Chua xót cảnh 2 vợ chồng nghèo ung thư, bốc thăm xem ai được xạ trị sống tiếp nuôi con

Không chỉ hai vợ chồng mà con gái duy nhất của họ cũng đang đau đớn chống lại bệnh tật. Cả gia đình 3 người đều đang dành giật sự sống. 

Hai vợ chồng người Trung Quốc mắc bệnh ung thư phải rút thăm chọn ra người sống tiếp để lo cho đứa con gái mắc bệnh Lupus ban đỏ. Câu chuyện cảm động này đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện thương tâm xảy ra với một cặp vợ chồng có gia cảnh khó khăn ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Người chồng – Ke Meinan, 46 tuổi được chẩn đoán mắc K trong khi vợ anh – Wang Huaying, 42 tuổi cũng bị K.

Vốn đã treo án tử, nay con gái của họ mới 16 tuổi của họ hồi tháng trước bị phát hiện mắc lupus, một căn bệnh mạn tính trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các kháng thể ngay cả khi khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện để chữa bệnh cho cả 3. Và rồi, để có tiền cứu con, cặp vợ chồng đến từ tỉnh Giang Tây này đã đưa ra quyết định đau lòng là bốc thăm để xem ai sẽ tiếp tục sống để chăm sóc con.

Vì cái nghèo, cái khó, vì căn bệnh hiểm nghèo, cả gia đình họ đang sống trong cảnh khốn khổ cùng cực. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chị Wang cầm một mẩu giấy trắng, còn chồng ngồi cạnh thì an ủi rằng: “Em nên tiếp tục điều trị và nuôi nấng con gái chúng ta trưởng thành”.

Ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, anh Wang sau đó nói rằng anh đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

“Nếu tôi không làm thế, cô ấy sẽ không chịu điều trị đâu”, người chồng chua xót nói và cho hay các bác sĩ cũng nói bệnh tình của vợ tốt hơn mình, vì thế Wang có thể sống lâu hơn.

Người đàn ông tội nghiệp, tự lựa chọn kết thúc mạng sống vì vợ con bộc bạch: ‘Nhà chúng tôi có ba người bệnh nhưng chúng tôi sắp hết tiền rồi’.

Bác sĩ chẩn đoán anh có thể sống thêm vài năm, còn vợ có thể sống lâu hơn, đây cũng là lý do khiến anh phải làm phiếu thăm ‘lừa vợ’.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Ai nấy đều đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng nghèo.

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.