clip ông Zheng ghé qua quán của anh mua mì. Thậm chí, nhiều ‘mạnh thường quân’ đã gửi cả tiền và quà tặng cho ông lão. Thỉnh thoảng, anh Li vẫn đăng tải những clip ghi cảnh ông Zheng tới quán nhà anh ăn uống ra sao.

  Tuy nhiên một bất hạnh ập đến với ông Zheng. Ông đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 7/1/2022. Loạt clip của anh Li dài 138 tập ghi lại những hình ảnh của ông Zheng cuối cùng cũng kết thúc.

  ‘Trái tim tôi cảm thấy trống rỗng khi biết tin này. Tôi sẽ không bao giờ gặp lại ông ấy nữa’, anh Li xúc động chia sẻ.

  Vào ngày tang lễ ông Zheng, anh Li đã đem một số tờ tiền vẽ tay của ông Zheng ra để chôn cùng ông theo phong tục của người Trung Quốc.

  Anh Li cho biết, hiện anh giữ số còn lại một số để làm kỷ niệm và sau này dạy con trai trở thành một người tốt và ngay thẳng.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img