More
  HomeChàng trai 27 tuổi không thể xin được việc làm vì hình...

  Chàng trai 27 tuổi không thể xin được việc làm vì hình hài như trẻ con

  Một chàng trai Trung Quốc bị từ chối cơ hội việc làm do có ngoại hình như một đứa trẻ, dù đã 27 tuổi.

  Mao Sheng, sống ở thành Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, khiến nhiều người nhầm tưởng là cậu bé lên 10 dù khẳng định mình đã 27 tuổi. Trong khi vài ý kiến cho rằng Mao thật may mắn khi trẻ hơn so với tuổi thực, chàng trai trẻ tuyên bố diện mạo này giống như một lời nguyền với mình, bởi nó khiến anh không kiếm được việc làm.

  Theo một trang tin Trung Quốc, hầu hết nhà tuyển dụng đều không tin Mao đã 27 tuổi. Ngoài ra, họ cũng không muốn nhà chức trách tìm đến và buộc tội họ bóc lột sức lao động của trẻ em chỉ vì anh có diện mạo quá trẻ con.

  Mao Sheng trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm vào tuần trước, khi video anh xuất hiện trên đường phố Đông Hoản được chia sẻ trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc. Trong video, Mao tiết lộ tuổi thực và phàn nàn không thể kiếm được việc để hỗ trợ chăm sóc bố mình, người đang phục hồi sau một cơn đột quỵ. Mao cho hay đã cùng bạn bè xin việc tại các nhà máy địa phương, nhưng trong khi các bạn đều nhanh chóng được tuyển dụng, anh lại kém may mắn hơn nhiều.

  Câu chuyện của Mao Sheng thu hút sự chú ý của hàng triệu người Trung Quốc, nhiều người trong số đó chỉ trích các nhà tuyển dụng không trao cơ hội chỉ vì anh có ngoại hình trẻ trung khác thường. Tuy nhiên, sau khi bất ngờ trở nên nổi tiếng, Mao được nhiều chủ doanh nghiệp liên hệ và mời làm việc.

  Theo thông tin trong đoạn video khác được đăng trên Douyin ít ngày trước, Mao đã tìm được việc, cho biết anh mong sớm kiếm đủ tiền để giúp bố phục hồi sức khỏe. Mao cũng bày tỏ hy vọng có bạn gái và xây dựng gia đình.

  Tuy câu chuyện của Mao Sheng được một số trang tin Trung Quốc đưa tin, không rõ nguyên nhân nào khiến chàng trai 27 tuổi lại có diện mạo như đứa trẻ. Theo Oddity Central, nhiều người trưởng thành bị kẹt trong hình hài trẻ em do gặp vấn đề về tuyến yên, gây cản trở tới sự phát triển về thể chất.

  Trên thực tế cũng có không ít trường hợp giống với Mao Sheng ở ngoài đời thực và cuộc sống của họ cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Mong rằng với sự phát triển của xã hội, các doanh nghiệp sẽ trao cho họ cơ hộ việc làm phù hợp với năng lực để họ trở thành người có ích, được hòa nhập với cuộc sống thường ngày như bao người.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của Mao Sheng? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img