More
  HomeĐang mang thai 3 tháng, người phụ nữ quyết định bỏ thai...

  Đang mang thai 3 tháng, người phụ nữ quyết định bỏ thai để hiến tủy cứu em

  Một cô gái 20 tuổi ở Trung Quốc đã quyết định phá thai đứa con đầu của mình để cứu cậu em trai bị ung thư máu.

  Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện chị gái cầu xin bác sĩ được phá thai để cứu em. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra nhưng đa số đều cảm thương cho hoàn cảnh của cô.

  Được biết cô gái này đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cô đang mang thai đứa con đầu lòng được 3 tháng. Tuy nhiên vui chưa được bao lâu thì phát hiện em trai cô mắc bệnh máu trắng. Cậu bé mới chỉ 14 tuổi, vẫn còn tương lai rất dài ở phía trước.

  Vì bố mẹ đã mất sớm, gia đình chỉ có 2 chị em nên nguồn hi vọng của cậu bé lúc này chỉ có thể trông đợi vào chị gái. Tuy nhiên đây lại là quyết định vô cùng khó khăn với cô, bởi cô đang mang thai đứa con đầu lòng, trong khi đó, nếu muốn cứu em thì cô phải bỏ thai mới được.

  Sau một hồi đau khổ suy nghĩ, cô gái đã quỳ xuống xin bác sĩ phá thai và cứu lấy em mình. Tuy nhiên ngay sau đó chồng cô đã có mặt và kịp thời ngăn lại hành động của cô gái. Anh tìm mọi cách dỗ dành và hứa sẽ tìm được tủy tương thích cho em trai. Hiện vẫn chưa rõ kết quả nhưng ai cũng mong sẽ có phép màu xảy ra.

  Mới đây tại Trung Quốc cũng có một người em gái sẵn sàng bỏ thai để cứu anh trai đang bị bệnh hiểm nghèo. Cô gái ấy tên Dương Lệ, 24 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu kết hôn tháng 9 năm ngoái. Chưa đầy một tháng sau, anh trai của Dương Lệ là Dương Tuấn, 29 tuổi, phát hiện mắc khối u lympho ác tính Non- Hodgkin, một loại ung thư hạch bạch huyết.

  Dương Tuấn đã hóa trị và xạ trị hơn 20 lần, đầu rụng hết tóc nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh. Hồi tháng ba, anh được cấy ghép tủy của một người khác nhưng phẫu thuật thất bại. Đến tháng 7, kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn hạch trong người Dương Tuấn và nếu không làm phẫu thuật gấp, anh chỉ còn sống được vài tháng.

  Khi Dương Lệ biết tin có thai, cũng là lúc kết quả xét nghiệm cho thấy tế bào gốc trong tủy xương của cô hoàn toàn phù hợp với anh trai. Được sự ủng hộ nhà chồng, cô quyết định bỏ thai.

  “Cấy ghép tủy sống là cơ hội cuối cùng để anh tôi sống sót. Tôi phải cứu anh ấy bất kể giá nào”, Dương Lệ nói. “Tôi vẫn còn trẻ, vẫn có thể sinh con nữa”.

  “Tế bào gốc ở tủy xương của hai người phù hợp hoàn toàn để cấy ghép, tỷ lệ thành công rất cao”, bác sĩ Đào Lợi Hồng, trưởng khoa huyết học, bệnh viện quốc tế đại học Chiết Giang cho biết.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img