Cãi nhau với con dâu, bà nội giận lây, mặc kệ cháu đi lạc, ai cũng xót ‘trẻ con vô tội’

Chỉ vì còn giận con dâu nên bà nội xách giỏ rau đi thẳng vào nhà, cháu nội lạc ai muốn đi tìm thì tìm, bà thì không.

Mẹ đẻ và con gái ở cùng mà đôi lúc còn cãi nhau suốt huống hồ gì mẹ chồng nàng dâu ạ. Nhưng nói gì thì nói, người lớn gây nhau thế nào cũng đừng lôi trẻ con vào. Trẻ con có tội tình gì đâu, lúc thường thì giành nhau trông, cứ bảo thương con thương cháu nhất.

Giận lên lại đùn đẩy, con mẹ cháu bà, ai rảnh mà trông, đến là mệt luôn. Nhưng người lớn gây nhau đến mức mặc kệ an toàn của đứa nhỏ thì lần đầu em mới thấy đây. Do cãi nhau với con dâu, bà nội mặc kệ cháu đi lạc. Vì vẫn đang giận mẹ nó nên hay tin không thấy cháu đâu, bà cũng chẳng thèm đi tìm. Bà bảo thẳng là không có tâm trạng đi tìm, khó hiểu quá.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: sina

Người ta hay bảo “giận quá mất khôn”, em thấy quá đúng với câu chuyện của nhà dì Triệu. Chuyện này xem trên sohu xứ Trung, tình tiết cứ như phim truyền hình gia đấu luôn. Nhiều lúc em còn không tin nổi sao bà nội lại có hành động vô tâm khi cháu đi lạc như vậy nữa.

Dì Triệu là người có tính cách mạnh mẽ, giữ quyền uy trong gia đình, bà theo kiểu nói gì con cái cũng phải nghe theo. Con dâu dì từ ngày cưới về đến nay cũng bao phen ngậm đắng nuốt cay vì mẹ chồng nhưng không dám cãi. Vậy mà không biết hôm đó lấy gan to ở đâu ra, mẹ chồng đang mắng vài chuyện vặt vãnh thì con dâu bật lại luôn.

Cuộc tranh cãi không hồi kết cho đến khi con trai dì Triệu lên tiếng. Cuối cùng hai đứa con đi làm, dì ở nhà ấm ức, ủ rũ một mình. Dì mang cục tức dẫn cháu trai 2 tuổi ra ngoài mua rau. Có thể dì vẫn chưa chấp nhận được chuyện con dâu lúc sáng dám cãi mình nên cứ bực dọc chẳng quan tâm chuyện gì.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: sunnews

Kết quả là dẫn cháu đi mua rau rồi lạc mất lúc nào không hay. Theo người kể lại chuyện này, đáng lẽ dì phải rối lên vì lạc cháu nội. Đằng này dì xách giỏ rau đi về nhà như không có gì. Đến khi con dâu, con trai về không thấy cháu trai đâu, hỏi cho ra nhẽ thì dì thản nhiên:

“Nó đi lạc rồi, tôi đang tức giận, không có tâm trạng đâu mà đi tìm nó. Cứ để đó, lát nó tự về”. Đến đoạn này em thấy lấn cấn ghê mọi người. Cháu đi lạc mà bà nội không lo hay sao, vẫn cứ phải nhắc với con dâu là mình còn đang giận thì mới chịu. Chưa hết, đứa trẻ chỉ mới 2 tuổi mà bà bảo nó đi lạc để tự về. Cái nết của bà nội thật sự quá trời quá đất.

Cha mẹ đứa trẻ nghe vậy liền chạy ra ngoài tìm. May mắn thay, đứa trẻ đã được một người tốt bụng tìm thấy và đưa đến đồn. Sau đó được cha mẹ đón về nhà. Nhưng được bao nhiêu đứa trẻ may mắn như vậy đây?

Chỉ vì cãi nhau với con dâu mà bà nội đã coi thường sự an toàn của chính cháu ruột. Cách làm vô trách nhiệm như vậy khiến dư luận bên xứ Trung một phen bàn tán.

Dù ở đâu, là ai, tâm trạng tồi tệ đến đâu thì đã là người lớn, cũng đừng nên vạ lây đến trẻ con. Đứa trẻ có tội tình gì mà gánh hết cơn giận của người lớn thế kia. Thời gian qua đã có không ít thảm kịch đau lòng chỉ vì người lớn giận nhau mà đem trẻ con ra để hăm he, hù dọa đối phương. Chuyện bà nội kệ cháu đi lạc, chỉ vì muốn “đe” con dâu dám cãi lời thật sự khó chấp nhận, nhất là khi đó là máu mủ ruột rà.

Nguồn: TH

Related Posts

X.Ó.T XA: DÒNG NGƯỜI LẶNG LẼ T.I.Ễ.N ĐƯA B.É G.ÁI NGAY TRONG ĐÊM, T.A.N.G TH.ƯƠNG A.I O.Á.N CẢ 1 VÙNG

X.Ó.T X.A: DÒNG NGƯỜI LẶNG LẼ T.I.Ễ.N ĐƯA B.É GÁI NGAY TRONG ĐÊM, T.A.NG TH.ƯƠNG A.I O.Á.N CẢ 1 VÙNG Sau khi hoàn tất các thủ tục…

Nụ cười trong veo của của bé bên bố mẹ trước khi bị bảo mẫu mang đi, nếu biết đây là lần cuối bố mẹ được bên con…

Nụ cười trong veo của của bé bên bố mẹ trước khi bị bảo mẫu mang đi, nếu biết đây là lần cuối bố mẹ được bên…

Lễ chào cờ buồn nhất từ trước tới giờ của trường Khương Hạ: Thầy trò không kìm được nước mắt, bạn bè ngồi đây giờ đâu cả rồi?

Buổi chào cờ sáng 18/9 của thầy trò Trường liên cấp Khương Hạ (Hà Nội) khác với thường ngày khi toàn trường tưởng niệm người học trò,…

Hai đám cưới mãi mãi chẳng thể nào thành toàn vì vụ hỏa hoạn định mệnh ở Thanh Xuân

Có những dự định mãi mãi chẳng thể thành toàn vì vụ hỏa hoạn thương tâm đêm 12/9.  Bức ảnh 1 là Lan Anh, cô bé sinh…

Vụ ch.áy chung cư mini: Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên

Sau khi thu thập thông tin nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất thủ tục bồi thường cho…

Nỗi đau của cặp vợ chồng già mất 3 người thân sau vụ cháy, lặng lẽ lau nước mắt vì cháu gái còn lại hiểu chuyện đến đau lòng: “Còn có con đây mà…”

Vợ chồng ông đã mong chờ vào một kỳ tích đến với con cháu của mình. Nhưng đau đớn thay, kỳ tích ấy đã không tới. Những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.