Nghỉ hè 13 đứa cháu ngoại kéo về ở với ông bà cho vui, ngày 3 bữa xếp hàng, sơ sơ 18kg gạo

Kỳ nghỉ hè sắp kết thúc, mẹ sắp xếp thế nào để cho con trải qua những tháng nghỉ hè ý nghĩa?

Theo quan điểm của phụ huynh, có người cho con theo học các lớp năng khiếu, có người chọn đi du lịch cùng con để tăng kiến ​​thức, có phụ huynh lại chọn gửi con về cho ông bà do lịch trình làm việc bận rộn của họ.

Con cháu về quê nghỉ hè không chỉ tăng cường mối quan hệ tình cảm gia đình với các cụ, mà còn để các cụ thoát khỏi cảnh cô đơn, được hưởng hạnh phúc “con cháu đầy đàn”.

hình ảnh

Ảnh 163

Cách đây không lâu, một đoạn clip ghi lại cảnh 13 đứa cháu ngoại đi nghỉ hè ở quê đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Sau khi về hưu, nhiều người già sẽ phụ giúp chăm sóc cháu ở nhà, hoặc nếu ở xa thì cũng bắt đầu cuộc sống thong dong tự tại. Dù sao cũng đã đi làm gần hết cuộc đời, hưởng hạnh phúc gia đình khi về già cũng là điều rất hợp lý. Cháu nghỉ hè về quê với ông bà chỉ có sự nuông chiều vô bờ bến mà thôi, hầu hết trẻ nhỏ đều thích ở nhà ông bà.

hình ảnh

Ảnh 163

Tất nhiên, việc chăm sóc một hoặc hai cháu cũng không phải là vấn đề lớn, nếu có quá nhiều cháu thì đôi khi sẽ khiến người già phải đau đầu. Ví dụ trong đoạn clip là cảnh 13 đứa cháu ngoại rồng rắn về ở với ông bà. Nguyên do là do ông bà chỉ sinh một bề là con gái, do đó để ông bà ngoại không cảm thấy tủi thân thì hè nào con gái cũng gửi cháu về nhà ông bà, từ đứa lớn tới đứa nhỏ.

Nhưng cái gì nhiều quá cũng phiền, căn nhà yên ắng bỗng nhiên có hơn một chục đứa cháu đến ở, đã thay đổi hoàn toàn. Cuộc sống vốn yên tĩnh trở nên sôi nổi, đồng thời, hai cụ già cũng có chút choáng ngợp vì chăm sóc nhiều cháu như vậy.

hình ảnh

Ảnh 163

Kể cả cảnh lấy nồi đi nấu cơm cũng đông vui nhộn nhịp. Làm gì cũng có hơn chục đứa trẻ xếp hàng, cảnh tượng vô cùng sôi động. Khi ông ngoại đang vo gạo thì có một hàng dài xếp phía sau. Nguyên do là đến giờ nấu cơm, ông sợ nấu không đủ cơm nên bảo cháu xếp hàng đếm số người, nhìn lại thì thấy cơm còn ít. Ông ngoại nhìn vào chĩnh gạo lắc đầu, sau đó đổ hết gạo vào nồi. Còn gì nữa đâu mà tiếc với con với cháu. Các cháu cười nói, ông ngoại trong lòng xót xa về khoản lương hưu, mỗi ăm đến hè là bay vèo vèo.

Từ đoạn clip, cháu nhỏ nhất vẫn cần được bà ngoại bế, cháu lớn nhất đã cao hơn ông bà. Đối mặt với lũ trẻ, cuộc sống thường ngày của các cụ cũng xáo trộn ít nhiều. Ở nhà đông người thì vui, nhưng chuẩn bị đủ ba bữa một ngày cho các cháu là điều không dễ, chưa kể đứa không ăn được món này, đứa chẳng ăn được món kia. Rồi đến bữa thì đông vui nhộn nhịp nên ai cũng ăn nhiều hơn, tiền gạo, tiền thịt, tiền rau cứ thế mà tăng lên.

hình ảnh

Ảnh 163

Ngoài 3 bữa còn là khoảng quá vặt hàng ngày. 13 đứa cháu cũng xếp hàng chờ chia phần, cảnh tượng sôi động, ngoạn mục. Nhiều cư dân mạng chế giễu rằng nếu các cháu cứ sống thế này thì quỹ lương hưu của ông bà chắc chắn sẽ không còn. Mỗi ngày 3 bữa cơm sơ sơ hơn 18kg gạo, đó là chưa kể đứa nhỏ còn ăn cháo nhuyễn, ăn cơm nát. Đương nhiên, với mức sống hiện tại của ông bà  ngoại, dù con cháu không cung cấp sinh hoạt phí thì tiền lương hưu vẫn có thể duy trì được, dù sao các cháu cũng không ăn ở lâu dài ở đây. Chưa kể khi dẫn các cháu vào hàng tạp hóa, lúc vào ví còn còn dày cộp. Các cháu vui vẻ đi ra, ông ngoại thanh toán nên bước ra sau cùng, khuôn mặt ngẩn ngơ vì ví đang dày trở nên mỏng lét.

hình ảnh

Ảnh 163

Chưa kể mùa hè nóng bức, điều hòa trong nhà phải bật hết công suất cả ngày nên tiện điện tăng lên rất nhiều. Ghế sofa, gầm bàn, góc tủ lạnh, thậm chí phòng riêng của ông bà cũng trở thành giường ngủ và khu nghỉ ngơi của bọn trẻ. Mỗi lần đi ra ngoài chơi,ông bà ngoại phải điểm danh từng cháu trước khi đi và khi về vì sợ bị lạc hay bỏ sót, mất đứa nào thì đẻ không kịp đền cho bố mẹ nó. Có lẽ vì vậy mà ông bà rất ít khi dẫn cháu ra ngoài chơi, mà các cháu hễ được dịp ra ngoài là mua sắm không chùn tay. Ông bà luôn muốn bọn trẻ luôn được thoải mái trong kì nghỉ ở nhà mình.

Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này không khỏi bật cười:

“Một đám trẻ con lớn như vậy mỗi ngày đều tán gẫu bên tai, thật sự có muốn buồn chán cũng không được.”

“Người già thực sự thích trẻ con. Bố tôi là như thế này. Ông muốn tôi đưa cháu về nhà để ông giữ thay vì gửi trẻ tốn kém, mà con tôi cũng chỉ mới hơn 1 tuổi thôi. Dù đứa trẻ có ồn ào, ông ấy vẫn vui vẻ.”

Tất nhiên, cũng có một số cư dân mạng cho rằng mặc dù người già thích sôi nổi nhưng việc con cái đưa hơn chục đứa trẻ về nhà ông bà một lúc, thực ra cũng là một loại áp. Nếu muốn ông bà vui vẻ, tận hưởng hạnh phúc gia đình, con cái nên thay phiên nhau dành thời gian đến thăm, hoặc đưa con về chơi với ông bà.

“Ông bà có thực sự đang hưởng hạnh phúc gia đình không? Mình nấu cơm ở nhà ngày thường thấy mệt quá, chưa kể các cụ còn phải chuẩn bị đồ ăn thức uống cho hơn chục đứa trẻ.” “Mình thấy các cháu nên chủ động làm việc nhà, bố mẹ các cháu cũng nên đỡ đần phần nào chứ. Như này thì cực quá trời chứ vui vẻ gì đâu”

hình ảnh

Ảnh 163

Dù áp lực học hành nên dịp hè, thay vì được về quê với ông bà thì nhiều đứa trẻ phải ở lại học thâm, học phụ đạo. Trong cuộc sống, nếu người già không sống với con cháu thì cơ hội để người già đoàn tụ với con cháu chỉ có dịp lễ tết, nghỉ hè. Vì vậy, đối với nhiều người cao tuổi, họ rất mong con cháu về quê nghỉ hè. Một mặt có thể tăng cường mối quan hệ giữa ông bà và cháu, mặt khác cũng có thể được hưởng hạnh phúc gia đình. Nhưng điều này chỉ giới hạn ở điều kiện ông bà có sức khỏe, có khả năng chăm sóc. Nếu sức khỏe không tốt và nhiều cháu về nhà nghỉ hè cùng một lúc thì sẽ mang lại áp lực rất lớn cho người cao tuổi. Áp lực này không chỉ về kinh tế mà còn cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, việc đưa trẻ về quê nghỉ hè không thành vấn đề, nhưng bố mẹ cũng nên xem xét chủ động hỗ trợ cho ông bà.

Các mẹ có nghĩ con cháu về quê nghỉ hè cũng tạo căng thẳng cho ông bà không?

Nguồn: TH

Related Posts

X.Ó.T XA: DÒNG NGƯỜI LẶNG LẼ T.I.Ễ.N ĐƯA B.É G.ÁI NGAY TRONG ĐÊM, T.A.N.G TH.ƯƠNG A.I O.Á.N CẢ 1 VÙNG

X.Ó.T X.A: DÒNG NGƯỜI LẶNG LẼ T.I.Ễ.N ĐƯA B.É GÁI NGAY TRONG ĐÊM, T.A.NG TH.ƯƠNG A.I O.Á.N CẢ 1 VÙNG Sau khi hoàn tất các thủ tục…

Nụ cười trong veo của của bé bên bố mẹ trước khi bị bảo mẫu mang đi, nếu biết đây là lần cuối bố mẹ được bên con…

Nụ cười trong veo của của bé bên bố mẹ trước khi bị bảo mẫu mang đi, nếu biết đây là lần cuối bố mẹ được bên…

Lễ chào cờ buồn nhất từ trước tới giờ của trường Khương Hạ: Thầy trò không kìm được nước mắt, bạn bè ngồi đây giờ đâu cả rồi?

Buổi chào cờ sáng 18/9 của thầy trò Trường liên cấp Khương Hạ (Hà Nội) khác với thường ngày khi toàn trường tưởng niệm người học trò,…

Hai đám cưới mãi mãi chẳng thể nào thành toàn vì vụ hỏa hoạn định mệnh ở Thanh Xuân

Có những dự định mãi mãi chẳng thể thành toàn vì vụ hỏa hoạn thương tâm đêm 12/9.  Bức ảnh 1 là Lan Anh, cô bé sinh…

Vụ ch.áy chung cư mini: Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên

Sau khi thu thập thông tin nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất thủ tục bồi thường cho…

Nỗi đau của cặp vợ chồng già mất 3 người thân sau vụ cháy, lặng lẽ lau nước mắt vì cháu gái còn lại hiểu chuyện đến đau lòng: “Còn có con đây mà…”

Vợ chồng ông đã mong chờ vào một kỳ tích đến với con cháu của mình. Nhưng đau đớn thay, kỳ tích ấy đã không tới. Những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.