More
  HomeEntertainmentĐau lòng cảnh sản phụ 1 mình vào viện sinh, vừa vượt...

  Đau lòng cảnh sản phụ 1 mình vào viện sinh, vừa vượt cạn vừa dỗ dành bé lớn

  Một thân một mình vượt cạn không có chồng, cũng chẳng có người thân ở bên, sản phụ sinh xong vẫn ghì chặt con trai lớn vào lòng lấy đi nước mắt xót thương của biết bao người.

  Vượt cạn là quá trình đau đớn, cần người thân và chồng ở bên cạnh nhất. Thế nhưng cũng có những trường hợp các sản phụ phải một thân một mình vào viện.

  Thậm chí lại còn phải ôm theo đứa lớn, chuẩn bị đón đứa bé vì chẳng có ai nhờ cậy trông nom.. Những hình ảnh về chị, một sản phụ sinh con xong ghì chặt con trai 3 tuổi vào lòng được chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng.

  Đoạn video ghi lại khoảnh khắc sản phụ họ Trương, ở một bệnh viện Hà Nam, Trung Quốc sinh con thứ 2 mà ai cũng ngậm ngùi.

  Tối đó, chị ở nhà một mình với con trai lớn, 3 tuổi. Nửa đêm, chị bị vỡ ối đột ngột trong khi chồng đi công tác vẫn chưa về kịp. Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dắt theo con lớn đến một bệnh viện sinh con thứ hai.

  Không giống với hầu hết sản phụ khác, chỉ có 2 mẹ con chị dắt díu nhau đến bệnh viện. Hình ảnh khiến các y bác sĩ vừa ngạc nhiên vừa rất ngưỡng mộ. Thật khó khăn khi người mẹ vừa phải sinh một mình trong bệnh viện nhưng vẫn phải chăm sóc con lớn.

  Khi người mẹ bị đẩy ra khỏi phòng sinh, khu vực chờ của gia đình trống rỗng, một đứa trẻ lớn vẫn đang ngủ say, nằm cạnh người mẹ và đứa bé sơ sinh được y tá bế. Sản phụ sau sinh vẫn ôm chặt con trai trong khi em bé mới sinh được y tá bồng. Cảnh tượng khiến những người chứng kiến rưng rưng.

  Sau khi biết tình hình của vợ, người chồng ngay lập tức gọi cho chị. Khi người chồng gọi đến, chị đã vượt cạn thành công. Chị bảo rằng “em vẫn ổn, anh đừng lo lắng”. Người vợ hy vọng rằng chồng mình có thể yên tâm làm việc. Nghe 2 tiếng “vẫn ổn” từ người phụ nữ vừa phải vật lộn sinh con một mình vừa phải chăm con nhỏ, những người cạnh không khỏi chạnh lòng xót xa.

  Có lẽ không ít người mẹ từng trải qua cảnh sinh nở đều đồng cảm và xót thương. Giây phút đón con thiêng liêng và hạnh phúc nhất nhưng cũng là thời khắc hiểm nguy mà người mẹ phải trải qua. Hơn lúc nào hết, họ rất cần sự động viên tinh thần của người thân để có thể an tâm vượt cạn.

  Vậy nhưng chị, người sản phụ trong câu chuyện trên phải một mình đối mặt tất cả từ chuyện đến bệnh viện, làm thủ tục, sinh con cho đến khi rời khỏi phòng sinh. Quá trình đó chưa lúc nào chị ngừng nghỉ trách nhiệm của một người mẹ. Dù phải cố dốc sức đưa sinh mệnh trong bụng ra ngoài an toàn nhưng tâm trí chị vẫn còn một đứa trẻ nhỏ luôn cần chị chăm sóc. Rồi khi mẹ ra khỏi phòng sinh vẫn ghì chặt con trai nhỏ để an ủi, vỗ về.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img