More
  HomeEm bé vừa lên một đã mắc bệnh khó chữa, cha mẹ...

  Em bé vừa lên một đã mắc bệnh khó chữa, cha mẹ chạy vạy khắp nơi nhưng vẫn không đủ tiền cứu lấy con mình: Mỗi ngày trôi qua lại càng tuyệt vọng

  Zi-chen (Trung Quốc) mới hơn một tuổi đã tự học cách dùng máy phun hơi thuốc mà không cần người lớn giúp.

  Ung thư là căn ɓệпҺ không ai mong muốn, bởi khi được chẩn đoáп mắc υпg τҺư là đã bước một cҺâп vào cáпh cổng quỷ ɱôп qυɑп. Tuy nhiên đɑυ ℓòпg nhất chính là những ɓệпҺ nhi còn qυá nhỏ nhưng đã mɑпg căn ɓệпҺ qυái ác này trong người và cậu ƅé Zi-chen dưới đây chính là một trong số đó.

  Cậu bé phải tư học cách bóp lấy ống thở để duy trì sự sống cho mình

  Mới một tuổi bốn tháng, Zi-chen đã sử dụng thành thục máy phun hơi thuốc. Bé bị u nguyên bào gan.

  “Mỗi ngày tôi đều nói với con ‘uống thuốc xong là con có thể về nhà rồi’. Bé cảm thấy rất khó chịu nhưng dùng máy phun hơi thuốc sẽ dễ chịu hơn một chút. Dần dần Zi tự học được cách dùng thuốc từ máy phun hơi”, mẹ cậu bé cho biết.

  Chia sẻ với truyền thông, mẹ Zi-chen cho biết nhà em ở Cáp Nhĩ Tân. Tháng 6 mẹ phát hiện một cục hạch ở bụng dưới của con trai nên lập tức đưa bé đến Bệnh viện Trung tâm thành phố An Khang tỉnh Thiểm Tây để kiểm tra. Bác sĩ khuyên gia đình Zi-chen chuyển viện chữa trị. Ngày 3/6 bố mẹ đưa em tới Bệnh viện Nhi Bắc Kinh. Ngày 5/6, Zi-chen được chẩn đoán u nguyên bào gan, cần được tiến hành hóa trị.

  Do còn nhỏ, sức đề kháng yếu, Zi-chen nhiều lần bị nhiễm trùng trong quá trình điều trị. Chưa kể gia đình em rơi vào cảnh khó khăn. Để túc trực ở bệnh viện chăm sóc con, mẹ Zi-chen phải nghỉ việc. Cô thường nhân lúc bé ngủ để ra ngoài hành lang gọi điện cho bạn bè hỏi vay tiền. “Muốn con giữ được mạng sống nên tôi phải mặt dày gọi điện cho rất nhiều bạn bè đã lâu không liên lạc”, người phụ nữ giãi bày. Trong khi đó, bố Zi-chen cố gắng làm việc kiếm tiền trả những chi phí điều trị bệnh cho con.

  Zi-chen luôn tỏ ra cứng cỏi, mạnh mẽ và tự học cách sử dụng máy phun hơi thuốc mà không cần nhờ đến mẹ giúp. Mẹ Zi-chen nhìn con và càng tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ. Mỗi ngày, cô đều động viên con trai và chính mình: “Con đừng bỏ mẹ. Mẹ sẽ cùng con vượt qua kiếp nạn này. Dù phải trả bao nhiêu tiền, tốn bao nhiêu công sức, mẹ cũng sẽ không từ bỏ”.

  Nhìn hình ảnh của Zi-chen không ít người đã bật khóc. Cậu bé còn quá nhỏ để phải chịu nỗi đau về thể xác nhưng số phận vẫn bắt em đương đầu. Mong rằng trong thời gian tới, tình hình sức khỏe của em sẽ tiến triển hơn.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img