More
  HomeUncategorizedMẹ 3 con sống tối giản, nhà cửa ngăn nắp, thơm tho,...

  Mẹ 3 con sống tối giản, nhà cửa ngăn nắp, thơm tho, khách đến còn ngỡ nhà không có trẻ con

  Để duy trì phong cách tối giản chắc chắn không phải là điều dễ dàng, chúng ta không chỉ kiên quyết cho đi những thứ không cần thiết mà còn phải có tính tự giác cao, đảm bảo có thể dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

  Và nếu có con, việc theo đuổi phong cách tối giản ở nhà thậm chí còn khó hơn … điều đó gần như là không thể. Nhưng gần đây, có một người mẹ giữ nhà tối giản mặc dù đã có ba con. Nó thực sự đáng ngưỡng mộ, các mẹ có biết cô ấy đã làm điều đó như thế nào không?

  hình ảnh

  Nhà 3 con thường rất bừa bộn (Ảnh 163)

  Chủ nghĩa tối giản là một cách tuyệt vời để thực hành chánh niệm – tức giúp chúng ta tập trung vào những gì mình thực sự cần ngay trong hiện tại. Lối sống tối giản hầu như chỉ phù hợp cho người độc thân, hoặc gia đình chỉ có hai vợ chồng.

  hình ảnh

  Nhưng hãy nhìn gia đình 5 người, trong đó có 3 đứa trẻ này mà xem (Ảnh 163)

  Tối giản nhà cửa tức là chỉ giữ lại những món đồ làm tăng giá trị cho cuộc sống và loại bỏ những thứ còn lại. Gia đình một con sống tối giản còn khó, huống gì đến ba con, trong đó có một cặp sinh đôi. Nhưng một bà mẹ đã biến điều đó thành sự thật. Và trông ngôi nhà không có vẻ gì là bừa bộn.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Vào nhà mở cửa ra là thấy đại sảnh, tủ thấp đặt ở mép phòng khách, phần trên làm tủ ra vào, phần dưới làm tủ. Một tủ kho để chứa những đồ lặt vặt hàng ngày, hoàn toàn đóng vai trò giải phóng không gian.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Phòng khách bỏ thiết kế truyền thống gồm sofa, bàn cà phê và ti vi, thay vào đó là một tấm thảm được sử dụng để tạo thành khu giải trí, vui chơi cho trẻ em, là nơi sinh hoạt chung nhất của gia đình trong cuộc sống hàng ngày.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Và điều đặc biệt là không có một chiếc ti vi nào trong không gian này. Trên thực tế, có một máy chiếu trong phòng khách, thứ nhất, nó có thể làm giảm diện tích sàn của ti vi và tủ ti vi, cũng như không gian cần được dọn dẹp. Thứ hai, nó có thể mang lại trải nghiệm xem tốt hơn.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Từ phòng khách nhìn vào khu bếp và phòng ăn cũng có thể cảm nhận được cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, Mẹ trực tiếp đặt máy tính trên bàn ăn, chiếm diện tích chỗ ngồi, làm khu vực làm việc của mình. Khu vực bếp cũng duy trì cảm giác đơn giản thường thấy trong nhà, bàn ghế ăn được đặt gọn gàng khi không sử dụng để không tạo cảm giác lộn xộn cho nội thất, điều này phải được duy trì một cách có chủ ý, như một thói quen.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Diện tích phòng bếp không lớn. Một gia đình năm người sẽ sử dụng nhiều bát đĩa, chai lọ sẽ khiến căn bếp nhỏ trở nên rất bừa bộn, nhưng trong căn bếp nhỏ này, tất cả đều ngăn nắp, thật ngưỡng mộ người mẹ ba con sống tối giản này quá đi. Khi màn đêm buông xuống, ánh đèn ấm áp mang đến cảm giác ấm cún, hẳn một gia đình dùng bữa ở một nơi sạch sẽ và ngăn nắp như vậy sẽ thấy thoải mái hơn.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Những căn phòng sâu hơn bên trong được phân chia hợp lý. Đầu tiên là phòng chơi của trẻ em, không có ghế hay bàn cho trẻ em mà chỉ ngồi bệt. Các loại sách báo, tranh ảnh, đồ chơi không nằm rải rác trên mặt đất mà được cất vào tủ, kệ. Ba chiếc tủ cất giữ đồ chơi và sách của ba đứa trẻ. Mẹ cũng rèn cho con, cất chúng lại sau mỗi lần chơi, giữ thói quen cất giữ và sắp xếp ngay từ khi còn nhỏ.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Cách bài trí và bày biện đồ đạc trong phòng cũng rất đơn giản, với một chiếc giường lớn và một cũi trẻ em nhỏ kế bên. Bố và mẹ có thể trông con trong lúc ngủ, đồng thời không làm nơi này quá lộn xộn. Nơi này vốn là phòng dành cho khách, nhưng tạm thời được thu dọn thành phòng dành cho trẻ nhỏ. Hoặc đôi khi bố hoặc mẹ làm việc khuya, cần nghỉ ngơi thì người còn lại và hai bé sinh đôi sẽ vào đây để ngủ.

  Trong phòng còn lại là phòng của con gái lớn, có một chiếc giường đơn đặc biệt và một tủ đồ chơi trẻ em, cũng rất sạch sẽ và ngăn nắp.

  hình ảnh

  Ở khu vực phòng ngủ chính cuối cùng kê sát tường giường đôi và giường trẻ em, đây là nơi bố mẹ chăm sóc con khi chúng còn nhỏ. Hiện tại là nơi nghỉ ngơi của hai bé nhỏ và bố mẹ. Sau khi bật đèn vào ban đêm, nó cũng cho thấy một cảm giác ấm áp.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Cuối cùng, phòng tắm nhỏ cũng tuân theo chủ nghĩa tối giản, không có đồ đạc gì thêm ngoài vòi hoa sen và bình hoa. Từ phòng tắm nhỏ, chúng ta có thể thấy là mẹ rất chỉn chu và cũng dạy các con sắp xếp đồ đạc ngăn nắp.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Sau khi xem qua những hình ảnh đáng ngưỡng mộ trên, các mẹ kêu trời vì cố lắm cũng không giữ được 3 ngày. Một số mẹ thì nói thẳng ra là không thể tin được, chỉ là chụp ảnh làm màu. Nhưng người mẹ khẳng định nhà cửa luôn như vậy và cô không việc gì phải gồng mình mặc chiếc áo không vừa vặn. Việc sống tối giản khi có 3 con đã khó, việc duy trì còn khó hơn. Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng một ngôi nhà có trẻ con thì phải bừa bộn, lộn xộn gấp 3 những ngôi nhà bình thường. Nhưng người mẹ 3 con này đã kiên nhẫn giữ cho nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp. Có mẹ nào làm được như vậy không nè, thật là ngưỡng mộ quá đi.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img