More
  HomeMặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám...

  Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

  Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám tiến lại gần con, sợ cô bé sẽ xấu hổ với bạn bè.

  Phương Tây có câu nói: ‘Cha là người hùng đầu tiên của con trai và là mối tình đầu của con gái’. Quả đúng như thế, trong gia đình dù người cha có khó tính, nghiêm khắc cách mấy thì đối với “con gái rượu” của mình thì luôn mềm mỏng, nhỏ nhẹ hết sức có thể.

  Mà cách thể hiện tình cảm của cha luôn khác biệt với mẹ, tuy hơi ít nói, thầm lặng hơn nhưng trái tim của cha luôn toả ra hơi ấm khiến con gái cảm thấy đây là nơi bình yên để mặc sức mà dựa dẫm. Mới đây, những hình ảnh về người cha mặc quần áo lấm lem bùn đất đến trường đón con được chia sẻ rộng rãi trên MXH Trung Quốc khiến nhiều người cảm động.

  Cụ thể, người đàn ông đến đón con nhưng trên người vẫn còn mặc nguyên bộ quần áo lao động đầy cát bụi. Thấy những phụ huynh khác đều ăn mặc chỉnh tề, ông bố sợ con mình sẽ xấu hổ với các bạn nên đã đứng ở tít đằng xa chờ con gái đi ra.

  Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của anh, khi cô bé vừa bước ra và nhìn thấy bố mình đã ngay lập tức lao tới ôm trầm lấy bố. Bé gái rất vui vẻ ôm vai bá cổ bố của mình và không ngần ngại thơm vào má ông bố trên mặt vẫn còn dính xi măng.

  Được biết anh là quản đốc trên công trường và thường xuyên phải giám sát tình hình của toàn bộ công trường. Vì vậy, toàn thân lúc nào cũng dính xi măng và bụi bặm. Thường ngày công việc đón con là của người mẹ nhưng do hôm nay bà nội cô bé đổ bệnh, mẹ phải ở nhà chăm sóc bà nên không thể đi đón con được. Không còn cách nào khác, người cha đành mặc nguyên bộ quần áo lao động ở công trường đi đón con gái.

  Có thể thấy cô bé hạnh phúc như thế nào khi được người cha đến tận trường đón mình. Cô nhóc cũng không ngại thể hiện tình cảm của mình trước mặt mọi người xung quanh, không hề cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi bố ăn mặc không sạch sẽ.

  Vì tính chất công việc bận rộn nên người cha rất ít khi có thời gian đi đón con. Có lẽ chính vì điều này mà cô con gái rất trân trọng khoảnh khắc này. Sau khi những hình ảnh của hai cha con được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Nhiều người khen ngợi cô bé dễ thương, biết suy nghĩ và hiểu chuyện. Người ta cũng rất thích thú với sự tinh tế của ông bố, luôn suy nghĩ cho con gái từ điều nhỏ nhặt nhất.

  Một số bình luận của netizen xứ Trung về sự việc này: ‘Rõ ràng là người cha đã suy nghĩ quá nhiều rồi. Sau này hãy thường xuyên đến đón con nhé, chắc chắn cô bé sẽ rất vui đấy!’, ‘Cô bé thật ngoan, biết trân trọng công việc của bố mẹ. Đó cũng là nhờ sự giáo dục tốt của gia đình.’, ‘Mặc dù làm công việc khô khan nhưng người cha quả thực rất tinh tế, anh sợ con gái sẽ xấu hổ và bị bạn bè trêu trọc khi bố ăn mặc lấm lem như vậy. Nhưng anh đã nghĩ nhiều rồi, cô con gái thật là hiểu chuyện.’

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img