More
  HomeUncategorizedNgày đoàn tụ buồn trĩu của chàng trai thất lạc gia đình...

  Ngày đoàn tụ buồn trĩu của chàng trai thất lạc gia đình 30 năm: Em trai không vui, bố có vợ mới

  Gần 30 năm lạc gia đình, chàng trai đã có thể tìm về nguồn cội của mình nhưng tiếc thay, ngày đoàn viên lại không như anh tưởng tượng. 

  Đó là câu chuyện buồn của Triệu Vĩnh Dũng (sinh năm 1986). Trong những ngày cuối năm, anh chia sẻ dòng trạng thái đầy tâm trạng lên trang cá nhân: “Tôi vẫn sống một mình. Những người cô đơn luôn ngủ muộn…”.  Điều này càng khiến những người được biết câu chuyện đời tư kém may mắn của anh càng thêm xót xa.

  Một ngày mùa hè năm 1994, Vĩnh Dũng khi ấy 8 tuổi cùng mẹ và em trai là Vĩnh Khang đi đến một thị trấn. Tại đây, một người lạ mặt đã tiếp cận, bắt chuyện với 3 mẹ con rồi hại người mẹ qua đời, dẫn 2 đứa trẻ đến nơi khác để đổi lấy tiền.

  Vĩnh Dũng bị bán vào một gia đình nghèo khó và có tên mới là Tôn Dương. Lên lớp 5, anh phải nghỉ học vì bố mẹ nuôi không có điều kiện, cả ngày quần quật với việc đồng án. Sau đó, cậu bé theo học nghề điêu khắc ngọc bích do có chút năng khiếu hội họa. Công việc chỉ đủ giúp anh chàng sống qua ngày, bữa đói bữa no với mì gói.

  hình ảnh

  (Ảnh: qq)

  Năm 2005, Vĩnh Dũng quyết định tìm lại gia đình của mình thông qua trí nhớ. Kiếm được bao nhiêu tiền là anh lại đổ vào việc tìm kiếm gia đình bằng cách bắt tàu đến nhiều tỉnh thành, lùng sục từng ngõ nhỏ,

  Sau nhiều năm ròng rã, đến tháng 9/2012, Vĩnh Dũng may mắn gặp lại cha của mình nhờ các tình nguyện viên hỗ trợ. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy hai người có huyết thống với nhau. Sau đó, Vĩnh Dũng cũng tìm ra kẻ đã hại mẹ mình năm xưa. Đến năm 2013, cậu em Vĩnh Khang cũng đã đoàn viên với gia đình.

  Cứ ngỡ ngày gặp lại nhau sau gần 30 năm thất lạc sẽ đong đầy cảm xúc, hạnh phúc vỡ òa nhưng thực tế mọi thứ lại không như tưởng tượng. Do Vĩnh Dũng và Vĩnh Khang sống ở 2 môi trường khác nhau, lại thất lạc khi còn quá nhỏ nên giữa họ không có sự gắn kết nhiều.

  Trong khi người anh mong muốn cả nhà được đoàn viên, cậu em lại muốn sống ở hiện tại và tương lai vì mọi thứ đang quá ổn. Vĩnh Khang thậm chí không muốn kết nối lại với bà con họ hàng và ít giao tiếp với anh trai.

  Bố của Vĩnh Dũng cũng đã có gia đình mới sau 3 năm thất lạc vợ con. Mỗi người đều có cuộc sống riêng nên giờ gặp lại cũng lóng ngóng, ngượng ngùng và đầy khoảng cách, khó lòng hòa nhập.

  “Ngôi nhà cũ trước đây chúng tôi sống cũng bị phá bỏ rồi. Vì vậy, khi ở nhà bố, tôi không còn thấy sự ấm áp, quen thuộc”, Vĩnh Dũng tâm sự.

  Đến mong muốn của Vĩnh Dũng là chuyển tro cốt của mẹ về khu mộ của nhà họ Triệu cũng bị gia đình bên nội phản đối. Điều này càng khiến mối quan hệ giữa Vĩnh Dũng, Vĩnh Khang và bố thêm mâu thuẫn.

  hình ảnh

  (Ảnh: qq)

  Dũng tủi thân, buồn chán khi cho rằng bên nội không tôn trọng mẹ mình cũng như đối xử lạnh nhạt với anh. Cứ ngỡ tìm thấy người thân, biết được nguồn cội sẽ giúp anh chàng hạnh phúc nhưng hóa ra mọi thứ chỉ toàn đắng chát, bẽ bàng. Do đó, anh cũng dần ít liên lạc với bên nội dù đã tìm lại được mọi người.

  Vĩnh Dũng quyết định sống đơn độc. Cảm giác tìm lại người nhà nhưng không thể gắn kết đôi khi còn kinh khủng, buồn bã hơn việc chưa biết họ là ai.

  “Phần lớn tiền tiết kiệm trước đây tôi đều dùng để tìm lại gia đình. Giờ tôi không có xe, không có nhà nên mọi thứ vẫn tạm bợ”, Vĩnh Dũng chia sẻ. Anh cũng chưa lập gia đình, công việc bị ảnh hưởng trong 2 năm qua do đại dịch. Khó khăn về kinh tế lại thêm nỗi cô độc, lạc loài càng khiến người đàn ông này chán nản.

  Câu chuyện của Dũng đã khiến nhiều người xúc động, gửi lời động viên đến anh. Dù thực tế không trọn vẹn như những gì anh mong muốn, tưởng tượng nhưng mục đích tìm lại gia đình đã thành hiện thực. Tuy thất lạc từ nhỏ nhưng chàng trai này luôn muốn hướng về nguồn cội, gia đình. Chỉ tiếc, mọi thứ lại mất kết nối, xa cách và buồn đến vậy!

  “Cuộc đời bạn ấy thật buồn. Con người luôn phải biết về nguồn cội, bạn ấy tìm được lại gia đình gốc gác, tuy không được tốt đẹp, nhưng xem như cũng thở phào được”, một cư dân mạng gửi lời an ủi đến Vĩnh Dũng khi biết câu chuyện của anh.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img