Đang mang thai 3 tháng, người phụ nữ quyết định bỏ thai để hiến tủy cứu em

Một cô gái 20 tuổi ở Trung Quốc đã quyết định phá thai đứa con đầu của mình để cứu cậu em trai bị ung thư máu.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện chị gái cầu xin bác sĩ được phá thai để cứu em. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra nhưng đa số đều cảm thương cho hoàn cảnh của cô.

Được biết cô gái này đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cô đang mang thai đứa con đầu lòng được 3 tháng. Tuy nhiên vui chưa được bao lâu thì phát hiện em trai cô mắc bệnh máu trắng. Cậu bé mới chỉ 14 tuổi, vẫn còn tương lai rất dài ở phía trước.

Vì bố mẹ đã mất sớm, gia đình chỉ có 2 chị em nên nguồn hi vọng của cậu bé lúc này chỉ có thể trông đợi vào chị gái. Tuy nhiên đây lại là quyết định vô cùng khó khăn với cô, bởi cô đang mang thai đứa con đầu lòng, trong khi đó, nếu muốn cứu em thì cô phải bỏ thai mới được.

Sau một hồi đau khổ suy nghĩ, cô gái đã quỳ xuống xin bác sĩ phá thai và cứu lấy em mình. Tuy nhiên ngay sau đó chồng cô đã có mặt và kịp thời ngăn lại hành động của cô gái. Anh tìm mọi cách dỗ dành và hứa sẽ tìm được tủy tương thích cho em trai. Hiện vẫn chưa rõ kết quả nhưng ai cũng mong sẽ có phép màu xảy ra.

Mới đây tại Trung Quốc cũng có một người em gái sẵn sàng bỏ thai để cứu anh trai đang bị bệnh hiểm nghèo. Cô gái ấy tên Dương Lệ, 24 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu kết hôn tháng 9 năm ngoái. Chưa đầy một tháng sau, anh trai của Dương Lệ là Dương Tuấn, 29 tuổi, phát hiện mắc khối u lympho ác tính Non- Hodgkin, một loại ung thư hạch bạch huyết.

Dương Tuấn đã hóa trị và xạ trị hơn 20 lần, đầu rụng hết tóc nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh. Hồi tháng ba, anh được cấy ghép tủy của một người khác nhưng phẫu thuật thất bại. Đến tháng 7, kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn hạch trong người Dương Tuấn và nếu không làm phẫu thuật gấp, anh chỉ còn sống được vài tháng.

Khi Dương Lệ biết tin có thai, cũng là lúc kết quả xét nghiệm cho thấy tế bào gốc trong tủy xương của cô hoàn toàn phù hợp với anh trai. Được sự ủng hộ nhà chồng, cô quyết định bỏ thai.

“Cấy ghép tủy sống là cơ hội cuối cùng để anh tôi sống sót. Tôi phải cứu anh ấy bất kể giá nào”, Dương Lệ nói. “Tôi vẫn còn trẻ, vẫn có thể sinh con nữa”.

“Tế bào gốc ở tủy xương của hai người phù hợp hoàn toàn để cấy ghép, tỷ lệ thành công rất cao”, bác sĩ Đào Lợi Hồng, trưởng khoa huyết học, bệnh viện quốc tế đại học Chiết Giang cho biết.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.