More
  HomeCha già ngày ngày chống gậy xuống núi ăn xin nuôi 2...

  Cha già ngày ngày chống gậy xuống núi ăn xin nuôi 2 con gái tâm thần, lưng đã còng nhưng vẫn phải vất vả vì con

  Người cha chống gậy từ núi xuống để ăn xin nuôi 2 con gái trưởng thành vào mỗi ngày là câu chuyện khiến nhiều người phải nghẹn ngào. Tình phụ tử quá thiêng liêng và ở đời vẫn còn nhiều cảnh đời quá éo le.

  Ở tuổi cao, đáng ra người cha phải được nghỉ ngơi, tận hưởng vui thú bên cháu con nhưng ngặt nỗi hoàn cảnh lại không cho phép ông được như bao người. Tuổi cao sức yếu, nhưng ông Tatay Arunting phải chống gậy đi từ núi xuống để đi xin mỗi ngày. Ông còn phải còng lưng nuôi 2 con gái của mình.

  Sống cách xa trung tâm, nhà của Tatay Arunting nằm tít trên núi và cách biệt với thế giới xung quanh. Mỗi ngày, người cha khốn khổ phải mất 30 phút chống gậy từ núi xuống, rồi lại đi bộ thêm vài cây số để vào đến trung tâm của làng.

  Nhìn ông già yếu, lại sống kham khổ nên nhiều người mủi lòng giúp đỡ. Nhất là khi biết hoàn cảnh ông còn phải nuôi 2 con gái trưởng thành, ai nấy cũng thương xót và chia sẻ nhiều thứ để giúp ông sống qua ngày. Phải nói, người cha già và 2 con gái sống nương tựa vào tình cảm của người dân trong làng.

  Sau khi xin đủ dùng, người cha ốm yếu lại chống gậy đi ngược quãng đường để về nhà. Ở đó, trên ngọn núi hoang vắng và cô độc có 2 con gái tàn tật đang đợi ông về. Vợ qua đời nhiều năm trước, để lại cho ông 2 cô con gái không lành lặn và từ đó gánh nặng gia đình càng đè trĩu trên đôi vai người cha đáng thương.

  Gọi là “nhà” nhưng thực chất nơi sinh sống của người cha chống gậy xuống núi đi xin nuôi con chỉ là vài ba thanh tre nứa quây lại tạm bợ. Tài sản của cả nhà không có gì ngoài vài tấm vải rách và mấy chai đựng nước. Phải nói là tận cùng của khốn khổ, nghèo đói.

  2 con gái của ông Tatay Arunting, người bị bệnh, người tàn tật nên những ánh nhìn ngây dại càng khiến người khác ám ảnh, chua xót. 3 cha con nương tựa trong cảnh thiếu thốn đủ điều, rồi xung quanh lại chẳng có nhà nào. Chưa kể tuổi ông ngày càng cao nhưng phải chống gậy xuống núi xin thức ăn mỗi ngày nhưng nếu ông không làm thì các con sẽ đói. Tấm lòng của người cha già làm sao nỡ nhìn con chịu khổ chịu đói?

  May mắn, ở đời vẫn còn những tấm lòng tốt. Họ đã mang phép màu đến với gia đình khốn khổ này. Nhiều người đã gửi hiện vật, hay lời động viên đến người cha đáng thương khi câu chuyện của ông được chia sẻ rộng rãi. Một ngôi nhà nằm gần trung tâm của ngôi làng sẽ dành tặng cho 3 cha con và 2 con gái sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị.

  Dù xa lạ nhưng khi nghe hoàn cảnh của ông Tatay Arunting hiếm ai kiềm được xúc động. Trái tim của người cha quá vĩ đại, nhất là khi chứng kiến các con đang gánh trên mình nỗi đau bệnh tật thì chỉ muốn làm mọi thứ để xoa dịu, an ủi con. Nhớ đến câu chuyện về người cha đáng thương ở Trung Quốc, khi con gái 4 tuổi bị ung thư nhưng hết tiền chữa trị, ông đành mặc váy cưới rồi trang điểm lòe loẹt ra giữa đường thu hút mọi người cứu giúp. Để các con được hưởng điều tốt nhất, cha mẹ chẳng màng khổ cực hay ngại ngùng. Ôi những trái tim của người làm cha làm mẹ vĩ đại bao đời nay là vậy!

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img