More
  HomeUncategorizedDoanh nhân triệu đô giờ lang thang xin ăn: Vợ 70t từ...

  Doanh nhân triệu đô giờ lang thang xin ăn: Vợ 70t từ chối đón về, con 2 trai 1 gái “gác lại quá khứ”

  Nhiều người nhận định rằng, thất bại của vị doanh nhân này đa phần là do thiếu trung thực trong kinh doanh.

  Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông có tuổi run rẩy vì lạnh ở công viên Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, danh tính của người đàn ông này được địa phương xác nhận là Khương Nguyên Trần (75 tuổi) quê ở Yên Đài, Sơn Đông. Ông Trần từng là một doanh nhân có tiếng, làm chủ của 3 công ty lớn với hàng nghìn nhân viên. Giờ đây, khi nhìn lại hình ảnh của ông hiện tại, nhiều người nhận ra đã không khỏi bất ngờ, tiếc nuối.

  Nói qua về những năm đỉnh cao sự nghiệp của ông Trần, trước những năm 1990 ông có mở một công ty quần áo ở Yên Đài, Sơn Đông. Sau đó ông lần lượt thành lập công ty sản xuất thực phẩm ở Hồng Kông và Thâm Quyến. Các công ty phát triển nhanh chóng. Giá trị tài sản ròng của ông lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ. Nhân viên của ông có lúc lên đến hàng trăm nghìn người. Năm 2014, Khương Nguyên Trần thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền hình với tư cách là một doanh nhân thành đạt, được nhiều người kính nể, khâm phục.

  Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và chuẩn bị tiếp tục mở rộng sản xuất, tháng 2/2017 công ty của Khương Nguyên Trần bị liệt vào danh sách doanh nghiệp không trung thực. Sản phẩm bị hạn chế tiêu thụ, lần lượt các công ty rơi vào tình trạng không trả được nợ ngân hàng, cuối cùng bị phá sản.

  Từ những biến cố trên, ông Trần giờ đây đang phải trả một cái giá quá đắt cho bài học kinh doanh của mình – đó là sống lang thang một mình, nhặt rác, xin ăn rất đáng thương.

  hình ảnh

  Khương Nguyên Trần từng xuất hiện trên truyền thông với vai trò doanh nhân thành đạt (Ảnh: Vietnamnet)

  Được biết, sau khi đoạn video thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, một đội tình nguyện viên đã liên lạc với gia đình của ông ở Yên Đài, Sơn Đông. Tuy nhiên, người vợ năm nay ngoài 70 tuổi của Khương Nguyên Trần từ chối đón ông về nhà. Bà cho biết, ông Trần đã cắt đứt quan hệ với gia đình từ hơn 20 năm trước. “Anh ấy đã không làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người chủ gia đình”, bà nói thêm.

  Ba người con của Khương Nguyên Trần gồm 2 con trai và 1 con gái sau đó đã liên lạc với nhóm tình nguyện và đón bố về quê Sơn Đông. “Tôi không biết cha tôi lại ra nông nỗi này”. “Chuyện của quá khứ, thôi không nhắc lại nữa”, một người con trai của Khương Nguyên Trần nói.

  hình ảnh

  Từng là chủ tịch của 3 công ty với hàng nghìn nhân viên, giờ đây Khương Nguyên Trần quay về sống cuộc đời buồn (Ảnh trái minh họa, nguồn ảnh: talende.com, ảnh phải: Vietnamnet)

  Người xưa có câu: “Ngôn tất tính, hành tất quả”, có nghĩa là lời nói nhất định phải thành thật, làm nhất định có kết quả. Chính vì vậy mà đạo đức kinh doanh và đạo đức làm người luôn phải đi đôi với nhau, đều giống nhau ở chữ “chân”, chính là sự trung thực.

  Câu chuyện về cuộc đời thăng trầm của vị chủ tịch Trần trên đây có lẽ là một bài học quý giá dành cho những ai đang kinh doanh, sẽ kinh doanh luôn phải ghi nhớ rằng, bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ cần biết đặt chữ “tín” và cái cái “tâm” của mình lên hàng đầu thì chẳng có thành công nào mà ta không thể chạm tới, cũng chẳng có thất bại nào có thể cản bước được tương lai.

  Mặt khác, câu chuyện cuộc đời của người đàn ông này cũng nhắc nhở chúng ta, trên bước đường danh lợi, đừng vì một cám dỗ nào đó mà bỏ quên tình cảm gia đình, bỏ quên người bạn đời, con cái đang hằng ngày kề vai sát cánh cùng mình. Sống có tâm thì trời mới thương và chẳng ai biết trước được ngày mai ta thành bại thế nào. Đừng để lúc vấp ngã không còn một ai bên cạnh chỉ vì khi xưa ta đã vô tâm với họ.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img