Ngày nào cũng đi nhậu nhẹt, người đàn ông đau đớn hối hận vì người nổi cục như dị nhân

Trong suốt 25 năm ngày nào người đàn ông này cũng uống đến 1 lít rượu nên hậu quả mới ra nông nỗi này. 

Nhậu nhẹt, yêu thích uống rượu bia dường như là điều quá bình thường đối với cánh mày râu. Nhiều khi người ta cho rằng đàn ông phải uống đôi ba ly thì mới là đàn ông, thậm chí đọ nhau chén chú chén anh mới thể hiện được bản lĩnh, đẳng cấp.

Thế nhưng mới đây, một người đàn ông bất ngờ biến thành dị nhân cũng vì thói quen nhậu nhẹt của mình suốt 25 năm. Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nam bệnh nhân có họ Tan (48 tuổi) người tỉnh Hồ Nam đã được chẩn đoán mắc bệnh da liễu hiếm gặp.

Ông Tan bắt đầu uống rượu với người thân trong gia đình từ khi mới 23 tuổi. Trong nhiều năm tiếp theo, lượng tiêu thụ rượu của ông tiếp tục tăng và đến độ tuổi tứ tuần, ông Tan uống đến 1 lít rượu mỗi ngày, uống thay nước lọc.

Cách đây vài năm, ông Tân bắt đầu nhận thấy nhiều bướu nổi lên từ dưới da. Một thời gian sau đó, khi các bướu phát triển kích cỡ, ông Tân mới quyết định đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ông Tân không cần lo lắng trừ khi những bướu đó khiến ông khó thở.

Những bướu này đã khiến ông Tân khó thở do vậy ông Tan tìm đến bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh Madelung – đặt theo tên của bác sĩ người Đức đã ghi chép về căn bệnh này.

Những người mắc bệnh Madelung thường có các bướu mỡ lớn phát triển quanh khu vực cổ và vai. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp, thường xảy ra đối với nam giới trung niên có tiền sử uống nhiều rượu. Một bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam cho biết trên thế giới mới chỉ có 400 trường hợp mắc bệnh da liễu nổi u mỡ thế này vì uống quá nhiều rượu.

Riêng Trung Quốc, theo thống kê có đến hơn 200 người mắc bệnh tương tự như ông Tan vì uống quá nhiều rượu. Các bác sĩ cũng cho biết đây là căn bệnh khó thể chữa được. Các bác sĩ phải tìm cách loại bỏ các khối u và hút mỡ theo phương pháp đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không cai rượu thì các khối u sẽ tiếp tục nổi lên gây khó thở và nguy hiểm hơn.

Tổng hợp

Related Posts

“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm…

Gần 2 tháng troi qua, 132 tỷ đồng hỗ trợ chưa đến tay nạn nhân vụ cháy, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải thích: “Cũng không phải lâu đâu”

Theo lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vụ cháy chung cư làm 56 người chết ở Hà Nội xảy ra hồi tháng 9. Để…

Nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini vật vờ đi ở trọ, ngóng chờ hỗ trợ: 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy tiền đâu

Nhiều hộ dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đi ở nhờ, ngóng tiền hỗ trợ từng ngày, song MTTQ thành phố nói chờ phương…

Bà xã Chí Tài chính thức lên tiếng thông tin có con đầu lòng sau 3 năm chồng mất: Niềm vui tuổi già chỉ có nhiêu

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ Phương Loan bị tung tin bịa đặt liên quan đến chuyện sinh con. Gần…

Bố mẹ ly hôn, giành giật con trai ngay trước cổng trường khiến ai cũng x.ót x.a

Hình ảnh cậu bé òa khóc nức nở và bị kẹp giữa ngay chính bố mẹ mình khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi nhói…

Con gái mếu máo hỏi mẹ sao mình lại giống bố, nhìn đến diện mạo người bố ai cũng thương đứa trẻ

Trước câu hỏi ngây ngô của con gái, người mẹ cũng không biết phải giải thích như thế nào. Mạng xã hội xứ Trung mới đây không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.