Em bé vừa lên một đã mắc bệnh khó chữa, cha mẹ chạy vạy khắp nơi nhưng vẫn không đủ tiền cứu lấy con mình: Mỗi ngày trôi qua lại càng tuyệt vọng

Zi-chen (Trung Quốc) mới hơn một tuổi đã tự học cách dùng máy phun hơi thuốc mà không cần người lớn giúp.

Ung thư là căn ɓệпҺ không ai mong muốn, bởi khi được chẩn đoáп mắc υпg τҺư là đã bước một cҺâп vào cáпh cổng quỷ ɱôп qυɑп. Tuy nhiên đɑυ ℓòпg nhất chính là những ɓệпҺ nhi còn qυá nhỏ nhưng đã mɑпg căn ɓệпҺ qυái ác này trong người và cậu ƅé Zi-chen dưới đây chính là một trong số đó.

Cậu bé phải tư học cách bóp lấy ống thở để duy trì sự sống cho mình

Mới một tuổi bốn tháng, Zi-chen đã sử dụng thành thục máy phun hơi thuốc. Bé bị u nguyên bào gan.

“Mỗi ngày tôi đều nói với con ‘uống thuốc xong là con có thể về nhà rồi’. Bé cảm thấy rất khó chịu nhưng dùng máy phun hơi thuốc sẽ dễ chịu hơn một chút. Dần dần Zi tự học được cách dùng thuốc từ máy phun hơi”, mẹ cậu bé cho biết.

Chia sẻ với truyền thông, mẹ Zi-chen cho biết nhà em ở Cáp Nhĩ Tân. Tháng 6 mẹ phát hiện một cục hạch ở bụng dưới của con trai nên lập tức đưa bé đến Bệnh viện Trung tâm thành phố An Khang tỉnh Thiểm Tây để kiểm tra. Bác sĩ khuyên gia đình Zi-chen chuyển viện chữa trị. Ngày 3/6 bố mẹ đưa em tới Bệnh viện Nhi Bắc Kinh. Ngày 5/6, Zi-chen được chẩn đoán u nguyên bào gan, cần được tiến hành hóa trị.

Do còn nhỏ, sức đề kháng yếu, Zi-chen nhiều lần bị nhiễm trùng trong quá trình điều trị. Chưa kể gia đình em rơi vào cảnh khó khăn. Để túc trực ở bệnh viện chăm sóc con, mẹ Zi-chen phải nghỉ việc. Cô thường nhân lúc bé ngủ để ra ngoài hành lang gọi điện cho bạn bè hỏi vay tiền. “Muốn con giữ được mạng sống nên tôi phải mặt dày gọi điện cho rất nhiều bạn bè đã lâu không liên lạc”, người phụ nữ giãi bày. Trong khi đó, bố Zi-chen cố gắng làm việc kiếm tiền trả những chi phí điều trị bệnh cho con.

Zi-chen luôn tỏ ra cứng cỏi, mạnh mẽ và tự học cách sử dụng máy phun hơi thuốc mà không cần nhờ đến mẹ giúp. Mẹ Zi-chen nhìn con và càng tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ. Mỗi ngày, cô đều động viên con trai và chính mình: “Con đừng bỏ mẹ. Mẹ sẽ cùng con vượt qua kiếp nạn này. Dù phải trả bao nhiêu tiền, tốn bao nhiêu công sức, mẹ cũng sẽ không từ bỏ”.

Nhìn hình ảnh của Zi-chen không ít người đã bật khóc. Cậu bé còn quá nhỏ để phải chịu nỗi đau về thể xác nhưng số phận vẫn bắt em đương đầu. Mong rằng trong thời gian tới, tình hình sức khỏe của em sẽ tiến triển hơn.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.