Bữa xế ở trường, con chỉ được nửa quả chuối, mẹ bức xúc: “Đóng 20 triệu học phí mà ăn không đủ no”

Người mẹ ban đầu rất bức xúc khi thấy trong bữa xế, con mình phải chia đôi một quả chuối với bạn ngồi bên cạnh.

Cho con đi học mầm non thực sự là một trong những thách thức với mọi người mẹ khi phải đối diện với nhiều nỗi lo. Thế nên cũng có rất nhiều vấn đề liên quan đến mẹ phải đau đầu, chẳng hạn như việc con đi học cô giáo có chăm kỹ lưỡng hay không, ăn ngủ thế nào, chơi có vui không,… Càng chọn những trường có học phí đắt đỏ, những người mẹ lại càng mong chờ nhiều hơn vào chất lượng con mình sẽ nhận được. Câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

Người mẹ họ Chen chỉ có duy một con gái nên hết mực cưng chiều. Năm nay, bé gái được 3 tuổi nên cô quyết định gửi con đi nhà trẻ để bé tập quen dần với môi trường lớp học, có nhiều bạn hơn. Vì gia đình có điều kiện, người mẹ không tiếc việc phải bỏ ra một số tiền lớn để cho con đi học tại những nơi có chất lượng thật sự tốt. Thế nên dù mới 3 tuổi, tiền học phí của con gái chị Chen đã lên tới 6000 NDT (khoảng 20 triệu) một tháng.

Con gái đi học cũng đã được hơn 1 tháng, mọi chuyện vẫn ổn thỏa không có gì xảy ra  nên người mẹ cũng vô cùng yên tâm. Vào buổi sáng nọ, tỉnh dậy thấy con có vẻ ho hơi nhiều, chị Chen dự định đưa đứa trẻ đến lớp, sau đó buổi chiều sẽ đón con đi khám.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Ban đầu, người mẹ dự định đón con đúng giờ nhưng sau đó vì sợ con ho nhiều sẽ mệt, chị quyết định xin về sớm để đưa con đi bác sĩ. Khi ghé qua trường, lúc này các bé mới ngủ dậy và đang ăn bữa xế. Chị Chen thấy dĩa ăn của con gái chỉ có nửa trái chuối, có vẻ là vừa được chia từ bạn bên cạnh, lúc đầu ngạc nhiên sau đó tỏ rõ ý bức xúc.

Vì không hài lòng, chị Chen đã yêu cầu được trao đổi trực tiếp với cô giáo đứng lớp, chất vấn cô tại sao bữa ăn xế của học sinh lại chỉ có vỏn vẹn nửa trái chuối như thế: “Tiền học phí mỗi tháng phụ huynh phải đóng tận 6000 NDT (khoảng 20 triệu), không lẽ nhà trường không đủ chi phí để cho các con mỗi đứa một quả chuối hay sao, chẳng biết đi học có được ăn no không nữa”.

Thấy phụ huynh có vẻ bức xúc, cô giáo vô cùng bình tĩnh, dùng những câu từ hết sức nhẹ nhàng để đáp lại rằng không phải nhà trường không muốn cho trẻ ăn nhiều, nhưng thực sự vào bữa xế, sức ăn của các con rất ít. Các lần trước, mỗi bé ăn một quả chuối thường không hết, gây ra tình trạng lãng phí không đáng có. Chưa kể phần ăn này còn có sữa chua sẽ được đưa lên sau nên phụ huynh cứ yên tâm, sẽ không lo chuyện con đi học ăn không đủ no.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Nghe cô giáo giải thích thấu tình đạt lý, chị Chen mới yên tâm và thậm chí còn có vẻ hơi ngại ngùng vì mình chưa hiểu rõ vấn đề đã làm quá mọi chuyện lên, chỉ biết nhẹ nhàng xin lỗi cô giáo. Chung quy lại cũng chỉ vì quá lo lắng cho con mới nên chuyện.

Thực tế xung quanh chúng ta sẽ có không ít người mẹ giống như chị Chen này. Vì quá lo lắng, cưng chiều con nên khi con đi học, lỡ có xảy ra vấn đề gì thường dễ bộc phát nhiều hành động bảo vệ con một cách quá mức. Lo lắng, yêu thương con là điều dĩ nhiên đối với bậc làm cha làm mẹ. Thế nhưng sự yêu chiều quá mức đôi khi chính là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy sau này, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển và cả tương lai về sau của trẻ.

Các mẹ cần hiểu một điều, những đứa con bé bỏng của chúng ta rồi sẽ phải lớn lên, tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Vì thế, tập cho con thói quen tự lập ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Nếu bố mẹ quá cưng chiều, lo lắng và làm thay con mọi việc, trẻ sẽ rất dễ trở nên dựa dẫm, ỷ lại và sống ích kỷ trong tương lai.

Nguồn: TH

Related Posts

“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm…

Gần 2 tháng troi qua, 132 tỷ đồng hỗ trợ chưa đến tay nạn nhân vụ cháy, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải thích: “Cũng không phải lâu đâu”

Theo lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vụ cháy chung cư làm 56 người chết ở Hà Nội xảy ra hồi tháng 9. Để…

Nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini vật vờ đi ở trọ, ngóng chờ hỗ trợ: 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy tiền đâu

Nhiều hộ dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đi ở nhờ, ngóng tiền hỗ trợ từng ngày, song MTTQ thành phố nói chờ phương…

Bà xã Chí Tài chính thức lên tiếng thông tin có con đầu lòng sau 3 năm chồng mất: Niềm vui tuổi già chỉ có nhiêu

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ Phương Loan bị tung tin bịa đặt liên quan đến chuyện sinh con. Gần…

Bố mẹ ly hôn, giành giật con trai ngay trước cổng trường khiến ai cũng x.ót x.a

Hình ảnh cậu bé òa khóc nức nở và bị kẹp giữa ngay chính bố mẹ mình khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi nhói…

Con gái mếu máo hỏi mẹ sao mình lại giống bố, nhìn đến diện mạo người bố ai cũng thương đứa trẻ

Trước câu hỏi ngây ngô của con gái, người mẹ cũng không biết phải giải thích như thế nào. Mạng xã hội xứ Trung mới đây không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.