More
  HomeĐang là tỷ phú vạn người nể trọng, người đàn ông chấp...

  Đang là tỷ phú vạn người nể trọng, người đàn ông chấp nhận từ bỏ tất cả để chăm sóc vợ bại liệt suốt 10 năm ròng: Chưa bao giờ hối hận

  Tỷ phú thành người nghèo vì mải chăm người thân là câu chuyện xúc động, vô cùng thấm thía về lựa chọn làm giàu hay chú trọng tình thân.

  Xưa giờ tình thân luôn được đề cao vì đó là những người sẵn sàng giúp đỡ, yêu thương bạn thật lòng trong khi ngoài xã hội có gian dối, lọc lừa bao nhiêu. Câu chuyện về ông chủ thành đạt đã thành kẻ nghèo do chăm người thân sẽ gợi nên những bài học đắt giá, đáng suy ngẫm.

  Ông Cát Kiến Hoa đã tận tụy bên giường bệnh của vợ suốt 10 năm qua, kể từ ngày bà ngã từ tầng 2 xuống đất và bị chấn thương nghiêm trọng. Thay vì thuê giúp việc, tự tay ông Hoa đã chăm sóc cho vợ như đút cơm, tắm rửa, lau dọn trong ngần ấy năm trời.

  Thời điểm người vợ gặp tai nạn là vào năm 2006, ông Hoa đã luôn túc trực bên giường bệnh và nơm nớp nhìn bà đấu tranh với tử thần. Lúc đó, người đàn ông tưởng chừng rắn rỏi, mạnh mẽ cũng phải nghẹn ngào rơi nước mắt nhìn vợ nằm bất động. Suốt 7 tháng vợ nằm điều trị tại viện, ông Hoa không rời nửa bước và sau khi bà dần hồi phục, được về nhà thì ông tự tay chăm sóc cho đến hơn 10 năm ròng.

  Từng là một ông chủ thành đạt, kinh doanh bất động sản có tiếng tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc với khối tài sản hàng triệu nhân dân tệ (tương đương hàng tỷ đồng), ông Cát Kiến Hoa dần lụn bại vì phải bán tài sản để chữa trị cho vợ. Ông cũng không còn tâm trí để chuyên tâm làm ăn, kinh doanh nên mọi việc lỡ dở và cuối cùng cuộc sống rơi vào cảnh khó khăn.

  Từ một ông chủ bỗng chốc thành người nghèo, chật vật chạy từng bữa ăn nhưng có lẽ người đàn ông này không hề hối hận. Ông từng kiếm ra tiền của, từng nếm trải thành công và biến cố ập đến khiến ông ngỡ ngàng nhận ra giá trị của tình thân. Có kiếm tiền muôn bạc vạn nhưng hờ hững, vô tâm với người thân, đến khi quay lại thì mọi chuyện cũng muộn màng.

  Cuộc sống hiện đại, đồng tiền lên ngôi nên lắm lúc chúng ta buộc phải hy sinh tình thân để chạy theo danh vọng, vật chất. Điều này cũng đáng để cảm thông vì muốn tồn tại thì không thể chỉ sống bằng tình thân, trong khi rỗng túi. Nhưng chúng ta dễ bị lóa mắt, mải miết chạy theo vật chất đến mức vắt hết sức lực, tâm huyết mà gạt hẳn người nhà, cha mẹ, vợ con sang một bên.

  Ngoài kia, xã hội có thể đưa bạn lên đỉnh cao danh vọng nhưng cũng dễ dàng đạp ngã bạn xuống hố sâu vực thẳm. Lúc vui mừng thì đắm vào tiếng chúc tụng của người ngoài, đến khi ngã đau thì tìm về người thân nhưng liệu có còn ai bên cạnh nếu chúng ta hờ hững, vô tâm với họ lúc ngày thường?

  Như câu chuyện tỷ phú bỏ sự nghiệp chăm người thân bị ốm ở trên, có thể lựa chọn của ông là cực đoan khi bỏ hẳn công việc để toàn tâm toàn sức nhưng nó đáng để chúng ta ngưỡng mộ. Lúc này, ông Hoa có thể sống khó khăn, thiếu thốn hơn trước rất nhiều nhưng ít nhất là luôn cảm thấy vui vẻ, nhìn người vợ dần hồi phục như món quà ý nghĩa của số phận.

  Dĩ nhiên tùy hoàn cảnh mà áp dụng chứ không phải khuyên mọi người nghỉ việc để lo người thân nhưng nhìn trường hợp của ông Hoa để thấm thía nhận ra, đừng mải mê chạy theo danh vọng, đồng tiền đến mức bỏ quên gia đình ở phía sau. Biết sống cân bằng giữa công việc và vun vén tình thân để có khi mệt mỏi, gục ngã thì vẫn luôn có nơi quay về. Gia đình, người thân là một “tài sản” quý giá, xứng đáng để mọi người gìn giữ, nâng niu.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img