Bị mắng vì bán con gái lấy tiền chữa bệnh cho con trai, ông bố bất lực: “Tôi làm vậy là cứu cả 2 con”

Sự bất lực của người cha không phải ai cũng thấu hiểu, bởi nhiều người cho rằng anh trọng nam, yêu thương con trai hơn con gái. 

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và không gì có thể so sánh được. Tuy nhiên, với một cặp cha mẹ ở Trung Quốc thì cách họ thể hiện tình yêu thương dành cho con mình lại khiến nhiều người bất ngờ.

Một bức ảnh đáng kinh ngạc mới đây đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, khiến cho cư dân mạng cảm thấy bất ngờ và bày tỏ rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nó. T

rong bức ảnh, một người đàn ông trên tay bế một bé gái, cầm theo tấm biển đứng giữa phố đông người qua lại. Mục đích của hành động này được cho là “rao bán” bé gái để đổi lấy tiền cứu lấy cậu con trai.

Tấm biển được người đàn ông đặt dưới chân ghi rõ rằng cậu con trai 4 tuổi của gia đình họ bị bệnh bạch cầu và gia đình anh ta không còn khả năng để tiếp tục điều trị cho cậu bé. Anh này cũng viết thêm rằng nếu có ai sẵn sàng chi trả chi phí chữa bệnh cho cậu bé, thì họ có thể đổi và đem cô con gái 4 tuổi của gia đình anh này về nuôi.

Được biết, bức ảnh này có nguồn gốc từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc – nơi mà cậu bé đang điều trị trong một bệnh viện địa phương. Các phóng viên ở Trung Quốc cũng xác nhận rằng cậu bé 4 tuổi đúng là đang mắc bệnh bạch cầu, và gia đình em đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ, không còn khả năng để có thể tiếp tục chạy chữa cho con trai.

Những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự bất bình khi các gia đình ở Trung Quốc nhất nhất để con trai, chăm sóc yêu thương con trai để nối dõi tông đường còn con gái thì khác.

Khi truyền thông địa phương và báo chí vào cuộc, người cha này bất lực tâm sự bản thân anh đã đi đến đường cùng, không còn cách nào khác. Anh làm thế để cứu con trai và con gái được vào sống trong một gia đình khác khá giả hơn. Hai con của anh đều bình an, khỏe mạnh. Anh không mong cầu gì hơn.

Biết được lý do này, ai cũng ngậm ngùi. Nhiều tấm lòng hảo tâm kêu gọi quyên góp cứu cậu bé tội nghiệp và gia đình đáng thương này.

Tổng hợp

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.