Biết con dâu khó có con, mẹ chồng rơm rớm nước mắt xót xa, dặn con trai không được dằn hắt: Khỏi đẻ cũng chẳng sao

Một tổ chức nghiên cứu của Anh đã quan sát 100 cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai và phát hiện ra rằng chỉ có 20 cặp vợ chồng thụ thai thành công trong vòng một tháng, và hầu hết phải đợi từ ba tháng đến một năm.

Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng không vội có con sau khi kết hôn, thậm chí họ còn quyết định không sinh con. Đa số các bạn trẻ có thể chấp nhận được, nhưng bố mẹ hai bên. Nếu một trong các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc không thể có con do các vấn đề về thể chất thì không biết cuộc hôn nhân có thể tiếp tục được hay không.

Nếu một người mẹ chồng đặc biệt muốn ẵm cháu, khi biết khả năng con dâu có thai là rất thấp, bà sẽ phản ứng như thế nào? Thái độ của một bà mẹ chồng đã lan truyền mạnh mẽ, khiến cư dân mạng không khỏi ganh tỵ với cô con dâu.

hình ảnh

Ảnh 163

Chuyện là một thanh niên lập gia đình đã lâu và chưa có con. Anh cùng vợ đi khám và phát hiện vợ mình mắc bệnh u tuyến, có thể ảnh hưởng đến việc mang thai nên đã chọn nói sự thật với mẹ. Cũng cần phải nói rằng mẹ anh là người hiền hậu, luôn mong sớm có cháu bế bồng. Và cũng như bao người già khác, bà hàng ngày đều nhắc nhở con trai, con dâu sớm sinh cho bà một đứa cháu kháu khỉnh, trai hay gái không quan trọng.

Tuy nhiên, người con trai sau khi đưa vợ đi khám về thì quyết định nói sự thật cho mẹ biết, để mẹ sẽ không thúc giục chuyện con cái, tránh cho vợ mình tủi thân, khó xử. Chuyện này cũng chỉ có hai mẹ con biết với nhau. Không ngờ đoạn video này lại khiến cư dân mạng nhiều người xem và bàn luận sôi nổi, thậm chí nhiều cư dân mạng còn khen ngợi bà mẹ chồng: Mẹ chồng như vậy là quá hiếm, thực sự hiếm có bà mẹ chồng nào làm được điều này.

hình ảnh

Ảnh 163

Trong video, bà mẹ chồng đang bận rộn trong bếp thì cậu con trai bước vào nói với mẹ: “Mẹ ơi, vợ con và con đi kiểm tra sức khỏe, cô ấy bị u tuyến, chắc không dễ mang thai đâu.” 

Người mẹ bận rộn đã rất ngạc nhiên khi nghe những gì con trai nói, những lời của con trai như muốn nói với bà rằng có lẽ mẹ sẽ không có cơ hội được ôm cháu của mình trong đời. Bà mẹ không nén được tiếng thở dài: “Ý con là gì, con bé khó có con hay sao?”

Người con trai bất lực nói : “Có thể có, nhưng xác suất cực kỳ thấp!”

Mẹ cúi đầu trấn định nội tâm mất mát: “Xác suất đặc biệt thấp?”

Nói đến đây, mẹ ngừng lại, cố trấn tĩnh rồi chuyển đề tài: “Dù vậy, con cũng phải nói với vợ con đừng lo lắng, cứ từ từ mà trị bệnh thôi”

Cậu con trai lại hỏi mẹ: “Cứ để vậy, lỡ không có thai thì sao?”

Lần này, câu trả lời của bà mẹ rất chắc chắn: “Thì khỏi luôn chứ sao”

Người con trai thận trọng nói: “Ý mẹ là mẹ không muốn vợ con làm con dâu của mẹ ư?”

“Chuyện gì vậy, sao mẹ lại không muốn con bé chứ. Làm gì có chuyện chỉ vì con dâu khó có con mà mẹ không muốn nó chứ? Ý của mẹ là nếu con dâu không thể thụ thai, thì mẹ cũng chẳng cần cháu đâu. Không sao cả, có gì to tát đâu, sao con lại nói mẹ ra ý khác thế?”. Bà mẹ vừa giải thích vừa đổ lỗi cho cậu con trai.

“Vậy bố mẹ không phải luôn muốn có cháu bồng sao?” , con trai vẫn là lo lắng muốn xác nhận lại lời mẹ.

hình ảnh

Ảnh 163

Người mẹ lúc đó vội vàng giải thích rằng bà chưa muốn có cháu. Sau đó khuyên con trai rằng vợ như vậy thì càng phải yêu thương vợ hơn, đừng vì khó có con mà nản lòng. Mẹ chỉ mong các con sau này có người tựa nương, nếu không có con thì hai vợ chồng vẫn có thể sống đời với nhau. Người ta duyên trăm năm mới là người một nhà, cách xử sự thấu tình đạt lý này có lẽ không nhiều người từng trải qua. Lúc này, bà có chút không cam lòng, hai mắt đỏ hoe: “Cho dù vợ con có thế nào đi nữa, con cũng không được xử tệ với nó. Nếu nó đẻ con thì bố mẹ nuôi, nếu nó không thể có con, thì thôi, không quan trọng.  Tuyệt đối không được dùng lời nói của mình mà trách vợ. Con không cần lo lắng cho bố mẹ. Chỉ cần hai con ngoan là chúng ta hạnh phúc lắm rồi”

Nói đến đây, người mẹ đã bật khóc và vô cùng xúc động, bà lại nguôi ngoai cảm xúc và tiếp tục dạy con trai: “Bây giờ con bé không thể mang thai được. Nếu điều này xảy ra với con thì sao? Mọi người có muốn không? Con trai, con hãy nhớ, làm người có lương tâm! Con không thể ích kỷ như vậy được! “

hình ảnh

Ảnh 163

Trong video, những lời nói của bà mẹ chồng thuyết phục đến mức khiến người ta không thể thanh minh được. Con trai không biết là thật sự không hiểu, hay là cố ý trêu chọc mẹ, lại hỏi: “Sao vậy? Mẹ có muốn con cưới thêm vợ hai để sinh con cho mẹ không?”

Không chỉ trong phim truyền hình, chuyện con dâu buộc phải ly hôn vì không thể có thai cũng đã từng xảy ra ngoài đời thực. Người mẹ chồng không hề bất mãn với con dâu mà ngược lại còn dạy cho con trai một bài học rất hữu ích. Nghe tin không vui, dù trong lòng mong có cháu nhưng bà bình tĩnh nói rằng cứ để mọi việc tự nhiên. Bà cũng dạy con trai không được có tư tưởng hắt hủi vợ:

“Con không chỉ nên đối tốt với vợ con mà sau này không được dùng chuyện này để nói vợ con”

Khi bà nói những lời này, hai mắt đỏ hoe, nước mắt không ngừng chảy ra, có thể thấy đây mới là tâm tình trong lòng. Dù vậy bà vẫn cố nén để khuyên con làm một người đàn ông có trách nhiệm, không vì con dâu khó có con mà dằn hắt. Bà đã dạy một bài học không chỉ cho chính con trai mình mà còn cho nhiều người khác. Chỉ cần người trong nhà có thể khuyên bảo bằng cách này, tình cảm vợ chồng trẻ nhất định sẽ ngày càng tốt đẹp.

hình ảnh

Ảnh 163

Như người ta đã nói, sự bất hiếu lớn nhất chính là không có con. Nhất là khi hai vợ chồng già chỉ có một cậu con trai, họ mong con dâu thêm một đứa con cho gia đình .Kết hôn và sinh con là lựa chọn của hầu hết mọi người, nhưng khi cơ thể không cho phép, thái độ của mỗi gia đình khác nhau rất nhiều.

Bà mẹ chồng vốn hiền hậu, dù rất thích trẻ con nhưng bà rất hiểu sự khó khăn của cuộc sống hôn nhân và rất thông cảm. Ngược lại nếu gặp những người xem con dâu là máy đẻ thì dù đôi vợ chồng trẻ không quan tâm đến việc không thể có con mà vẫn chọn ở bên nhau, sự can thiệp của người già rất có thể khiến cuộc hôn nhân của con không hạnh phúc, vậy thì có ích gì.

Người mẹ đã dạy con trai mình về sự đồng cảm, nghĩ xem sẽ cảm thấy thế nào nếu con trai là người có vấn đề về đường con cái và vợ anh ta không muốn chung sống với anh ta nữa. Lối suy nghĩ này tuy đơn giản nhưng thật sự hiếm gặp.

Ngày nay, đời sống của con người ngày càng nâng cao nhưng việc các cặp đôi trẻ khó có con lại càng nhiều. Điều này liên quan đến thói quen ăn uống, áp lực công việc và nhiều lý do khác. Cho dù đó là một cặp vợ chồng chủ động lên kế hoạch hoãn sinh con, hay họ không thể có con vì lý do thể chất, họ đều có thể sống hạnh phúc. Những cặp vợ chồng muốn có em bé nhưng gặp khó khăn tạm thời không nên dễ dàng bỏ cuộc, người già ở nhà không nên đổ thêm dầu vào lửa. Đừng bỏ cuộc dễ dàng khi hiện nay y học phát triển, nhiều tình huống có thể giải quyết được.

Con cái là mầm sống và là niềm hy vọng của một gia đình, bất cứ người cao tuổi nào cũng mong muốn sinh nhiều con, nhiều cháu. Vì vậy, nhiều cụ già giục con cháu lấy chồng khi đã đến tuổi lấy chồng, mong con cháu lấy chồng sớm, để có cháu chắt chiu. Sự kỳ vọng quá cao của cha mẹ thường mang lại nhiều áp lực cho người trẻ. Kể cả khi kết hôn thì chỗ dựa tinh thần duy nhất của hai người là con cái, có con là sợi dây gắn kết tình cảm và cũng là tinh thần trách nhiệm, để hai người học cách bao dung những khuyết điểm của nhau. Những người kỹ tính sẽ thấy rằng trong lúc giáo dục con trai, người mẹ già luôn rơm rớm nước mắt và trong lòng không nói nên lời, nhưng để con trai có một mái ấm hạnh phúc, bà đã từ bỏ quyền được hưởng hạnh phúc gia đình. Là một người già, nói không muốn bế cháu cũng là sai, nhưng trong hoàn cảnh như vậy, bà phải lên tiếng bênh vực con dâu, giáo dục con trai nên người có lương tâm và tinh thần trách nhiệm.

Nhìn cảnh đối thoại này của hai mẹ con khiến người ta không khỏi chạnh lòng, ai cũng mong gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra, không phải là không có hy vọng, bác sĩ nói xác suất mang thai tương đối thấp, không phải hoàn toàn không thể xảy ra, nếu như thân thể khôi phục tốt, vẫn có thể có hi vọng.

Kết hôn là sự kiện trọng đại của cuộc đời cả nam và nữ, nếu coi trọng chuyện sinh con đẻ cái thì nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn để tránh xảy ra nhiều mâu thuẫn sau hôn nhân, thậm chí có thể ly hôn vì điều này. Việc khám trước khi mang thai cũng rất cần thiết, sau khi xác nhận cả hai bên đều khỏe mạnh thì phải loại trừ các yếu tố cản trở việc chuẩn bị mang thai để đảm bảo tỷ lệ thành công.

Nguồn: TH

Related Posts

MC Quyền Linh nổi nóng tuyên bố rời khỏi chương trình, lý do khiến ai cũng xúc động

Nam nghệ sĩ tuyên bố rời khỏi chương trình và chịu bỏ tiền túi để giúp đỡ người nghèo. Mới đây, xuất hiện đoạn clip hậu trường Quyền…

Bố trung úy CA hy sinh ở Thái Bình nghẹn ngào ngày tiễn biệt con trai: “Nó còn chưa kịp cưới xin gì vì muốn được lên Hà Nội”

Tại đám tang Trung úy Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Công an thị trấn An Bài chia sẻ: “Mỗi lần nhìn đoàn người vào viếng em, lòng…

Tiễn biệt trung úy công an hy sinh vì nghĩa lớn ở Thái Bình, đồng nghiệp xót xa: ‘Tôi như mất đi người em ruột trong nhà’

Tại đám tang Trung úy Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Công an thị trấn An Bài chia sẻ: “Tú hy sinh, tôi như mất đi người em…

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung uý công an hy sinh ở Thái Bình

Trung úy Đỗ Văn Tú hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ…

Xót xa đá.m t.ang của Trung úy công an ở Thái Bình hy sinh khi ngăn chặn đối tượng nghi tr.ộm c.ắp tài sản: Mới 25 tuổi còn chưa lập gia đình

Chiều 23-9, tổ công tác Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Võ Tiến Mạnh (21 tuổi), nghi phạm đâm nhiều nhát dao khiến một chiến…

Đa.u lòng: Nhiều nạ.n nhân vụ ch.áy CCMN sức khỏe “ngàn cân treo sợi tóc”, rửa phổi nhiều lần bác sĩ vẫn thấy dịch có màu đen sì

Các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đều bị ngộ độc CO, phổi đen sì, được rửa liên tục….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.