Lễ chào cờ buồn nhất từ trước tới giờ của trường Khương Hạ: Thầy trò không kìm được nước mắt, bạn bè ngồi đây giờ đâu cả rồi?

Buổi chào cờ sáng 18/9 của thầy trò Trường liên cấp Khương Hạ (Hà Nội) khác với thường ngày khi toàn trường tưởng niệm người học trò, người bạn và những nạn nhân đã mất trong vụ cháy đêm 12/9.

Sau lễ chào cờ như thông lệ, gần 2.000 học sinh và giáo viên của Trường Tiểu học, THCS, THPT Khương Hạ đã dành những giây phút ý nghĩa để tưởng nhớ về một người bạn, người học trò đã mãi mãi ra đi vì vụ cháy tại chung cư mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, đêm 12/9.

Nhà trường có 1 nam sinh lớp 3A1 mất cùng bố mẹ. Gia đình em chỉ có người chị gái (lớp 8 Trường THCS Khương Đình) may mắn được cứu sống.

Gần 2.000 học sinh, giáo viên của Trường Tiểu học, THCS, THPT Khương Hạ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy đêm 12/9, trong đó có 1 học sinh lớp 3A1 của trường. 

Nhớ về em L.V.Đ , bạn bè và thầy cô vẹn nguyên hình ảnh một học sinh luôn cười tươi, tích cực tham gia các hoạt động của lớp và của trường, thân thiện với bạn bè.

“Cuộc đời em L.V.Đ quá ngắn ngủi so với giới hạn tự nhiên đã ban tặng cho mỗi con người, nhưng chúng ta tin chắc rằng em đã rất hạnh phúc khi được sinh ra, hạnh phúc khi được học tập tại Khương Hạ trong sự yêu thương của bạn bè và thầy cô”, bà Nguyễn Phương Liên, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Vượt qua nỗi đau này, thông điệp nhà trường muốn gửi tới các em học sinh hôm nay là hãy biết trân trọng cuộc sống, sống xứng đáng với những gì đã được ban tặng. Phần cuối buổi lễ, nhà trường cũng tổ chức hướng dẫn cho các học sinh toàn trường về các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Thầy trò cùng phụ huynh nhà trường đã quyên góp 220 triệu đồng chia sẻ với mất mát của gia đình em L.V.Đ. 

Chia sẻ với mất mát lớn của gia đình em L.V.Đ, gần 2.000 thầy trò nhà trường cùng tập thể phụ huynh đã quyên góp được 220 triệu đồng để hỗ trợ phần nào khó khăn của gia đình.

“Số tiền này đã được gửi đến người bà của học sinh. Nhà trường vẫn tiếp tục tiếp nhận sự hỗ trợ cho em”, bà Liên nói.

Related Posts

“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm…

Gần 2 tháng troi qua, 132 tỷ đồng hỗ trợ chưa đến tay nạn nhân vụ cháy, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải thích: “Cũng không phải lâu đâu”

Theo lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vụ cháy chung cư làm 56 người chết ở Hà Nội xảy ra hồi tháng 9. Để…

Nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini vật vờ đi ở trọ, ngóng chờ hỗ trợ: 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy tiền đâu

Nhiều hộ dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đi ở nhờ, ngóng tiền hỗ trợ từng ngày, song MTTQ thành phố nói chờ phương…

Bà xã Chí Tài chính thức lên tiếng thông tin có con đầu lòng sau 3 năm chồng mất: Niềm vui tuổi già chỉ có nhiêu

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ Phương Loan bị tung tin bịa đặt liên quan đến chuyện sinh con. Gần…

Bố mẹ ly hôn, giành giật con trai ngay trước cổng trường khiến ai cũng x.ót x.a

Hình ảnh cậu bé òa khóc nức nở và bị kẹp giữa ngay chính bố mẹ mình khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi nhói…

Con gái mếu máo hỏi mẹ sao mình lại giống bố, nhìn đến diện mạo người bố ai cũng thương đứa trẻ

Trước câu hỏi ngây ngô của con gái, người mẹ cũng không biết phải giải thích như thế nào. Mạng xã hội xứ Trung mới đây không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.