More
  HomeUncategorizedMẹ đòi trường sa thải cô mầm non vì quá xinh đẹp,...

  Mẹ đòi trường sa thải cô mầm non vì quá xinh đẹp, các bố chưa hết giờ làm đã tranh nhau đi đón con

  Một nữ giáo viên đã gây bất bình cho mẹ của học sinh, không phải vì ăn mặc không phù hợp mà vì cô này quá ưa nhìn.

  Việc giáo dục trẻ em cần có giáo viên và cha mẹ đồng hành. Tâm hồn trẻ em rất đơn giản, dễ bị ảnh hưởng bởi những gì chúng nhìn thấy. Vì vậy, các bậc phụ huynh khắt khe với giáo viên thì cũng sẽ không thoải mái cho họ trong việc chăm sóc trẻ. Một nữ giáo viên đã khơi dậy sự không hài lòng của mẹ học sinh, nhưng nguyên nhân không phải vì cô quá xinh mà vì cô giáo quá ưa nhìn.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Thông thường, khi chăm sóc trẻ hay giảng dạy, giáo viên sẽ cố gắng hết sức để ý đến trang phục, chủ yếu ăn mặc gọn gàng, tránh kiểu thời trang quá lố để có thể dễ dàng chăm sóc bé, hoặc để học sinh không bắt chước. Tuy nhiên gần đây, một nữ giáo viên đã khiến mẹ học sinh bất bình không phải vì ăn mặc không phù hợp mà vì ngoại hình cao ráo sáng sủaa, khiến nhiều ông bố trước đây vốn lười đưa đón con thì nay lại chăm chỉ đột xuất. Nhưng điều này lại khiến các bà mẹ học sinh không hài lòng, dù không làm gì quá đáng nhưng nhiều bà mẹ đã yêu cầu nhà trường sa thải cô giáo. Về việc này, nhà trẻ cho biết sẽ không đồng ý với những đòi hỏi vô lý như vậy của mẹ học sinh, nếu muốn thì phụ huynh có thể chuyển trường cho con.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Sau khi thông tin được đưa ra ánh sáng, cư dân mạng lần lượt than thở cho nữ giáo viên “Xinh đẹp có gì sai, đẹp mà làm cô giáo thì có tội hay sao”, “Nhiều người ghen tị quá”, “Bố của con mình luôn vội vàng đi đón con, tôi chỉ trông có vậy thôi để đỡ việc”; “Ai cũng có lòng yêu cái đẹp mà, sao lại đổ lỗi cho cô giáo thế?”

  Trong thời đại này, sở hữu một gương mặt ưa nhìn sẽ mang lại lợi ích cho cuộc sống và công việc. Nữ giáo viên mầm non chưa bao giờ nghĩ rằng ngoại hình ưa nhìn lại có thể đe dọa đến sự nghiệp của họ, bị mẹ học sinh đòi nhà trường sa thải chỉ vì cô giáo quá xinh đẹp. Thực ra thì cô nuôi dạy trẻ, vì đặc thù công việc, không nên mặc quần áo thời trang hơn hay lộng lẫy. Và cũng không nên trang điểm quá dày như nữ giới làm công việc văn phòng. Nhưng ngoại hình đẹp là do cha mẹ và ông trời ban cho, đó là lợi thế tự nhiên, làm sao có thể vì điều này mà đổ lỗi cho cô giáo được chứ? Giáo viên có ngoại hình ưa nhìn thực sự có tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ, thẩm mỹ của trẻ. Những điều các bậc phụ huynh nên nhìn nhận khi gửi con là:

  1. Kinh nghiệm

  Cha mẹ khi chọn trường mầm non cho con thì càng phải quan tâm đến lý lịch của giáo viên. Mặc dù có không ít trường mầm non cao cấp, nhưng trên thực tế, có rất nhiều giáo viên mầm non không những không có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mà có thể không có bất cứ kiến ​​thức chuyên môn nào về dạy trẻ mầm non. Vì vậy, lựa chọn một giáo viên có chuyên môn và có chứng chỉ chuyên môn sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của trẻ.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  2. Khả năng chuyên môn

  Trẻ ở giai đoạn này sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, giáo viên cần phải ứng phó kịp thời. Đặc biệt, thời gian tập trung của trẻ có thể chỉ ngắn hơn mười phút, điều này đòi hỏi khả năng giảng dạy, truyền đạt của giáo viên phải thoải mái. Điều này bố mẹ có thể tham khảo ở con mình.

  3. Sự công bằng

  Một giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm sẽ không có vấn đề phân biệt đối xử với trẻ em. Trong mắt giáo viên, mọi đứa trẻ đều như nhau. Tuy nhiên, nhiều giáo viên lại đối xử với trẻ theo cách khác, thường xuyên đối xử với trẻ như thế này chắc chắn tâm hồn đứa trẻ sẽ bị tổn thương. Vì vậy, chất lượng nghề nghiệp của giáo viên có đạt chuẩn hay không cũng là một tiêu chuẩn để đo lường.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  4. Sự kiên nhẫn và mềm mỏng

  Đối với trẻ từ 3 đến 6 tuổi, việc chăm sóc từng đứa trẻ như một người mẹ hay không cũng là một thước đo. Trẻ em ở giai đoạn này giống như những cây non chỉ cần được chăm sóc. Chỉ bằng cách yêu thương và chăm sóc con như một người mẹ, đứa trẻ mới có thể lớn lên thuận lợi hơn. Đồng thời, đây cũng là điểm khác biệt giữa giáo viên mẫu giáo và giáo viên các bậc khác.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Tóm lại, cô nuôi dạy trẻ quá xinh chắc chắn được trẻ yêu thích, người đẹp thì không có ai là không thích. Theo các nghiên cứu, trẻ em thường sẵn sàng kết thân với những người đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu giáo viên chỉ ưa nhìn nhưng thiếu chuyên nghiệp và thiếu kiên nhẫn với trẻ thì sẽ ảnh hưởng lớn hơn đến trẻ. Về nghiệp vụ của giáo viên mầm non, phụ huynh nên xem xét nhiều khía cạnh, hơn là chăm chăm vào những vấn đề bên ngoài.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img