More
  HomeUncategorizedMẹ trổ tài nấu ăn mới ít hôm, con trai đã sút...

  Mẹ trổ tài nấu ăn mới ít hôm, con trai đã sút cả ký, khóc cạn nước mắt năn nỉ cho đi học lại

  Khi thấy mẹ vừa bưng tô cơm ra thì cậu con trai liền khóc không ngừng và  nhất quyết đòi mẹ cho đi học lại

  Có lẽ bất kể người mẹ nào khi trải qua những năm đầu nuôi con đều không ít lần phải than thở vì phải trải qua khoảng thời gian cho con ăn dặm đầy áp lực. Tuy nhiên mới đây tại Hà Nam, đoạn video ghi lại cảnh cậu con trai khóc lóc không chịu ăn uống chỉ vì thức ăn mẹ nấu quá dở đã khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa gật gù cho rằng: Đôi khi đổ lỗi do con lười ăn thì tội con quá, mẹ cũng cần phải xem lại mình.

  Đoạn video bắt đầu với hình ảnh một cậu bé khoảng 4 tuổi vừa ăn vừa mếu máo khóc nói: “Mẹ ơi không ngon tí nào” cùng khuôn mặt đầy bất lực.

  hình ảnh

  Nguồn hình: 163

  Thì ra ngay cả người mẹ này cũng phải công nhận rằng khả năng nấu nướng của mình từ trước đến nay luôn là con số 0. Tuy nhiên kể từ khi làm mẹ, cô luôn cố gắng nghiên cứu và tham khảo cách nấu ăn trên internet nhưng có vẻ như tình hình không khá hơn là mấy.

  Đỉnh điểm là hôm nay, khi thấy mẹ vừa bưng tô cơm ra thì cậu con trai liền khóc không ngừng, đến mức mà thằng nhóc còn chủ động đòi đi nhà trẻ khiến người mẹ cũng phải than thở: “Vất vả nấu ăn dưới bếp nóng vã mồ hôi mà thằng con lại thế này đây…”

  hình ảnh

  Nguồn hình: 163

  Cư dân mạng sau khi xem được đoạn video này ai nấy cũng không nhịn được cười vì vẻ bất lực của cả hai mẹ con:

  – Rất chân thành cảm ơn tất cả các bà mẹ đã cố gắng để nuôi con, may là mẹ mình nấu ăn ngon. Mình từng chứng kiến nhiều đứa trẻ biếng ăn nhưng trường hợp này thì đúng là lần đầu luôn đó, tội nghiệp thằng nhỏ, haha.

  – Chẳng bù cho con trai mình, món nào con cũng chấm 10 điểm, ngọt như mía lùi, cười típ cả mắt, làm mẹ nó rất vui vẻ, nhưng sự thật không biết có ngon thiệt không.

  – Con em thì nó ngửi ngửi xong kêu “mẹ ơi thơm thế”, ăn được miếng thứ hai thì nói “ôi mẹ nấu ăn ngon quá, ngon thật mẹ ạ.. con yêu mẹ”, được tới miếng thứ tư thứ năm là mẹ đuổi con chạy quanh nhà để đút ăn.

  Trên thực tế, chuyện trẻ biếng ăn là vấn đề không còn quá xa lạ đối với nhiều ông bố, bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên cũng không loại trừ một vài nguyên nhân như:

   Đứa trẻ không đói

  Một trong những điều đơn giản mà trẻ không muốn ăn là trẻ không đói. Nhiều bà mẹ vì vì muốn con mình nhanh tăng cân nên đã tranh thủ bổ sung rất nhiều đồ ăn vặt cho con xen kẽ giữa các bữa chính, khi con chưa kịp tiêu hóa đã ép trẻ ăn khiến mỗi bữa ăn trở thành áp lực.

   Muốn thu hút sự chú ý của cha mẹ

  Đối với trẻ con luôn có những giai đoạn nổi loạn, đôi khi trẻ nhận ra bố mẹ ít quan tâm đến mình nên sẽ dùng chiêu trò không chịu ăn để thu hút sự chú ý của bố mẹ.

  Không thích món ăn hôm nay

  Thế giới của trẻ em rất đơn giản, thực tế có thể thấy điều này từ việc ăn uống của trẻ nhỏ, nếu trẻ kén ăn và không muốn ăn thì có thể lý do đơn giản là vì chúng không thích món ăn này.

  Để trẻ cảm thấy thích thú món ăn, mẹ có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

  Thay đổi thức ăn cho trẻ hàng ngày, cho trẻ ăn nhiều món ăn khác nhau. Hãy tôn trọng sở thích của bé bằng cách cho trẻ ăn món trẻ thích.

  Không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt cá. Cho trẻ ăn lượng cân đối các dạng thức ăn.

  Thường xuyên thay đổi cách chế biến để giúp trẻ ngon miệng.

  Trang trí, chuẩn bị món ăn thật đẹp đẽ, hấp dẫn. Ví dụ như bát và thìa cho trẻ ăn có nhiều hình thù khác nhau giúp trẻ hứng thú khi ăn.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img