More
  HomeUncategorizedĐi nghỉ hè, cả nhà 4 người không còn, quặn lòng tiếng...

  Đi nghỉ hè, cả nhà 4 người không còn, quặn lòng tiếng con trai duy nhất sống sót gọi: ‘Bố mẹ dậy đi mà’

  Tiếng gọi lẫn tiếng khóc nấc của cậu bé khiến nhiều người đứng gần không cầm được nước mắt.

  Vừa rồi đọc được một vụ em bé đi nghỉ ở mổ resort với bố mẹ, tắm hồ bơi trong resort vì có phao bơi và đã được đi học bơi trước đó nên người mẹ lơ là con chỉ vài phút, và chỉ trong vài phút đó, đứa trẻ bất ngờ bị tuột phao và đuối nước. May mắn có người phát hiện đưa lên bờ, cấp cứu kịp thời nhưng cũng khiến cho mọi người trong gia đình một phen th ót tim vì sợ hãi, đọc mà phải nói mình cũng lo theo các mẹ ạ.

  Đang trong giai đoạn hè nên các gia đình cho con đi du lịch rất nhiều, trong đó, những điểm đến liên quan tới nước như biển, sông hồ,… là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Đưa con đi chơi biển vui thì vui thật, nhưng các tai n ạn liên quan đến nước cũng là vấn đề các bố mẹ phải đặc biệt lưu tâm. Hồi nãy em còn vô tình thấy một vụ cả nhà gồm bố mẹ và 2 con đi biển chơi bị đuối nước chỉ có duy nhất một bé may mắn sống sót đây ạ, thương quá cả nhà ơi.

  Vụ việc xảy ra ở bãi biển ở Nhật Chiếu, Sơn Đông, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Vì là dịp hè nên bãi biển tại đây trong giai đoạn này vô cùng đông đúc. Buổi chiều hôm đó, một gia đình gồm 4 thành viên đã đến tắm biển, không may bị đuối nước do sóng cuốn ra xa và chỉ duy nhất một bé trai may mắn còn sống sót. Được biết vào hôm đó, người phụ trách an toàn bãi biển liên tục nhắc khách tắm biển không ra xa bờ nhưng t ai n ạn thương tâm cuối cùng vẫn xảy ra.

  hình ảnh

  Rất nhiều người tập trung theo dõi vụ việc. Ảnh: 163

  Hình ảnh cậu bé vừa khóc nấc vừa gọi bố mẹ mình khiến mọi người xung quanh không khỏi thương cảm. 3 thành viên không may mắn trong gia đình cũng nhanh chóng được đưa lên bờ, nhưng không ai qua khỏi. Nhiều người còn tiến hành sơ cứu cho các n ạn nhân nhưng kết quả cũng vô ích. Tiếng lao xao bàn tán của nhiều người hòa lẫn tiếng khóc của đứa trẻ duy nhất còn sống sót khiến ai nấy phải chạnh lòng. Cậu bé không ngừng gào thét: “Bố mẹ dậy đi” nhưng chẳng có phép màu nào xuất hiện.

  hình ảnh

   Vụ việc khiến 3 người trong một gia đình không qua khỏi. Ảnh: 163

  Chỉ trong một buổi chiều, một gia đình hạnh phúc đã vĩnh viễn phải chia xa. Bố mẹ và em mất đi, chỉ có một mình cậu bé còn ở lại, chẳng biết tương lai sẽ ra sao. Nghĩ đến điều này, không ai không cảm thấy đau lòng.

  hình ảnh

  Tiếng gọi bố mẹ của con trai khiến ai nấy xót xa. Ảnh: 163

  Hè về là dịp các gia đình có cơ hội cùng nhau trải qua những chuyến đi xa đầy thú vị. Nhưng những t ai n ạn khi đi du lịch, đặc biệt là t ai n ạn liên quan đến đuối nước như thế này hoàn toàn không phải hiếm gặp. Đó là lý do gia đình nào cũng nên chú ý vấn đề này khi có kế hoạch cho con du lịch biển.

  Một trong những điều bố mẹ cần tham khảo đó là tình hình thời tiết ở địa phương khu vực biển. Khi ra tới bãi biển, cần chọn những khu vực an toàn, gần nơi có nhân viên cứu hộ và tuyệt đối lắng nghe những chỉ dẫn của người cứu hộ.

  Một điều nữa là bố mẹ không nên lơ là con dù chỉ trong 1 giây. Có rất nhiều bố mẹ nghĩ rằng con chỉ chơi gần bờ, con có phao, con biết bơi,… nên chủ quan, không trông con kỹ càng. Phụ huynh nên biết rằng chỉ cần rời mắt khỏi con trong vài giây, nguy hiểm có thể ập tới bất cứ lúc nào nên bắt buộc phải để mắt đến trẻ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là trước những không gian rộng lớn như bãi biển đông đúc, có nhiều người. Ngoài những t ai n ạn đuối nước thì tình trạng thất lạc trẻ cũng rất dễ xảy ra. Để gia đình có một chuyến du lịch an toàn, đảm bảo, bố mẹ hãy chịu khó chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng một chút nhé.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img