Ông chú 55 tuổi trượt đại học 26 lần vẫn chưa có ý định bỏ cuộc

Ông Lương Thạch – người đàn ông đã 55 tuổi là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đang là nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng vì đã tham gia thi đại học tới 26 lần.

Được biết, ông Lương vốn là con thứ tư trong một gia đình có 5 anh em. Sở dĩ ông Lương năm nào cũng cố gắng thi đại học bằng được vì bố mẹ ông làm nghề giáo, họ rất hy vọng các con có thể đỗ đại học. Tuy nhiên, cả 5 anh chị em nhà ông đều chưa ai giúp bố mẹ toại nguyện. Chính vì thế, ông Lương hy vọng sự nỗ lực của bản thân có thể giúp cả một thế hệ trong gia đình mình hoàn thành được giấc mộng lớn: đỗ đại học.

Năm 1983, ông Lương dự thi đại học lần đầu tiên. Song lần đó cùng hơn hai mươi lần tiếp theo, ông đều trượt. Nguyện vọng của ông là thi đỗ vào trường ĐH Tứ Xuyên. Đây là một trong những trường học lâu đời và có chất lượng giáo dục cao ở Trung Quốc. Điểm xét tuyển vào trường ít nhất là 600 điểm trở lên.

Kỳ thi đại học năm nay, ông Lương chỉ đạt 428/750 điểm với 84 điểm Văn, 92 điểm Toán, 81 điểm Ngoại ngữ, 171 điểm tổ hợp Xã hội, vẫn không đủ để đỗ với Đại học Tứ Xuyên danh giá như ông mong muốn.

Lúc chưa tham gia thi đại học, ông Lương vẫn tập trung xây dựng sự nghiệp của bản thân. Vào những năm 1990, ông đã kiếm được hơn một triệu tệ (hơn 3 tỷ đồng). Hiện tại ông đã có một gia đình hạnh phúc cùng một doanh nghiệp khá có tiếng. Vì thế, việc ông Lương liên tục ôn tập để tham gia kỳ thi đại học không phải là để thay đổi số phận, khiến cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn mà chỉ đơn giản là ông muốn hoàn thành ước mơ năm nào của bản thân và gia đình.

Tinh thần quyết tâm và nghị lực của ông Lương đang được rất nhiều cư dân mạng tán dương và bày tỏ niềm ngưỡng mộ. Một số bình luận của netizen Trung của về sự việc:

‘Mặc dù đều thi trượt nhưng sự kiên trì của Lương Thạch vẫn rất đáng khâm phục, anh ấy đã thất bại rất nhiều lần nhưng anh ấy vẫn không từ bỏ. Thất bại không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết đứng dậy sau thất bại đó’.

’55 tuổi mà vẫn được hơn 400 điểm là cũng cao rồi đó. Nếu bác ấy thi trường thấp hơn chút chắc là vẫn có thể đỗ được’.

‘Có khi thi đến lần thứ 26 rồi thì điểm số đối với chú ấy không còn quan trọng nữa mà quan trọng là việc đi thi ấy, thành thói quen luôn năm nào không thi lại thấy không chịu được’.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.