More
  HomeNam sinh giúp cụ ông quét rác lúc nửa đêm khiến thầy...

  Nam sinh giúp cụ ông quét rác lúc nửa đêm khiến thầy giáo cảm động

  Có những đứa trẻ hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng. Câu nói này đang được nhiều người nhắc lại khi chứng kiến câu chuyện của cậu bé này.

  Câu chuyện ấm lòng này xảy ra tại thành phố Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Đêm muộn ngày 16/6 vừa qua, một thầy giáo trẻ đang lái xe trên đường về nhà thì vô tình bắt gặp cảnh tượng cậu học trò tên Lý Kiệt mà mình dạy đang giúp một ông cụ lao công kéo xe rác.

  Khi thấy bóng dáng cậu bé đang kéo xe rác ở đằng xa, thầy giáo đã nhận ra đây chính là học trò của mình

  Vì tò mò nên thầy đã gọi cậu học sinh lại hỏi chuyện thì được biết em đang giúp ông cụ này quét dọn đường phố. Vì trời đã khuya mà cụ ông lớn tuổi, lại chỉ có một mình nên cậu bé tình nguyện ở lại quét dọn giúp cụ.

  Cảm động trước tấm lòng thơm thảo của cậu bé hiểu chuyện, thầy giáo đã tặng lại cho em một túi quả dương mai (hay còn gọi là quả thanh mai ở Việt Nam) nhưng em lễ phép từ chối rồi lại tiếp tục giúp ông cụ quét dọn. Bởi cậu cho rằng đây là việc mà mình nên làm, cho đi không cần nhận lại bất cứ thứ gì.

  Thầy giáo đã gọi cậu bé lại và hỏi thăm mới biêts cụ ông và cậu bé vốn không có quan hệ gì

  ‘Nhìn cậu học trò của mình hiểu chuyện như vậy, tôi lại càng vững tin hơn vào quyết định rời bỏ thành phố, mang con chữ lên vùng cao’, người thầy giáo chia sẻ.

  Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi cậu bé hiểu chuyện.

  ‘Thầy giáo cũng là thầy giáo tốt. Có nhiều người mang tiếng là người đi dạy con chữ nhưng chỉ chăm chăm soi gia cảnh học sinh, em nào có hoàn cảnh không tốt là phân biệt đối xử. Phải là người thầy có tâm mới dạy ra được những học trò có tầm’.

  Sau khi rời đi, cậu bé còn lễ phép quay lại chào tạm biệt thầy giáo

  ‘Thực ra tôi chỉ mong trẻ con tầm tuổi này có thể tùy hứng một chút, đúng với lứa tuổi của các em. Những đứa trẻ càng hiểu chuyện càng khiến người ta thấy đau lòng…’

  ‘Thành tích học tập đôi khi không nói nên được điều gì và cũng chẳng hề quan trọng. Đối với một đứa trẻ, có phẩm chất tốt, có sự lương thiện, được sống khỏe mạnh vui vẻ đã rất đáng quý rồi’.

  Hiện câu chuyện của thầy giáo về cậu học trò nhỏ vẫn đang được cư dân mạng Trung Quốc tích cực truyền tay như là ví dụ hay về lòng tốt.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img