More
  HomeUncategorizedGái cưng nuôi bao năm đùng cái được đón đi, bố khóc...

  Gái cưng nuôi bao năm đùng cái được đón đi, bố khóc mắt đỏ hoe, thông gia được dịp “ghẹo” liền

  Tiễn con gái đi lấy chồng, bố nghẹn ngào không giấu được cảm xúc đã bật khóc khiến nhiều người xúc động.

  “Biết rằng nụ phải thành hoa

  Quả rồi chín ngọt người ta vin cành

  Biết con vào chốn no, lành

  Mà sao nước mắt viền quanh nụ cười”

  Thương yêu sâu nặng và chăm lo cho con gái không ai bằng cha mẹ, mọi người nhỉ? Nuôi con từ thuở còn tượng hình là bào thai trong bụng, khi nằm nôi cho đến lúc trưởng thành. Những người cha người mẹ đã phải trải qua thật nhiều khó nhọc, cảm xúc. Nhưng có lẽ ngổn ngang trăm mối nhất, thương lo nhiều nhất cho con chính là thời điểm con gái sắp về nhà chồng. Tôi biết trên mạng vẫn hay chia sẻ những câu chuyện ông bố, bà mẹ khóc nghẹn ngào ngày tiễn con theo chồng nhiều rồi. Nhưng chẳng hiểu sao lần nào xuất hiện lại khiến tôi có nhiều cảm xúc đặc biệt. Thế là lại muốn san sẻ những xúc cảm ấy đến mọi người, như một “liều vitamin tích cực” vậy đó!

  Cụ thể thì mới đây, trên mạng đang không ngừng chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người cha nghẹn ngào khóc đỏ cả mắt tiễn con gái về nhà chồng trong ngày vu quy. Đoạn clip cũng có thể hiện, trong khi mọi người xung quanh tươi cười “roi rói” thì bố cô dâu gây chú ý vì gương mặt mếu máo. Đứng bên cạnh là cô dâu xinh đẹp cũng đang bịn rịn dữ lắm.

  hình ảnh

  (Ảnh: Kha áo lá/ BEATVN)

  Nghĩ cũng đúng, không ngậm ngùi sao được khi bao năm ẵm bồng chăm bẵm, lo từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy dỗ cẩn thận, cho ăn học đàng hoàng, một ngày kia con gái sang làm con nhà khác, dẫu ở gần cũng vẫn cách xa. Bố chú rể trong đoạn clip thấy anh thông gia xúc động vậy cũng tranh thủ trêu đùa rằng: “Anh làm như tui bắt con gái anh không cho về vậy á”, khiến ai cũng phải bật cười rồi ngay lập tức đi đến khoác vai người bố để động viên, nhắn nhủ thêm: “Thôi, về đây là coi như hạnh phúc rồi”. 

  hình ảnh

  Bố chủ rể vừa trêu đùa nhưng cũng không quên động viên anh thông gia (Ảnh: Kha áo lá/ BEATVN)

  Quá nhiều điều xúc động trong cùng một đoạn video, đó là lý do vì sao đám cưới này thu hút được lượng tương tác “khủng” trên các nền tảng mạng xã hội chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều người nhanh chóng bày tỏ đồng cảm với tâm trạng của ông bố khi con gái theo chồng. Đặc biệt là nhiều cô gái chuẩn bị lên xe hoa xem xong cũng mang nhiều tâm sự khó tả.
  Một số bình luận của cư dân mạng:

  – “Nhìn mà rơi nước mắt, thương quá đi thôi”.

  – “Mình rất thích những ông bố tình cảm và yêu con thế này”.

  – “Mình cũng chuẩn bị theo chồng vào tháng 10 tới đây, từ hôm biết tin con gái sắp lấy chồng mẹ mình buồn hẳn. Có mọi người thì không sao, lúc không lại ngồi buồn buồn một chỗ, rồi lại dặn dò con gái “có gì thì nói cho mẹ biết, vất vả thì không được chịu đựng một mình, phải thường xuyên về thăm mẹ…”.

  Đúng là người con gái hạnh phúc nhất là khi có hai người đàn ông yêu mình, chị em nhỉ? Tôi đã xem đi lại clip này đến chục lần rồi mà vẫn cay sống mũi. Nhớ ngày chị gái tôi đi lấy chồng. Ba tôi thì bỏ lên gác ngồi bần thần một mình, còn mẹ thì cười nói với mọi người vui như Tết. Nhưng đến lúc ba mẹ lên phát biểu thì mới nói được hai câu đã đứng khóc ngon lành khiến chị tôi cũng oà khóc theo. Đúng là cuộc đời này chỉ có ba mẹ là thương con vô điều kiện mà. Nhất là với những cô dâu phải chịu cảnh lấy chồng xa thì cha mẹ càng thương lắm. Cố sống thật hạnh phúc và khỏe mạnh để gia đình vui lòng, họ chẳng cần gì ngoài việc con được hạnh phúc, yên ấm đâu.

  Qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ đến mọi người hãy trân trọng những giây phút được ở bên gia đình và chăm sóc, phụng dưỡng đấng sinh thành khi còn có thể nhé!

  Nguồn: Th

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img