More
  HomeChua xót cảnh 2 vợ chồng nghèo ung thư, bốc thăm xem...

  Chua xót cảnh 2 vợ chồng nghèo ung thư, bốc thăm xem ai được xạ trị sống tiếp nuôi con

  Không chỉ hai vợ chồng mà con gái duy nhất của họ cũng đang đau đớn chống lại bệnh tật. Cả gia đình 3 người đều đang dành giật sự sống. 

  Hai vợ chồng người Trung Quốc mắc bệnh ung thư phải rút thăm chọn ra người sống tiếp để lo cho đứa con gái mắc bệnh Lupus ban đỏ. Câu chuyện cảm động này đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

  Câu chuyện thương tâm xảy ra với một cặp vợ chồng có gia cảnh khó khăn ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Người chồng – Ke Meinan, 46 tuổi được chẩn đoán mắc K trong khi vợ anh – Wang Huaying, 42 tuổi cũng bị K.

  Vốn đã treo án tử, nay con gái của họ mới 16 tuổi của họ hồi tháng trước bị phát hiện mắc lupus, một căn bệnh mạn tính trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các kháng thể ngay cả khi khỏe mạnh.

  Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện để chữa bệnh cho cả 3. Và rồi, để có tiền cứu con, cặp vợ chồng đến từ tỉnh Giang Tây này đã đưa ra quyết định đau lòng là bốc thăm để xem ai sẽ tiếp tục sống để chăm sóc con.

  Vì cái nghèo, cái khó, vì căn bệnh hiểm nghèo, cả gia đình họ đang sống trong cảnh khốn khổ cùng cực. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chị Wang cầm một mẩu giấy trắng, còn chồng ngồi cạnh thì an ủi rằng: “Em nên tiếp tục điều trị và nuôi nấng con gái chúng ta trưởng thành”.

  Ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, anh Wang sau đó nói rằng anh đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

  “Nếu tôi không làm thế, cô ấy sẽ không chịu điều trị đâu”, người chồng chua xót nói và cho hay các bác sĩ cũng nói bệnh tình của vợ tốt hơn mình, vì thế Wang có thể sống lâu hơn.

  Người đàn ông tội nghiệp, tự lựa chọn kết thúc mạng sống vì vợ con bộc bạch: ‘Nhà chúng tôi có ba người bệnh nhưng chúng tôi sắp hết tiền rồi’.

  Bác sĩ chẩn đoán anh có thể sống thêm vài năm, còn vợ có thể sống lâu hơn, đây cũng là lý do khiến anh phải làm phiếu thăm ‘lừa vợ’.

  Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Ai nấy đều đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng nghèo.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img