Mẹ đạp xe đèo em để bé gái 6 tuổi chạy bộ theo sau tới trường

Hình ảnh cô bé chạy theo mẹ đang đi xe đạp phía trước mà không để mẹ chở khiến nhiều người thắc mắc.

Gắn liền với hình ảnh thơ ấu của những học sinh trường làng là những buổi đi học được bố mẹ chở thong dong trên chiếc xe đạp để đến trường, không như những học sinh ở thành phố có điều kiện đi lại tốt hơn. Nhưng một cô bé lại chọn cách đến lớp chẳng giống ai và khiến nhiều người chú ý hơn cả.

Mới đây, cộng đồng mạng tò mò với hình ảnh một cô bé chạy theo một chiếc xe đạp và điểm đến của em là trường học. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô bé lại không đi bộ bình thường mà phải chạy theo chiếc xe đạp? Hóa ra người đang điều khiển chiếc xe là mẹ của cô bé, điều này khiến nhiều người thắc mắc hơn dù có xe đạp của mẹ, nữ sinh nhỏ tuổi vẫn một mình chạy trên con đường đến trường. Lý do đằng sau khiến nhiều người thầm cảm phục cô gái bé nhỏ này.

Có thể thấy chiếc xe đạp chỉ có 1 yên sau và không thể chở được nhiều người. Cô bé lại có thêm 2 em trai, do đó chiếc yên chỉ vừa đủ để mẹ em cho hai đứa trẻ nhỏ hơn ngồi vào. Không còn cách nào để có thêm người trên chiếc xe, cô bé đành phải chạy bộ theo mẹ để đến trường và về nhà hằng ngày.

Được biết, bé gái chỉ mới lên 6 tuổi và đang theo học một trường mẫu giáo cách nhà 6 km. Hai em trai của em cũng được học tại ngôi trường này. Vì vậy, cô bé cũng phải chạy bộ liên tục quãng đường như thế để tới lớp học, mỗi ngày em phải chạy tới 12km dù còn rất nhỏ tuổi.

Tuy mới 6 tuổi, em tỏ ra là một người chị lớn hiểu chuyện. Em nói rằng em đã lớn và hai em trai còn nhỏ, vì thế em không thể ngồi lên chiếc xe đạp để dành chỗ của hai em được. Trên quãng đường đi, mẹ cô bé sẽ chạy thật chậm hoặc có những chặng nghỉ giữa đường để em có thể đuổi kịp.

Ngay khi biết hoàn cảnh của em, nhiều người đã quyên góp đồ chơi, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm để giúp gia đình. Ba mẹ em rất biết ơn mọi người vì điều đó.

Có thể nói, dù nhỏ nhưng bé gái chạy bộ theo xe mẹ sau giờ tan học đã biết thương mẹ, thương em. Trong khi nhiều trẻ trong gia đình có điều kiện lại sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình. Về bổn phận, các cha mẹ cần quan tâm đến con, chú ý giáo dục con biết yêu thương vì nếu con thiếu phẩm chất này, khi trưởng thành con sẽ rất khó thành công. Nguyên nhân là do con khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ, thiếu niềm tin vào người khác và dễ tự ti. Bởi một đứa bé không biết nghĩ cho ai thường khó hòa đồng, dễ bị lãng quên, bị xem thường và hay nhận sự chỉ trích trong môi trường tập thể.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.