More
  HomeUncategorizedNửa đêm, con trai đứng trước di ảnh cha, xin tha thứ...

  Nửa đêm, con trai đứng trước di ảnh cha, xin tha thứ người gây tai nạn: Từ chối 600tr bồi thường

  Từ chối nhận số tiền bồi thường 600 triệu từ người gây tai nạn khiến bố mình qua đời, người đàn ông khiến đông đảo cư dân mạng xúc động cũng như nể phục trước cách cư xử quá nhân văn. 

  Mạng người không thể mua được bằng tiền bởi, dù có tiền muôn bạc vạn cũng sẽ thành vô nghĩa, không thể giúp người đã mất có thể sống trở lại. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người con rể đứng trước bàn thờ của bố vợ để tiếp người đã gây tai nạn khiến bố qua đời. Cụ thể, anh N.H. – người chia sẻ video cho biết bố vợ của anh qua đời chỉ vài tuần trước do tai nạn giao thông.

  Sau đó, người nhà của thanh niên gây ra tai nạn đã đến nhà anh xin lỗi, thành khẩn đừng trước bàn thờ của người quá cố để xin tha thứ. Ngoài ra, gia đình của người gây tai nạn cũng chuẩn bị số tiền 600 triệu đồng mong bù đắp tổn thất cũng như đền bù thiệt hại với gia đình nạn nhân.

  hình ảnh

  (Ảnh: Doanh nghiệp tiếp thị)

  Tuy nhiên, anh H. đã từ chối nhận số tiền 600 triệu và trước di ảnh của bố vợ, anh đã xin ông tha thứ cho thanh niên gây tai nạn. “Bây giờ là hơn 11h rồi bố ạ. Bố tha thứ cho gia đình anh chị và cháu. Cũng mong cháu sớm vượt qua nạn này. Còn 600 triệu nhà em xin phép gửi lại anh chị lo việc cho cháu sau này”, lời khấn của con rể trước bàn thờ bố vợ khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

  Ngoài ra, anh H. còn nhắn nhủ đến gia đình của thanh niên gây ra tai nạn: “Nhà em chỉ cần sự tốt bụng của anh chị sau này với cuộc sống thôi. Còn về tiền bạc nhà em không có nhu cầu. Gia đình em xin gửi lại 600 triệu, mong chị nhận lại trước vong linh của bố em”.

  Đúng là tiền bạc bao nhiêu cũng không thể khiến người chết sống lại được. Có thể gia đình của nạn nhân đủ sống, tự lo liệu được nên họ đã xin từ chối khoản tiền bồi thường. Thay vào đó, họ mong gia đình của người gây tai nạn có thể dùng số tiền này để làm điều tốt đẹp trong tương lai.

  Quả thật sự bao dung, lòng tha thứ ở gia đình nạn nhân rất đỗi đẹp đẽ. Trong những trường hợp này, nỗi đau mất mát người thân đột ngột dễ khiến nhiều người trở nên tức giận, thậm chí là thù hận kẻ đã gây ra tai nạn. Có người không chỉ bắt buộc bồi thường mà còn kiện kẻ gây tai nạn ra trước pháp luật để đòi lại công bằng cho người đã mất.

  Mỗi gia đình sẽ có cách hành xử khác nhau và với trường hợp này thì gia đình nạn nhân đã dùng sự tha thứ để mọi chuyện được kết thúc êm đẹp, nhân văn. Với cách làm của người thân, hẳn người quá cố ở đâu đó cũng sẽ nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều.

  “Mọi chuyện cũng đã qua rồi, người nhà cũng đã thành tâm đến xin lỗi. Sự việc không ai mong muốn cả nên có thể bao dung cho nhau được phần nào phúc phận phần đó”, người con rể đại diện gia đình chia sẻ.

  hình ảnh

  (Ảnh: Doanh nghiệp tiếp thị)

  Về phía gia đình của người gây tai nạn, mẹ của thanh niên không khỏi xúc động và liên tục nói lời cảm ơn. Tuy con trai của họ gây tai nạn hậu quả nghiêm trọng là sai nhưng phần nào gia đình cũng có thành ý, biết đến xin lỗi gia đình nạn nhân và ngỏ lời đền bù.

  Đôi khi tai nạn là chuyện xui rủi không ai mong muốn và chỉ cần thành tâm tạ lỗi thì mọi chuyện có thể sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đáng tiếc, có nhiều trường hợp lại không được như vậy. Điển hình như câu chuyện nữ tiếp viên hàng không bất ngờ bị thanh niên lái ô tô sang gây tai nạn và không được đền bù thỏa đáng cũng như không nhận được sự hối lỗi từ kẻ gây tai nạn. Sau vụ va chạm, nữ tiếp viên đã không thể đi đứng như trước kia và phải nghỉ việc, ở nhà buôn bán online.

  Con người hơn loài vật là ở cách biết cư xử sao cho nhân văn, có lỗi thì thành tâm nhận lỗi và chủ động tìm cách bồi thường thiệt hại đã gây ra thay vì trốn tránh, đổ thừa.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img