More
  HomeUncategorizedNhà có 5 công chúa, bố mẹ vẫn cười to, nỗ lực...

  Nhà có 5 công chúa, bố mẹ vẫn cười to, nỗ lực nuôi dạy: Kỷ niệm 40 năm ngày cưới nhìn nở mặt

  Nhìn những hình ảnh này, có lẽ những người khi xưa từng trêu gia đình phải suy nghĩ lại. Con gái hay trai, miễn là hiền lành có hiếu thì cha mẹ đều rất tự hào.

  Ảnh hưởng tư tưởng trọng nam khinh nữ cho nên trong đời sống ngày nay, một số gia đình sinh toàn con gái vẫn không tránh được lời này lời nọ. Ví như gia đình tôi, 4 chị em gái nên ngày nhỏ thỉnh thoảng bị hàng xóm chọc ghẹo, ba mẹ tôi cứ kệ, cố gắng nuôi các con khôn lớn thành người.

  Từ ngày các chị em lớn lên, học hành công việc ổn định, hàng xóm quay sang nói lời ngọt ngào, xuýt xoa khen ngợi. Và gia đình sau đây cũng vậy, sinh ra 5 đứa con gái, dù bị ai cười chê họ cũng nhất định yêu thương và tập trung lo thật tốt cho các con.

  Câu chuyện về gia đình được bạn Ngà chia sẻ trên mạng xã hội với niềm vui và sự hãnh diện. Ngà chia sẻ: “Bố mẹ em năm nay đã đầu 5, đầu 6. Thời bố mẹ em lấy nhau mẹ em kể “chiếc màn rách vá lỗ chỗ” nhưng mẹ em kể với ánh mắt hạnh phúc lắm!

  Xưa nay gái trai vẫn là câu chuyện phải khiến ta để tâm nhiều. Nhà em hiếm hoi lại chỉ được có 5 cô công chúa. Vượt qua bao lời nói khó nghe, ánh mắt không mấy niềm nở khi nói về chuyện con cái, nhà gì mà… Nhọc nhằn cũng nhiều, bố mẹ em vẫn cười hô hố, lúc nào cũng “chỉ mong các con khoẻ mạnh là bố mẹ mừng”.

  Kỉ niệm 40 năm ngày cưới bố mẹ em, nhà em chưa đủ rể nên mới chỉ chụp bố mẹ và 5 cô con gái. Chúc Cô Dâu và Chú Rể của bọn con luôn luôn mạnh khỏe an vui và hạnh phúc bên tụi con ạ!!

  Em chia sẻ niềm hạnh phúc này với những cô dâu xinh đẹp chỉ sinh được con gái, và với những người đã làm bố của những cô công chúa. Cuộc sống không phải điều gì cũng như ta mong muốn, con cái là lộc trời cho, cảm ơn vì đã đến bên đời nhau.”

  hình ảnh

  Ông bố bên cạnh 5 cô con gái của mình. Ảnh neu cfs

  Đăng kèm theo bài viết siêu dễ thương này chính là hình ảnh 5 cô con gái mặc áo dài trắng, đứng bên cạnh cha mẹ đang mặc trang phục cưới. Sau tất cả những vất vả trong đời, thành quả lớn nhất cha mẹ đạt được chính là các con khôn lớn, ngoan ngoãn và có cuộc sống thật tốt.

  hình ảnh

  Các con khôn lớn nên người chính là niềm tự hào của bố mẹ. Ảnh Neu cfs

  Con cái là lộc trời cho, đặt nặng chuyện trai gái chỉ khiến bản thân thêm áp lực, các con thêm buồn tủi. Dù là con nào cũng vậy, nếu chúng hư hỏng, bất hiếu thì liệu cha mẹ có vui vẻ tự hào?

  – Gia đình bạn thật đáng yêu & hạnh phúc, mình xin gửi lời chúc sức khỏe, nhiều niềm vui & mọi điều may mắn tới bố mẹ bạn & các thành viên trong gia đình nhé. Bố mẹ mình và mình cũng đều có 3 cô con gái.

  – Chắc chắn 5 chị này rất thành đạt và cuộc sống viên mãn thì ánh mắt nụ cười của các chị với 2 bác mới rạng ngời thế. Chúc mừng gia đình.

  – Nhà e cũng 4 con gái đây haha người ta bảo đẻ làm gì lắm. Giờ người ta lại bảo bố mẹ em sướng nhất đây.

  – Thích quá. Mình cũng thích nhà thật nhiều con gái. Chúc cả gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc.

  – Chúc cả gia đình bạn luôn tràn ngập niềm vui và đong đầy hạnh phúc.

  hình ảnh

  hình ảnh

  Hình ảnh 5 cô con gái từ ngày nhỏ cho đến khi trưởng thành. Ảnh neu cfs

  Gia đình bạn Ngà làm nhớ đến trường hợp một gia đình ở Trung Quốc sinh liền 8 cô con gái. 2 ông bà tập trung nuôi dạy con thật tốt, dạy lễ nghĩa, biết yêu thương gia đình, kính trên nhường dưới và phấn đấu để thành công hơn. Người xung quanh cười chê, nói ông bà rằng mai này chết không ai chống gậy. Nhưng hai vợ chồng ông luôn khuyên nhau rằng: “Phải nuôi các con như nào để sau này cả làng phải ghen tị”.

  8 cô con gái lớn lên, cuộc sống nghèo khó dần lùi xa. Các con đều thành đạt, có thu nhập tốt và báo hiếu cho cha mẹ. Hàng tháng, mỗi cô con gái sẽ bỏ ra 3,5 triệu để gửi về nhà, tổng 8 cô thì số tiền lên đến 28 triệu (khoảng 8.000 NDT). Vậy là mỗi tháng ông bà chẳng cần làm gì cũng có thể sống thoải mái với số tiền kia.

  hình ảnh

  hình ảnh

  8 chị em gái yêu thương và rất có trách nhiệm với cha mẹ. Ảnh new.qq

  Các con gái còn đóng quỹ chung để phòng khi cha mẹ ốm đau bệnh tật. Họ đưa cha mẹ đi du lịch, mua sắm quần áo đẹp và vật dụng trong nhà. Ông Lý tự hào khi nói về các con gái của mình: “Nhiều người trêu tôi đẻ 8 đứa vịt giời, khi lớn chúng bay đi hết. Nhưng tôi không nghĩ vậy. ‘Bay’ hay ‘không bay’ đều do cách dạy dỗ của bố mẹ. Từ nhỏ, cả 8 đứa con của tôi đều được dạy về lòng hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới.

  Tôi dù nghèo nhưng vẫn phải cho các con ăn học đàng hoàng, không thua kém bất kỳ đứa con trai nào trong làng. Tôi bảo các con: ‘Con trai làm được thì con gái cũng làm được’. Con gái lớn lên ngoan ngoãn, hiếu thảo thì còn gấp 10 lần con trai mà phá phách. Ngày nào, tháng nào tôi cũng khích lệ lòng tự tin của các con như thế”.

  Con trai hay con gái đâu có quan trọng. Thời buổi này nam nữ bình đẳng thì đặt nặng chi chuyện trai gái. Chỉ cần sinh con ra có trách nhiệm nuôi dạy thật tốt, các con lớn lên có công ăn việc làm, là người tử tế và hiếu thảo thì cha mẹ tự hào biết bao nhiêu. Ở đời đừng vội chê cười hay để ý quá nhiều vào chuyện người khác, cứ tập trung cho cuộc sống của mình là được rồi.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img