Mẹ già bất lực nhìn 3 con cãi nhau ầm ĩ giữa viện, đùn đẩy trách nhiệm ai được cho nhiều đất hơn thì phải chăm mẹ

Mặc dù đã chia hết đất đai cho các con, đến lúc mẹ già nằm viện các con lại đùn đẩy nhau việc chăm sóc mẹ. 

Trẻ cậy cha, già cậy con, cha mẹ vất vả một đời nuôi con chỉ mong những tháng năm về già được con cái yêu thương, chăm sóc nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ sự việc 3 người phụ nữ cãi nhau ầm ĩ trong phòng bệnh. Đáng chú ý cả 3 là con gái của một bệnh nhân. Được biết sự việc xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân số 1 của quận Jintang ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sự việc được người nhà một bệnh nhân khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình.

Sở dĩ họ cãi nhau vì không ai muốn ở lại chăm sóc mẹ. Người nào cũng đưa ra lý lẽ riêng và cho rằng những người còn lại không có ý thức chăm sóc mẹ già.

Sau khi không tìm được tiếng nói chung, cả 3 còn lần lượt kể ra những tật xấu của nhau. Thậm chí khi được y tá khuyên ngăn họ vẫn không chịu dừng lại.

Theo nội dung được ghi lại, người phụ nữ mặc áo hoa vàng đã chăm mẹ được 4 ngày và muốn 2 người em còn lại thay phiên. Chính vì thế cô đã gọi họ đến hỏi xem ai muốn chăm sóc mẹ. “Chị đã ở đây chăm sóc mẹ bốn ngày, giờ hai em cũng không chịu qua để thay phiên, có quá đáng lắm không?”.

Ngay lập tức, người phụ nữ mặc áo xanh liền phản đối, cho rằng lần mẹ bị bệnh trước mình đã chăm sóc rồi. “Lần mẹ bị bệnh cách đây vài tháng, em đã đến chăm mẹ, nhưng lúc đó chị đã ở đâu, không phải em đã gọi điện cho chị rồi sao?”.

Người con gái còn lại cũng không chịu lép vế, lập tức lên tiếng: “Em không chăm sóc mẹ lúc nào, chị chỉ nhớ những ngày chị đến chăm mẹ thôi sao?”.

Sau một hồi tranh cãi họ bắt đầu moi móc kể lể chuyện ai được mẹ chia gia tài nhiều hơn.  Người mẹ ngồi bên cạnh chỉ biết im lặng vì không thể khuyên can các con dừng lại, phần vì chua sót, tủi thân.

Sau đó, một y tá vào thay thuốc cho bệnh nhân, thấy ba người phụ nữ cãi nhau, y tá ra sức thuyết phục cả 3 nên dừng lại bởi người già rất cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, 3 người phụ nữ hoàn toàn phớt lờ lời thuyết phục của y tá. Cuộc cãi vã chỉ dừng lại cho đến khi người phụ nữ mặc áo hoa vàng giận dữ bỏ đi vì hai em đứng về phe của nhau.

Sự việc khiến nhiều người xót xa, chắc hẳn người mẹ ngồi bên cạnh đã phải rất khổ tâm. Người ta vẫn thường nói rằng, nuôi con để trông cậy lúc tuổi già, tuy nhiên 1 mẹ có thể nuôi được 10 người con nhưng 10 người con chưa chắc nuôi được một mẹ.

Ở Việt Nam cũng từng có không ít câu chuyện tương tự khiến người ta phải đau lòng. Trong đó phải kể đến câu chuyện cụ bà có 9 người con nhưng vẫn phải lang thang ngoài vỉa hè.

Bà cụ chia sẻ bản thân có 9 người con và đều đang ở Hà Nội. Ngày xưa, bà cũng là người có học nhưng không tìm được công việc gì ổn định nên đã ra chợ bán tem phiếu. Công việc thu nhập không cao lại vất vả nhưng nhờ sự cần kiệm mà bà cũng nuôi lớn được các con. Thậm chí bà còn chắt bóp được 5 chỉ vàng, mua được đất cát để dành. Sau này khi con lớn, bà chia cho mỗi anh chị em một mảnh đất khoảng mấy chục mét vuông, cho họ luôn cả tiền xây nhà.

Vậy nhưng khi bà tuổi cao sức yếu thì cả 9 người con đều không ai đoái hoài đến mẹ khiến bà ngày nào cũng phải lang thang bên ngoài. Thậm chí có những ngày vô tình chạm mặt trên đường họ còn không thèm chào, coi bà như người dưng. Vậy nhưng bà vẫn suy nghĩ cho con, sợ con mất đi sĩ diện trước mặt bạn bè nên không dám tìm đến trước mặt con.

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.