More
  HomeMẹ đạp xe đèo em để bé gái 6 tuổi chạy bộ...

  Mẹ đạp xe đèo em để bé gái 6 tuổi chạy bộ theo sau tới trường

  Hình ảnh cô bé chạy theo mẹ đang đi xe đạp phía trước mà không để mẹ chở khiến nhiều người thắc mắc.

  Gắn liền với hình ảnh thơ ấu của những học sinh trường làng là những buổi đi học được bố mẹ chở thong dong trên chiếc xe đạp để đến trường, không như những học sinh ở thành phố có điều kiện đi lại tốt hơn. Nhưng một cô bé lại chọn cách đến lớp chẳng giống ai và khiến nhiều người chú ý hơn cả.

  Mới đây, cộng đồng mạng tò mò với hình ảnh một cô bé chạy theo một chiếc xe đạp và điểm đến của em là trường học. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô bé lại không đi bộ bình thường mà phải chạy theo chiếc xe đạp? Hóa ra người đang điều khiển chiếc xe là mẹ của cô bé, điều này khiến nhiều người thắc mắc hơn dù có xe đạp của mẹ, nữ sinh nhỏ tuổi vẫn một mình chạy trên con đường đến trường. Lý do đằng sau khiến nhiều người thầm cảm phục cô gái bé nhỏ này.

  Có thể thấy chiếc xe đạp chỉ có 1 yên sau và không thể chở được nhiều người. Cô bé lại có thêm 2 em trai, do đó chiếc yên chỉ vừa đủ để mẹ em cho hai đứa trẻ nhỏ hơn ngồi vào. Không còn cách nào để có thêm người trên chiếc xe, cô bé đành phải chạy bộ theo mẹ để đến trường và về nhà hằng ngày.

  Được biết, bé gái chỉ mới lên 6 tuổi và đang theo học một trường mẫu giáo cách nhà 6 km. Hai em trai của em cũng được học tại ngôi trường này. Vì vậy, cô bé cũng phải chạy bộ liên tục quãng đường như thế để tới lớp học, mỗi ngày em phải chạy tới 12km dù còn rất nhỏ tuổi.

  Tuy mới 6 tuổi, em tỏ ra là một người chị lớn hiểu chuyện. Em nói rằng em đã lớn và hai em trai còn nhỏ, vì thế em không thể ngồi lên chiếc xe đạp để dành chỗ của hai em được. Trên quãng đường đi, mẹ cô bé sẽ chạy thật chậm hoặc có những chặng nghỉ giữa đường để em có thể đuổi kịp.

  Ngay khi biết hoàn cảnh của em, nhiều người đã quyên góp đồ chơi, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm để giúp gia đình. Ba mẹ em rất biết ơn mọi người vì điều đó.

  Có thể nói, dù nhỏ nhưng bé gái chạy bộ theo xe mẹ sau giờ tan học đã biết thương mẹ, thương em. Trong khi nhiều trẻ trong gia đình có điều kiện lại sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình. Về bổn phận, các cha mẹ cần quan tâm đến con, chú ý giáo dục con biết yêu thương vì nếu con thiếu phẩm chất này, khi trưởng thành con sẽ rất khó thành công. Nguyên nhân là do con khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ, thiếu niềm tin vào người khác và dễ tự ti. Bởi một đứa bé không biết nghĩ cho ai thường khó hòa đồng, dễ bị lãng quên, bị xem thường và hay nhận sự chỉ trích trong môi trường tập thể.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img