More
  HomeUncategorizedCon gái học nội trú cách nhà 5km, bố rầu rĩ cả...

  Con gái học nội trú cách nhà 5km, bố rầu rĩ cả ngày nhớ thương, đến bữa vừa ăn vừa lau nước mắt

  Dù cha mẹ có yêu thương, bảo bọc con bao nhiêu thì cũng đến ngày con đủ lông đủ cánh, tự lực trên con đường riêng của mình.

  Điều này làm không ít các bậc phụ huynh bị sốc. Đứa trẻ ngày nào cũng lon ton theo chân cha mẹ, cha mẹ đi đâu cũng khóc lóc đòi đi theo cho bằng được. Thế mà bây giờ cứ về đến nhà là đóng cửa phòng, rủ đi đâu cũng không chịu. Chưa hết, con còn bắt đầu xa cha mẹ.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Mới đây, một người mẹ đã phát hiện ra rằng từ khi con gái bắt đầu đi học nội trú, trong nhà đã có những xáo trộn không hề nhỏ, đặc biệt là bố. Mẹ không thể nhịn được cười khi thấy bố “nước mắt chan cơm” theo đúng nghĩa đen.  Chỉ là vì đây là lần đầu tiên con xa bố mẹ lâu đến như vậy. Ông bố đã phải chịu đựng nỗi buồn chia ly, nhiều lúc lén lau nước mắt, ăn cơm ở nhà đôi lúc cũng ngồi buồn bã. Cảnh tượng này khiến cư dân mạng xôn xao: Thực ra, không phải trẻ con không thể tách rời chúng ta, mà là cha mẹ cần học cách sống mà không có con bên cạnh.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Người phụ nữ này cho biết, do con gái năm nay lên cấp 3 nên bắt đầu vào học nội trú tại một trường năng khiếu. Trường cũng không phải xa xôi cách trở gì cho cam, cách nhà khoảng 5km. Ấy thế mà chỉ riêng vấn đề này đã khiến chồng chị mất ngủ cả tháng. Đây là lần đầu tiên con gái ra ngoài ở. Trong cuộc sống học đường, người cha đặc biệt lo lắng, không biết con ăn ở thế nào, sợ con bị anh chị cấp trên dằn hắt.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Đặc biệt sau ngày khai trường, tình trạng của bố làm cho mẹ cảm thấy không biết là đang “diễn” hay quá cường điệu. Ba ngày đầu, bố ngồi buồn bã thẩn thơ, ăn cũng không cảm thấy ngon miệng. Lúc nào cũng quay sang hỏi vợ không biết bây giờ con gái đang làm gì, ăn uống trong trường nội trú có tốt không. Đêm thì nằm ôm điện thoại xem hình con, rên rỉ nhớ thương con gái. Cũng may nhà có một cửa hàng tạp hóa nhỏ nên người vợ đã đưa chồng ra đứng bán buôn, gặp gỡ mọi người cho nguôi ngoai.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Đến ngày thứ 4, các triệu chứng thuyên giảm, anh nói “Chồng muốn đến trường của con kiếm việc làm, làm bảo vệ hay gác cổng gì cũng được, để nhìn thấy con gái mỗi ngày”. Dưới sự thuyết phục của vợ, người đàn ông dần thay đổi ý định từng ngày và tin rằng con gái mình có thể sống tự lập. Chứng kiến phản ứng của chồng sau khi con gái đi học nội trú, người vợ vừa buồn cười vừa xúc động. Cô đã chia sẻ những hình ảnh của chồng với lời chú thích:

  “Bây giờ, cuối cùng tôi cũng có thể hiểu câu nói này: Duyên phận giữa cha mẹ và con cái là nhìn bóng lưng đứa trẻ dần trôi đi hết kiếp này, kiếp khác. Chúng ta phải tin vào khả năng của chính con mình, khi lớn lên con cần phải bắt đầu cuộc sống của chính mình một cách từ từ, và cha mẹ phải chấp nhận sự thật này.”

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Chúng ta luôn nghĩ rằng con cái chúng ta không thể sống thiếu chúng ta, nhưng thực tế chúng ta không thể sống thiếu con cái của chúng ta. Quá trình mà con cái phải trải qua, cha mẹ không thể thay thế. Nếu cha mẹ quá bảo bọc con thì khi không còn khả năng đó nữa, người khổ sở nhất vẫn là đứa con non trẻ yếu ớt kia.

  hình ảnh

  Ảnh 163

  Lo lắng là trách nhiệm của cha mẹ, thực tế con đi học nội trú ở trường, cha mẹ cứ yên tâm. Con sẽ thích nghi nhanh, sẽ nhanh chóng tìm được bạn tốt, chăm chỉ học hành, nghe giảng… Ăn uống, buôn chuyện khi không có việc gì làm, đâu có gì là không vui.

  Cư dân mạng chứng kiến hình ảnh bố đau khổ khi con đi học nội trú lại cảm thán:

  “Ông bố này có vẻ rất hợp với con gái, cái này cần từ từ, sang năm thứ 2 sẽ ổn thôi. Năm đầu tiên con đi du học, tôi buồn quá khóc thầm không ngủ được. Nhưng mà con gái mới đi học thôi mà bố đã như vậy, không biết sau này đi lấy chồng sẽ ra sao đây?”

  “Con trai tôi bắt đầu học trường tư khi nó lên 8 tuổi, nó sống ở trường, trong nháy mắt nó đã là học sinh cuối cấp. Ngoại trừ kỳ thi tuyển sinh đại học kéo dài ba ngày, nó chưa bao giờ làm phiền tôi. Thực tế là tôi nghĩ con tôi tự lập sẽ tốt hơn những đứa trẻ khác”

  hình ảnh

  Ảnh 163

  “Tôi nhớ đến khi đưa con gái đi học đại học và nhìn đứa trẻ đi vào khuôn viên trường với đồ vệ sinh cá nhân, tôi không thể cầm lòng được nữa, nước mắt lưng tròng. Sau này, khi con cái có công việc và cuộc sống riêng, cha mẹ hãy từ từ buông bỏ, chỉ mong sao cho con cái sống tốt.”

  “Con trai tôi vào lớp 1 cách đây mấy. Ở nhà tôi lúc nào cũng lo cháu không tìm được nhà vệ sinh, cháu quên uống nước, không biết chuông báo vào lớp. Sáng 7h30 ra khỏi nhà, chiều 5 giờ gặp con. Trong suốt thời gian đó, trong lòng mình lúc nào cũng trống trải, nghĩ đến con lại khóc.”

  hình ảnh

  Ảnh 163

  “Tại sao chồng tôi không như vậy? Anh ấy không quan tâm đến việc con trai tôi đi học, và đôi khi anh ấy hơi bực nếu tôi nhờ đưa đón con. Nếu một người đàn ông có mối quan hệ như vậy với gia đình và con cái của anh ta, thì người cha này là một người cha có trách nhiệm.”

  Con đi học cấp 3 phải tự lập, tương lai con đi còn cả một chặng đường dài, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đồng hành cùng con trong suốt cuộc đời. Buông tay là điều quan trọng nhất, để con ra đi đúng lúc và để trẻ học các kỹ năng sinh tồn, phải không các mẹ.

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img