Nuôi em gái bại liệt suốt 20 năm, chị bỗng phát hiện sự thật không ngờ sau một lần về nhà bất ngờ: Cả đất nước lên án người em

Nguyên nhân phía sau việc người phụ nữ giả liệt nằm bẹp trên giường suốt 20 năm khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Theo thông tin được đăng tải, người phụ nữ tên Ngô Quế Anh (36 tuổi) là con út trong một gia đình có 8 chị em ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Do nhỏ tuổi nhất và sức khỏe yếu ớt, Ngô Quế Anh được gia đình đặc biệt yêu thương và chăm sóc.

Mẹ của Quế Anh thương con gái tới mức sẵn sàng phục vụ cô mọi thứ, ngay cả những chuyện nhỏ như gãi đầu hay cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ. Gia đình chiều chuộng quá mức khiến Quế Anh hình thành tính xấu, nếu không đạt được thứ mình muốn thì sẽ khóc lóc om sòm tới khi mãn nguyện mới thôi.

Vào năm 13 tuổi, Quế Anh xảy ra cãi vã với các thành viên trong gia đình. Kể từ đó, cô bắt đầu ăn gì nôn nấy, sức khỏe yếu dần. Tới năm 16 tuổi, Quế Anh nằm liệt giường. Quá lo lắng, gia đình đưa Quế Anh đi kiểm tra nhưng bác sĩ cho biết cơ thể cô hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề bất thường.

Dù vậy, Quế Anh vẫn khẳng định bản thân bị liệt, kiên quyết nằm trên giường. Mẹ Quế Anh quá yêu thương con gái nên lựa chọn tin tưởng cô, chấp nhận chăm sóc con gái bại liệt. Một điều kỳ lạ mà các thành viên trong gia đình Quế Anh không nhận ra là nếu bị liệt và nằm suốt 20 năm thì cơ thể sẽ bị phù nề, teo cơ, sức khỏe yếu đi trông thấy. Tuy nhiên, Quế Anh lại không bị các căn bệnh hành hạ, an nhiên tự tại nằm hưởng thụ suốt 20 năm.

20 năm trôi qua, mẹ Quế Anh qua đời vì bạo bệnh, nhiệm vụ chăm sóc cô giờ đổ lên đầu vợ chồng người chị gái Ngô Quế Linh. Vợ chồng Quế Linh làm nông, luôn bận rộn với công việc đồng áng nên không thể chăm sóc em gái 24/24 như người mẹ từng làm trước đó. Trong thời gian chăm sóc em gái, Quế Linh vẫn hoàn toàn không biết chuyện em giả bệnh suốt 20 năm qua.

Tới tháng 5/2008, khi từ ruộng về nhà, qua khung cửa sổ, Quế Linh bỗng thấy có bóng người vụt qua. Chị vội vàng mở cửa vào kiểm tra nhưng chỉ thấy em gái Quế Anh đang nằm trên giường ngủ. Sau lần đó, Quế Linh nhiều lần nhìn thấy bóng đen bí ẩn nên cho rằng ngôi nhà bị ma ám.

Một lần nọ, con gái của Quế Linh tận mắt nhìn thấy dì Quế Anh đi lại. Lần khác, Quế Linh đi làm đồng vệ, tận mắt chứng kiến em gái đi loanh quanh trong nhà. Thấy bị phát hiện, Quế Anh lại vờ ngất đi, sau đó nói bản thân hoàn toàn không nhớ gì.

Quế Anh lo lắng liền đưa em gái đến bệnh viện kiểm tra thì vẫn nhận được câu trả lời giống như hàng chục năm trước. Theo các bác sĩ, Quế Anh không bị liệt nhưng nhiều khả năng mắc chứng “cuồng loạn” – một dạng rối loạn tâm thần. Bác sĩ chỉ ra hành động giả bại liệt của Quế Anh xuất phát từ việc cô đã quá quen với việc được chăm sóc, theo thời gian mất đi khả năng tự chủ.

Biết không thể giấu thêm nữa, Quế Anh đành thú nhận toàn bộ hành động giả bại liệt của mình. Cô vừa khóc vừa nói rằng bản thân không hề muốn lừa dối mọi người. Cách đây 20 năm, Quế Anh rất lười biếng, ham chơi và lười làm, chỉ muốn được người khác chăm sóc nên quyết định giả liệt.

Ban đầu, cô chỉ định giả vờ trong thời gian ngắn nhưng không hiểu sao qua thời gian cô dường như bị “ảo giác”, đắm chìm trong lời nói dối này, dần dần biến mình trở thành một người liệt thực sự, không thể trở lại cuộc sống bình thường.

Cuối cùng sau một số đợt điều trị, Quế Anh dần học cách chăm sóc bản thân và trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.