Con gái ngoài giá thú ở Canada, 46 năm mới tìm ra bố ở Hà Nội, cắc cớ hỏi “Sao không tìm con”

Gần 50 năm, người con mới tìm được bố ruột và nghẹn ngào khi biết sự thật mà mẹ đã giấu kín trong bao năm qua. 

Kênh YouTube Tuấn Vỹ Kết nối yêu thương có đăng tải câu chuyện của chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, đang sống và làm việc ở Canada không ngừng tìm kiếm bố ruột suốt 46 năm qua. Từ nhỏ, chị đã sống với mẹ và không có bố. Mỗi khi thắc mắc hỏi mẹ, chị Mai đều nhận được câu trả lời là bố đã mất. Trong giấy khai sinh của chị, phần bố là “Bùi Văn Lũy, 28 tuổi, đã mất”.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh Tuấn Vỹ Kết nối yêu thương)

Tuy nhiên, một lần tình cờ năm lên 10 tuổi, chị Mai nhận được lá thư và đọc nội dung bên trong. Người gửi xưng “anh – em” với mẹ của chị và hỏi nhiều về cuộc sống của hai mẹ con. Cuối thư, người gửi ký tên là Bùi Văn Lũy và nơi gửi là Chương Mỹ, Hà Tây. Lần đó, chị bị mẹ đánh đòn vì tội đọc trộm thư.

Sau này, tuy đã có gia đình riêng nhưng chị Mai vẫn canh cánh trong lòng việc tìm bố ruột. Chị hỏi thăm nhiều người và vài cô bác trong họ hàng có lén kể cho chị nghe về chuyện năm xưa. Họ cho biết ông Lũy và bà Thao (mẹ của chị Mai) quen biết trong lúc ông đi bộ đội, vào miền Nam đóng quân. Khi mang thai 2 tháng, bà Thao phát hiện mình bị lừa vì ông Lũy đã có vợ con ngoài Bắc. Cảm thấy tổn thương, bà đuổi ông đi nơi khác và cắt đứt liên lạc từ đó đến nay.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh Tuấn Vỹ Kết nối yêu thương)

Hàng chục năm qua, chị Mai nhiều lần về nước và đăng tin tìm bố ruột trên các kênh truyền thông, cũng như nhờ người hỏi thăm ở ngoài Bắc. Chị cho biết, thâm tâm chị sẵn sàng tha thứ cho bố và muốn bù đắp, báo hiếu cho ông. “Nếu ông còn sống mà cuộc sống khó khăn quá, tôi cũng sẵn lòng san sẻ”, chị Mai bộc bạch.

Sau nhiều năm tìm kiếm, vào tháng 12/2021, chị Mai bất ngờ nhận được cuộc gọi của người phụ nữ tên Hưởng cho biết ông Lũy đang sống ở Chương Mỹ (nay thuộc Hà Nội).

Kênh YouTube Tuấn vỹ Kết nối yêu thương đã thực hiện cuộc gọi để bố con chị Mai có thể gặp mặt, trò chuyện sau 46 năm mất liên lạc. Lần đầu tiên trong đời, chị Mai được cất tiếng gọi người đàn ông có công mang chị đến với cuộc đời này. “Con chào ba, ba có khỏe không?”, chị Mai cất tiếng chào.

Ông Lũy và vợ ngồi trước màn hình, không khỏi xúc động. Năm nay đã 77 tuổi, ông Lũy yếu đi nhiều. Gần đây, ông phải phẫu thuật cắt nửa bên não do tai nạn nên không còn minh mẫn như xưa.

“Sao bao lâu nay cha không đi tìm con?”. Khi nghe đứa con gái hỏi, ông Lũy nghẹn ngào cho biết: “Ba rất nhớ con. Ba có đi tìm con, nhưng mẹ con coi như ba chết rồi nên ba không đi tìm nữa. Ngày đó ba có qua nhà, nói với bà nội con hãy chăm sóc cho 2 mẹ con. Nhiều năm qua ba có gửi thư vào Sài Gòn cho má con nhưng không thấy hồi âm”. 

hình ảnh

Bà Hưởng mong muốn chồng có thể gặp được con gái riêng sau 46 năm mất liên lạc. (Ảnh chụp màn hình kênh Tuấn Vỹ Kết nối yêu thương)

Đặc biệt, bà Hưởng chính là vợ của ông Lũy cho biết bản thân rất vui khi chồng và con gái có thể đoàn viên sau 46 năm mất liên lạc. Năm xưa, khi biết chuyện chồng có qua lại với một người phụ nữ trong Nam và có con, bà không oán trách. Thậm chí, bây giờ khi tìm được chị Mai, bà còn thương chị nhiều hơn.

“Ngày xưa tôi có đọc được 1 lá thư bà Thao gửi ra ngoài này, viết là: ‘Anh hãy coi em như đống tro tàn, em coi anh như chết rồi’. Tôi biết nhưng không bao giờ ghen hết. Giờ tìm được con là mừng rồi, phấn khởi lắm. Có lẽ vợ chồng ăn ở có hồng phúc nên về già con gái vẫn quay về chung vui, đoàn tụ”, bà Hưởng bộc bạch.

Trong tình cảnh này, cũng không biết phải trách gì vì đã gần 50 năm, mọi thứ nguôi ngoai ít nhiều và người vợ chính thức của ông Lũy cũng không còn giận vì chuyện năm xưa. Tuy nhiên, mẹ ruột của chị Mai vẫn cắt đứt liên lạc với người đàn ông lừa dối bà. Chị Mai cũng chưa cho mẹ ruột biết chuyện đã tìm gặp bố đẻ. Chị vẫn mong rằng mẹ sẽ gạt qua chuyện cũ để cả gia đình cùng sum vầy.

hình ảnh

Có những câu chuyện như vết sẹo, tuy đã liền da nhưng vẫn để lại một lời nhắc về chuyện của quá khứ. Có lẽ, mẹ ruột của chị Mai cũng vậy. Gần 50 năm, ít nhiều bà cũng nguôi ngoai nhưng nói để tha thứ, để quên, để gặp lại người năm xưa được chưa thì có lẽ vẫn chưa trả lời được.

Còn với chị Mai, lá rụng về cội nên luôn canh cánh trong lòng về gốc rễ của mình. Chị đã gạt qua những oán hận mà mẹ gieo vào đầu, không ngại xa xôi để tìm cho bằng được bố ruột và sẵn sàng tha thứ, giúp đỡ nếu ông gặp khó khăn. Hành xử hiếu thảo, nhớ về nguồn cội thật đẹp đẽ phải không?

Nguồn: TH

Related Posts

MC Quyền Linh nổi nóng tuyên bố rời khỏi chương trình, lý do khiến ai cũng xúc động

Nam nghệ sĩ tuyên bố rời khỏi chương trình và chịu bỏ tiền túi để giúp đỡ người nghèo. Mới đây, xuất hiện đoạn clip hậu trường Quyền…

Bố trung úy CA hy sinh ở Thái Bình nghẹn ngào ngày tiễn biệt con trai: “Nó còn chưa kịp cưới xin gì vì muốn được lên Hà Nội”

Tại đám tang Trung úy Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Công an thị trấn An Bài chia sẻ: “Mỗi lần nhìn đoàn người vào viếng em, lòng…

Tiễn biệt trung úy công an hy sinh vì nghĩa lớn ở Thái Bình, đồng nghiệp xót xa: ‘Tôi như mất đi người em ruột trong nhà’

Tại đám tang Trung úy Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Công an thị trấn An Bài chia sẻ: “Tú hy sinh, tôi như mất đi người em…

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung uý công an hy sinh ở Thái Bình

Trung úy Đỗ Văn Tú hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ…

Xót xa đá.m t.ang của Trung úy công an ở Thái Bình hy sinh khi ngăn chặn đối tượng nghi tr.ộm c.ắp tài sản: Mới 25 tuổi còn chưa lập gia đình

Chiều 23-9, tổ công tác Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Võ Tiến Mạnh (21 tuổi), nghi phạm đâm nhiều nhát dao khiến một chiến…

Đa.u lòng: Nhiều nạ.n nhân vụ ch.áy CCMN sức khỏe “ngàn cân treo sợi tóc”, rửa phổi nhiều lần bác sĩ vẫn thấy dịch có màu đen sì

Các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đều bị ngộ độc CO, phổi đen sì, được rửa liên tục….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.