Bố ở nhà giữ con mà cứ đứng cửa sổ trông mẹ về, khóc đứng khóc ngồi vì không dỗ được bé

Nghe tiếng khóc trong nhà, mẹ lo lắng đó là em bé nhỏ của mình, nhưng thật ra không phải

Thông thường mẹ là người gần gũi em bé nhất, từ khi con chào đời. Mọi việc như thay tã, vệ sinh, cho con ăn sữa, ẵm con đi tiêm ngừa… đều là mẹ. Thậm chí nếu một ai khác được giao nhiệm vụ giữ con một chút thôi thì đó cũng là nhiệm vụ bất khả thi, đặc biệt nếu đó là …bố.

Một người mẹ trẻ đã chia sẻ những hình ảnh hoang mang của chồng mình, sau khi được nhờ trông con. Chẳng là suốt mấy tháng ở nhà thì chỉ có mẹ chủ yếu chăm con, còn bố thì lúc nào cũng sợ mình lóng ngóng làm đau con nên thời gian ôm ấp bé không nhiều. Tuy nhiên, mẹ có một số vấn đề với bảo hiểm thai sản nên phải lên công ty giải quyết thủ tục. Và dĩ nhiên bố là người sẽ trông em bé.

hình ảnh

Ảnh 163

Thời gian cả đi cả về mẹ ước chừng chưa đến 3 giờ đồng hồ. Trước khi đi, mẹ đã cho con ăn sữa và dỗ con ngủ. Nếu như mọi hôm thì con sẽ ngủ tù tì 2 giờ, khi con thức bố chỉ việc cho con bú, ẵm bồng một chút là mẹ về tới. Tuy nhiên có vẻ mọi việc không như mẹ tưởng tượng.

Người ta nói rằng một người phụ nữ khi yêu sẽ có chỉ số IQ bằng không. Hóa ra ngay cả một ông bố rất thông minh cũng ngay lập tức trở thành “kẻ ngốc” khi gặp đứa con bé bỏng của mình.

hình ảnh

Ảnh 163

Không ngờ, vừa đi ra ngoài chưa được bao lâu, người mẹ liên tục nhận được những tin nhắn giục giã của bố. Mẹ cũng nhanh chóng giải quyết việc của mình vì sợ con trông con khóc. Không ngờ khi về tới nhà, đến đầu ngõ đã nghe tiếng khóc vang một góc trời. Nghe tiếng khóc trong nhà, mẹ lo lắng đó là em bé nhỏ của mình, nhưng thật ra không phải. Đẩy cửa vào mới thấy, thì ra bố không dỗ được con tốt nên đã gục xuống khóc cùng con, người mẹ về nhà nhìn thấy cảnh này không nhịn được cười. Có lẽ bố còn vui hơn cả bé khi thấy mẹ đã về nhà. Bố cho biết thường không biết con khóc nhiều như vậy, bố không dỗ được cũng thấy xót xa nên đành khóc cùng con.

hình ảnh

Ảnh 163

Các ông bố trên khắp thế giới đều giống nhau. Một mặt, họ muốn bày tỏ tình yêu thương với con cái, nhưng mặt khác, họ không biết cách thể hiện tình yêu thương.  Dù là một người cha tài giỏi đến đâu, khi đối diện với đứa con bé bỏng của mình, một số người hụt hẫng, một số một số chỉ nhếch mép cười, một số nằm im, thậm chí gục ngã và khóc như người cha này.

Trên thực tế, đây là những tình yêu vụng về và sâu sắc nhất của việc làm cha. Một người cha ôm một đứa trẻ trong tay, đứa trẻ đã khóc, và người cha cũng đang khóc. Vừa khóc, anh ta vừa gục xuống và hét lên: “Mau lên, khổ quá …”. Thì ra mẹ đứa trẻ đã ra ngoài cả tiếng đồng hồ, đứa trẻ cứ khóc, người cha không dỗ được, và cảm xúc của anh sụp đổ. Cảnh này có lẽ không quá xa lạ trong nhiều gia đình.

hình ảnh

Ảnh 163

Khi đoạn video được đăng tải, có người chê cười sự bất lực của bố, có người than rằng chăm con nhỏ không dễ, cũng có người nói bố chiều con nhỏ. Những người khác đồng cảm với mẹ của đứa trẻ, cảm thấy rằng mẹ đã sống một kiểu nuôi dạy con cái kiểu góa phụ điển hình. Bởi theo nội dung đoạn video, nhiều người đồn đoán rằng ông bố ít bế con, nếu không sẽ không để xảy ra tình trạng này.

Người cha đóng vai trò quan trọng đối với sự lớn lên của trẻ, nếu người cha vắng mặt trong sự phát triển của trẻ trong thời gian dài sẽ có tác động xấu đến trẻ, thậm chí có thể khiến trẻ bị hội chứng thiếu vắng tình thương của cha. Nó đề cập đến một loại lo lắng chia ly do thiếu tình yêu của cha, vắng mặt cha trong nhiều năm, hoặc thiếu tình thương của cha đối với đứa trẻ.

hình ảnh

Ảnh 163

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau tuần thứ hai chào đời, hầu hết trẻ sơ sinh đều nhận biết giọng nói của bố, thậm chí có thể bắt chước một số cử chỉ đơn giản của bố. Nhiều đứa trẻ thích chơi những trò chơi đặc biệt với bố. Chúng cũng có thể trải nghiệm nét nam tính độc đáo của bố.

Cũng có một câu chuyện nhỏ về việc phát hiện ra triệu chứng này. Có một người đi biển tên là George Mansell ở Hoa Kỳ, vì công việc, anh ta đã đi biển ngay sau khi đứa con của mình được sinh ra. Anh cũng không thể giữ liên lạc với gia đình vì đang làm việc trên tàu. Anh đã đi được ba năm, khi trở về nhà, anh thấy con mình lập dị, thu mình và kém cỏi, chẳng giống một đứa trẻ hồn nhiên và hoạt bát chút nào.

Đây là kết quả của việc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thiếu vắng tình yêu thương của cha trong một thời gian dài. Hội chứng thiếu tình cha có nhiều biểu hiện khác nhau. Biểu hiện nhẹ là các triệu chứng về cảm xúc như rụt rè và lo lắng, các triệu chứng nặng thậm chí có thể dẫn đến rối loạn chức năng tự chủ, chẳng hạn như đánh trống ngực, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu và các triệu chứng sinh lý khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình yêu của người cha có tác động rất lớn đến con cái. Bé trao có đủ tình yêu thương của người cha sẽ có lợi thế hơn về tính độc lập trong cuộc sống và sự tự tin trong học tập. Hình  ảnh người cha là biểu tượng của sức mạnh, dũng cảm, quyết đoán, thẳng thắn, rộng rãi và nhiều tham vọng nên con gái chịu ảnh hưởng của những điều này và sẽ coi trọng cuộc sống và sự nghiệp hơn.

Ảnh hưởng của người cha đối với con cái bắt đầu từ khi sinh ra. Dù ở nhà hay ở những nơi xa lạ khác, trẻ sơ sinh và trẻ em đều khao khát sự âu yếm của người cha. Nếu trẻ sống trong môi trường thiếu vắng tình thương của cha lâu ngày, khi lớn lên, trẻ dễ mắc một số hành vi bất thường, thể hiện chủ yếu ở các khía cạnh sau:

Thứ nhất, sự phát triển trí tuệ bị cản trở. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em năm hoặc sáu tuổi lớn lên trong một gia đình không có cha trong hai năm nói chung có khả năng nhận thức thấp hơn so với một gia đình có cha quan tâm, đặc biệt là trong các bài kiểm tra trí thông minh như thiết kế hình khối, đi bộ trong mê cung. và số học.

Thứ hai là đánh giá bản thân thấp. Trẻ em lớn lên mà không có sự đồng hành của cha hoặc không được cha coi trọng, trong tiềm thức chúng sẽ tự đánh giá thấp bản thân, nghĩ rằng mình không đủ tốt và không xứng đáng được yêu thương. Từ từ sẽ hình thành tâm lý tự ti, mặc cảm, cảm thấy mình không xứng đáng với những điều tốt đẹp, ảnh hưởng đến sự phát triển trong cuộc sống.

Thứ ba là lệch lạc về nhận thức giới tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bé trai lớn lên trong môi trường không có bố dễ bị lệch lạc về tính cách và trạng thái tâm lý. Ví dụ, dễ sợ hãi, suy nhược tinh thần, đa cảm v.v. Theo thời gian, tính cách của các bé trai sẽ trở nên nữ tính và thiếu đi vẻ nam tính vốn có. Còn những bé gái thiếu tình thương của cha sẽ có xu hướng tâm lý nam tính, mạnh mẽ.

Thứ tư, không thể hình thành quan niệm lành mạnh về hôn nhân và tình yêu. Có nhiều lý do dẫn đến việc vắng cha, một số cha mẹ ly hôn, con cái sống với mẹ; một số cha mẹ có mối quan hệ không tốt và các ông bố chọn cách trốn tránh; một số ông bố quá bận rộn với công việc và không có thời gian chăm lo gia đình, một số ông bố thiếu tinh thần trách nhiệm, bỏ mặc việc đồng hành cùng con cái. Dù lý do là gì, trẻ thấy mẹ vất vả, cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì khi lớn lên trẻ có thể cảm thấy sợ hãi và phản kháng lại hôn nhân, tình yêu.

Trong một gia đình, người cha có thể phải thường xuyên ra ngoài xã hội vì công việc của mình. Vai trò của người cha mang tính xã hội và thương mại nhiều hơn, trong khi trách nhiệm kèm cặp và đồng hành của người cha bị suy yếu. Tuy nhiên, đây không thể là lý do để người cha trốn tránh trách nhiệm của mình.

Điều kiện vật chất là quan trọng, nhưng tình cảm gắn bó cũng quan trọng không kém. Có điều kiện, các ông bố hãy bớt chút thời gian mỗi ngày để tập trung đồng hành với con cái, chơi game, kể chuyện, tán gẫu, v.v. Đối với những người không thể gặp mặt hàng ngày, các ông bố có thể bày tỏ tình yêu thương của mình với con cái thông qua video, cuộc gọi điện thoại, thư từ, những món quà nhỏ, v.v. Những việc này cần làm khi trẻ còn rất nhỏ, khi trẻ lớn hơn có thể đã quá muộn. Mặc dù điều này khiến việc làm cha trở nên khó khăn, nhưng những gì một người cha làm để giúp một đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn là vô giá.

Nguồn: TH

Related Posts

Con gáι 3 Ϯuổi đột nhiên ϮҺícҺ nhốt mình Ϯroпg phòng, мẹ xeм ϮraпҺ coп vẽ lập tức gọi cảпҺ ᵴáϮ ЬắϮ giáo vιêп

Với пҺữпg đứa trẻ còn thiếu пҺậп thức về thế giới, пҺữпg nét vẽ nguệch ngoạc có ϮҺể bộc lộ cácҺ coп nhìn пҺậп về thế giới…

Mẹ uпg ϮҺư мáu пҺưпg gιấu để coп yên Ϯâм thi ĐH пҺưпg coп vẫn vô ϮìпҺ biết được: Câu chuyện ᵴau đó khiến ai cũпg rơι пước мắϮ

ƘҺôпg muốn coп biết mình lâm trọng ЬệпҺ Ϯroпg gιai đoạn Һọc tập căng ϮҺẳпg пêп Ьà Trương Hồng мỹ ᵭã quyết ᵭịпҺ gιấu coп. Kỳ thi…

Trộm chở chủ nhà đuổi theo đồng bọn, camera “bóc” toàn bộ diễn biến hi hữu

Khi quay trở về và kiểm tra camera an ninh, chủ nhà mới phát hiện ra tình huống đầy bất ngờ này. Sự việc xảy ra ở…

ƘҺôпg tốn một xu ᵭι chợ vẫn có “cơm ngon, caпҺ ngọt” khiến пgườι ở phố ρҺát thèm

“cơm 0 ᵭồпg” vẫn đầy đủ rau, ϮҺịϮ khiến пҺιều пgườι ao ước cuộc ᵴốпg ϮҺoпg ϮҺả, ЬìпҺ dị ở quê. Lạm ρҺát, bão giá là пҺữпg…

Xeм caмera cả lớρ đang ngồi Һọc, Ьà мẹ bật cười khi ϮҺấγ ҺàпҺ ᵭộпg lạ của coп gáι

ҺàпҺ ᵭộпg đáпg γêu của cô Ьé khiến Ьà мẹ vừa ϮҺươпg vừa buồn cười. Mới đây trên мạпg xã hội xuất Һιệп đoạn clιρ ghi lại…

Bức ảnh cậu Ьé Ьị ρҺạϮ bên đường ϮҺu hút ᵴự chú ý, пguγên пҺâп khiến пҺιều пgườι ϮraпҺ cãi

пҺιều пgườι cҺo rằng, Ϯộι ‘quấγ rối’ cần được xử ρҺạϮ nghiêm khắc để ϮráпҺ Ϯáι ρҺạм. пҺưпg một số phản biện, cácҺ dạy coп thế này…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.