More
  HomeUncategorizedBiết tin dâu cấn bầu đứa thứ 3, mẹ chồng cầm chổi...

  Biết tin dâu cấn bầu đứa thứ 3, mẹ chồng cầm chổi lông gà rượt con trai: Bố mẹ chưa đủ khổ sao

  Quan niệm con đàn cháu đống không phải lúc nào cũng được ủng hộ, đặc biệt là trong những gia đình mà ông bà đảm nhiệm chính việc chăm sóc cháu.

  Các mẹ nghĩ thế nào về việc có kinh tế vững vàng rồi hãy sinh con, hoặc chăm con không phải nghĩa vụ của ông bà? Mong muốn có con là điều ngày xưa nhiều gia đình mong đợi, nhưng giờ đây hầu hết việc chăm sóc con cái đều dồn vào tay ông bà. Bởi thế nếu không có đủ tài chính và còn dựa dẫm vào cha mẹ mình thì ít ra nếu muốn sinh thêm con cũng hãy hỏi ý kiến ông bà trước.

  Mới đây, một cô con dâu đã đăng đàn về một vấn đề xuất phát từ phía mẹ chồng khiến cô rất khó xử. Chẳng là cô Lý và chồng có hai con, ở chung với bố mẹ chồng. Con trai lớn của cô năm nay vào lớp 1, ở một trường tiểu học tư thục quốc tế. Cô con gái nhỏ thì mới được 2 tuổi, ở nhà với bà nội. Trong gia đình thì hai vợ chồng và bố chồng ra ngoài đi làm, còn mẹ chịu trách nhiệm chăm cháu, lo cơm nước, dọn dẹp và các công việc nội trợ khác của gia đình.

  “Mẹ chồng em đã ngoài 60 nhưng vẫn còn khỏe lắm. Bà ở nhà cũng chẳng có việc gì nhiều, con gái nhỏ của em thì sáng đã có chồng em mua đồ ăn sáng, trưa thì ăn cơm với bà, chiều thì cả nhà dùng cơm với nhau, sau đó thì bé cũng theo mẹ đến tối. Thế mà mẹ chồng em suốt ngày cứ bảo với hàng xóm là cố nuôi đến lúc cháu đi nhà trẻ là khỏe. Các mẹ xem có bà nội nào mà suốt ngày chỉ chăm chăm mong cháu đi trẻ không cơ chứ?”, cô con dâu tỉ tê. Cô còn cho biết mẹ chồng khoe với hàng xóm là tháng 9 này cháu nhỏ sẽ vào mẫu giáo. Chỉ còn khoảng nửa năm nữa là bà sẽ được thảnh thơi.

  hình ảnh

  Con trai vừa về nhà đã bị mẹ chất vấn (Ảnh 163)

  Tuy nhiên, gần đây cô Lý bồn chồn trong người, liền mua que thử thì đúng là 2 vạch. Cô chỉ nói chồng biết chứ chưa nói với ai. Không ngờ một ngày đi làm về thì thấy mẹ chồng vô cùng giận dữ. Thì ra bà dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng thì thấy que 2 vạch trên bàn. Đây không thể là của người khác, phải là của con dâu. Con dâu lại có bầu rồi trời ơi! Đến tối, khi con trai và con dâu về, bà liền chất vấn con trai. Chồng cô Lý ngập ngừng nói: “Vợ con có bầu rồi mẹ ạ, chúng con đang bàn bạc xem có nên sinh đứa con này không”.

  Bà mẹ chồng nghe vậy thì bức xúc, bà vừa cầm chổi lông gà vừa rượt con trai vừa gào lên: “Mày là lợn à? Đã có hai con đủ nếp đủ tẻ rồi sao lại đẻ nhiều thế? Tiền một năm hai vợ chồng chúng mày kiếm được chẳng được bao nhiêu, chỉ đủ trả nợ mua xe. Thậm chí ông nội cũng phải đi làm để lo học phí cả trăm triệu một năm cho con trai chúng mày. Con gái nhỏ chúng mày đẻ ra có chăm được ngày nào, toàn là thân già này đưa đón chăm sóc. Mỗi tháng còn phải đưa thêm cho chúng mày tiêu pha. Vậy mà còn để dính đứa thứ ba. Mau đến bệnh viện bỏ đi”

  Cô Lý nghe vậy rất bức xúc, không thích nghe lời mẹ chồng nói. Cô thẳng thắn nói với bà: “Mẹ ơi, cháu nội của mẹ thì mẹ chăm sóc là đúng rồi. Mẹ lấy quyền gì mà yêu cầu con phải từ bỏ đứa trẻ này?”

  hình ảnh

  Mắng chưa đủ, mẹ chồng còn cầm chổi rượt con trai khiến con dâu bức xúc (Ảnh Sohu)

  Sau đó bố chồng về nhà, nghe chuyện con dâu có bầu thì cũng xây xẩm mặt mày. Nhưng điều cô con dâu sốc nhất chính là bố mẹ chồng cô yêu cầu rằng, nếu cả hai quyết sinh đứa con thứ ba, thì cả vợ chồng và hai đứa con phải lập tức rời khỏi nhà ông bà ngay. Họ không có nghĩa vụ phải chăm cháu, nuôi một đứa cháu, hai đứa cháu rồi sắp đến là đứa thứ ba. Mẹ chồng cũng chỉ ra rằng bà phải tính toán chi phí cho gia đình cực kỳ lớn. Bố chồng làm ra tiền nhưng đổ vào sinh hoạt phí, tiền học của cháu trai, sắp tới nữa là tiền học của cháu gái, vì hai vợ chồng cô Lý nhất quyết đòi cho con học trường tư. Còn nếu muốn ở lại thì phải đến bệnh viện giải quyết. Cô Lý đã đưa vấn đề này lên mạng và cho rằng bố mẹ chồng không có quyền đuổi 4 người nhà cô đi:

  “Các mẹ nghĩ xem, có ông bà nào mà đòi con dâu bỏ cháu không? Bây giờ nếu chúng em giữ con lại thì thật không biết thế nào. Chỗ thuê nhà gần trường con trai rất đắt, mà con gái em thì còn nhỏ quá, thuê giúp việc hay gửi trẻ cũng ngót nghét cả tháng lương. Còn nếu em nghỉ ở nhà, một mình chồng đi làm thì tiền học của con còn không trả được chứ đừng nói những khoản khác. Đúng là khác m.áu tanh lòng là có thật các mẹ ạ”

  Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại cho rằng việc có thêm con hay không là quyền của cha mẹ, nhưng các cặp vợ chồng trẻ nên có trách nhiệm với con cái khi có con . Ông bà giúp chăm sóc cháu là tình yêu thương chứ không phải nghĩa vụ. Cha mẹ là người chăm sóc con cái đầu tiên và nên làm tròn trách nhiệm của mình trong việc nuôi dạy con cái, không thể nào cứ đẻ ra rồi bắt ông bà chăm cháu.

  Trong trường hợp này, nhiều cư dân mạng cũng phê phán vợ chồng cô Lý quá vô ơn. Bởi bố mẹ chồng đã giúp họ trang trải học phí cho con, chăm con cho họ, nhưng họ luôn nghĩ rằng chăm cháu là nghĩa vụ của ông bà. Tất nhiên, ông bà giúp đỡ sẽ tốt hơn nhiều, nhưng dựa dẫm quá nhiều vào ông bà để nuôi dạy con cái sẽ không tốt cho sự trưởng thành của trẻ.

  hình ảnh

  Mẹ chồng cho rằng hai vợ chồng bà đã đến tuổi nghỉ ngơi chứ không phải suốt ngày chạy chăm cháu, làm việc đóng học phí cho cháu (Ảnh Sohu)

  Ông bà nói chung rất cưng chiều con cái, đó là vấn đề mà nhiều gia đình mắc phải. Cùng với tuổi tác, cách nhìn của người già và người trẻ về trẻ em sẽ khác biệt rất nhiều. Là cha mẹ, chúng ta hy vọng rằng con cái có thể trở thành những tài năng hữu ích trong tương lai, nhưng đối với ông bà, họ mong rằng cháu được lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Ông bà có những yêu cầu tương đối lỏng lẻo đối với trẻ em, thậm chí có người còn cưng chiều trẻ, điều này không tốt cho sự phát triển nhân cách và kết quả học tập của trẻ. Trẻ em sống với ông bà từ nhỏ sẽ không có nền tảng tình cảm với cha mẹ của chúng. Nếu giữa cha mẹ và con cái không có sự lệ thuộc về mặt tình cảm, và con cái không tin tưởng cha mẹ hoặc không gắn bó với cha mẹ thì làm sao chúng có thể nghe lời? Do đó, những đứa trẻ lớn lên với ông bà thường dễ nổi loạn khi đối mặt với sự kỷ luật của cha mẹ.

  Tình cảm phải xuất phát từ 2 phía, muốn trẻ yêu thương, gần gũi chúng ta thì chúng ta cần phải thân thiết với chúng lâu dài và tương tác thân mật. Nếu bố mẹ chỉ là một “người lạ” kiếm tiền cho đứa trẻ, đứa trẻ không sẵn sàng gần gũi với bạn. Thời kỳ quan trọng để phát triển mối quan hệ cha mẹ – con cái là ở thời kỳ sơ sinh của trẻ. Trẻ càng lớn càng xa cha mẹ nên việc nuôi dạy trẻ ngay từ nhỏ là rất quan trọng. Ông bà không thể thay thế trong quá trình nuôi dạy và giáo dục con cái. Cha mẹ nên là người có trách nhiệm đầu tiên khuyến khích sự tiến bộ của trẻ và phê phán những sai lầm khi giáo dục trẻ.  Ngày càng có nhiều bà mẹ thà mất việc để đồng hành cùng con trưởng thành, đây chính là ý nghĩa lớn nhất của việc có con. Còn như gia đình cô Lý thì 100% các ý kiến đều tỏ ra chê cười, họ cho rằng chỉ cần gia đình 4 người dọn ra ngoài và sống yên ổn khoảng 3 ngày đã là thành công, đừng nói đến việc mặc cả với bố mẹ chồng. Tuy nhiên, việc từ bỏ đứa con thứ 3 cũng nên cân nhắc.

  Các mẹ nghĩ sao về vấn đề này?

  Nguồn: TH

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img