Ngày nào cũng đi nhậu nhẹt, người đàn ông đau đớn hối hận vì người nổi cục như dị nhân

Trong suốt 25 năm ngày nào người đàn ông này cũng uống đến 1 lít rượu nên hậu quả mới ra nông nỗi này. 

Nhậu nhẹt, yêu thích uống rượu bia dường như là điều quá bình thường đối với cánh mày râu. Nhiều khi người ta cho rằng đàn ông phải uống đôi ba ly thì mới là đàn ông, thậm chí đọ nhau chén chú chén anh mới thể hiện được bản lĩnh, đẳng cấp.

Thế nhưng mới đây, một người đàn ông bất ngờ biến thành dị nhân cũng vì thói quen nhậu nhẹt của mình suốt 25 năm. Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nam bệnh nhân có họ Tan (48 tuổi) người tỉnh Hồ Nam đã được chẩn đoán mắc bệnh da liễu hiếm gặp.

Ông Tan bắt đầu uống rượu với người thân trong gia đình từ khi mới 23 tuổi. Trong nhiều năm tiếp theo, lượng tiêu thụ rượu của ông tiếp tục tăng và đến độ tuổi tứ tuần, ông Tan uống đến 1 lít rượu mỗi ngày, uống thay nước lọc.

Cách đây vài năm, ông Tân bắt đầu nhận thấy nhiều bướu nổi lên từ dưới da. Một thời gian sau đó, khi các bướu phát triển kích cỡ, ông Tân mới quyết định đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ông Tân không cần lo lắng trừ khi những bướu đó khiến ông khó thở.

Những bướu này đã khiến ông Tân khó thở do vậy ông Tan tìm đến bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh Madelung – đặt theo tên của bác sĩ người Đức đã ghi chép về căn bệnh này.

Những người mắc bệnh Madelung thường có các bướu mỡ lớn phát triển quanh khu vực cổ và vai. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp, thường xảy ra đối với nam giới trung niên có tiền sử uống nhiều rượu. Một bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam cho biết trên thế giới mới chỉ có 400 trường hợp mắc bệnh da liễu nổi u mỡ thế này vì uống quá nhiều rượu.

Riêng Trung Quốc, theo thống kê có đến hơn 200 người mắc bệnh tương tự như ông Tan vì uống quá nhiều rượu. Các bác sĩ cũng cho biết đây là căn bệnh khó thể chữa được. Các bác sĩ phải tìm cách loại bỏ các khối u và hút mỡ theo phương pháp đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không cai rượu thì các khối u sẽ tiếp tục nổi lên gây khó thở và nguy hiểm hơn.

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.