Chua xót cảnh 2 vợ chồng nghèo ung thư, bốc thăm xem ai được xạ trị sống tiếp nuôi con

Không chỉ hai vợ chồng mà con gái duy nhất của họ cũng đang đau đớn chống lại bệnh tật. Cả gia đình 3 người đều đang dành giật sự sống. 

Hai vợ chồng người Trung Quốc mắc bệnh ung thư phải rút thăm chọn ra người sống tiếp để lo cho đứa con gái mắc bệnh Lupus ban đỏ. Câu chuyện cảm động này đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện thương tâm xảy ra với một cặp vợ chồng có gia cảnh khó khăn ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Người chồng – Ke Meinan, 46 tuổi được chẩn đoán mắc K trong khi vợ anh – Wang Huaying, 42 tuổi cũng bị K.

Vốn đã treo án tử, nay con gái của họ mới 16 tuổi của họ hồi tháng trước bị phát hiện mắc lupus, một căn bệnh mạn tính trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các kháng thể ngay cả khi khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện để chữa bệnh cho cả 3. Và rồi, để có tiền cứu con, cặp vợ chồng đến từ tỉnh Giang Tây này đã đưa ra quyết định đau lòng là bốc thăm để xem ai sẽ tiếp tục sống để chăm sóc con.

Vì cái nghèo, cái khó, vì căn bệnh hiểm nghèo, cả gia đình họ đang sống trong cảnh khốn khổ cùng cực. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chị Wang cầm một mẩu giấy trắng, còn chồng ngồi cạnh thì an ủi rằng: “Em nên tiếp tục điều trị và nuôi nấng con gái chúng ta trưởng thành”.

Ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, anh Wang sau đó nói rằng anh đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

“Nếu tôi không làm thế, cô ấy sẽ không chịu điều trị đâu”, người chồng chua xót nói và cho hay các bác sĩ cũng nói bệnh tình của vợ tốt hơn mình, vì thế Wang có thể sống lâu hơn.

Người đàn ông tội nghiệp, tự lựa chọn kết thúc mạng sống vì vợ con bộc bạch: ‘Nhà chúng tôi có ba người bệnh nhưng chúng tôi sắp hết tiền rồi’.

Bác sĩ chẩn đoán anh có thể sống thêm vài năm, còn vợ có thể sống lâu hơn, đây cũng là lý do khiến anh phải làm phiếu thăm ‘lừa vợ’.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Ai nấy đều đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng nghèo.

Tổng hợp

Related Posts

“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm…

Gần 2 tháng troi qua, 132 tỷ đồng hỗ trợ chưa đến tay nạn nhân vụ cháy, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải thích: “Cũng không phải lâu đâu”

Theo lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vụ cháy chung cư làm 56 người chết ở Hà Nội xảy ra hồi tháng 9. Để…

Nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini vật vờ đi ở trọ, ngóng chờ hỗ trợ: 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy tiền đâu

Nhiều hộ dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đi ở nhờ, ngóng tiền hỗ trợ từng ngày, song MTTQ thành phố nói chờ phương…

Bà xã Chí Tài chính thức lên tiếng thông tin có con đầu lòng sau 3 năm chồng mất: Niềm vui tuổi già chỉ có nhiêu

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ Phương Loan bị tung tin bịa đặt liên quan đến chuyện sinh con. Gần…

Bố mẹ ly hôn, giành giật con trai ngay trước cổng trường khiến ai cũng x.ót x.a

Hình ảnh cậu bé òa khóc nức nở và bị kẹp giữa ngay chính bố mẹ mình khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi nhói…

Con gái mếu máo hỏi mẹ sao mình lại giống bố, nhìn đến diện mạo người bố ai cũng thương đứa trẻ

Trước câu hỏi ngây ngô của con gái, người mẹ cũng không biết phải giải thích như thế nào. Mạng xã hội xứ Trung mới đây không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.