Bị con gái bỏ rơi giữa bệnh viện, cụ ông hoảng loạn không muốn trở về nhà

Mặc dù được đội cứu trợ tận tình đưa về quê hương nhưng trong cảnh bị con gái bỏ rơi, bản thân lại không thể tự chăm lo cho mình, ông Trần đã bị hoảng loạn.

Sau nhiều năm lao động vất vả ở thành phố đảo Tần Hoàng (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), ông Trần Bình Tướng (65 tuổi, người Nam Xung, tỉnh Tứ Xuyên) đã phải nhập viện do lao lực. Trước sức nặng về chi phí khám chữa cũng như việc chăm sóc quá vất vả, cách đây ít ngày, ông đã bị con gái bỏ rơi sau khi để lại thư từ biệt. Vì không có người nhà chăm sóc nên hộ lý Dương Tú Lan đã chăm sóc ông hơn một tháng trong lúc ông ở viện.

Cuối tháng 6, khi bệnh tình của ông Trần đã đỡ, bệnh viện quyết định cho ông ra viện. Đội cứu trợ thành phố đảo Tần Hoàng liên lạc và đưa ông về quê hương để đoàn tụ cùng người thân. Ngày 25/6, khi nghe hộ lý Dương Tú Lan nói về việc mình sẽ được đưa về quê, ông Trần tỏ ra rất lo lắng. Cảm xúc của một người sắp được trở về quê hương sau bao ngày xa cách xen lẫn sự lo lắng khi giờ đây bản thân rất khó để chăm sóc được mình khiến ông Trần bị xúc động mạnh.

Sáng ngày 2/7, sau khi biết tin hôm sau sẽ lên đường về quê, ông Trần đã rơi lệ. Lá thư từ biệt của con gái không chỉ khiến người cha già vô cùng đau khổ mà còn lo lắng cho bản thân khi phải trở lại quê hương.

Sáng ngày 3/7, 4 nhân viên cứu trợ đến để đưa ông Trần đi ra tàu về quê. Ông Trần có vẻ rất hoảng loạn khi phải rời khỏi bệnh viện. Hộ lý Dương đã trấn an và giúp ông thay đôi tất đỏ, với ý nghĩa lên đường bình an.

Do đường về quê ông Trần phải chuyển tàu ở ga Trịnh Châu nên nhân viên cứu trợ đã cùng ông đi suốt chặng đường để giúp ông. Khi tàu chuẩn bị chạy, ông Trần lại càng mất bình tĩnh. Cuối cùng, ông cũng đã lên chuyến xe lửa từ ga Sơn Hải để về quê.

Trên đường đi, do sợ hãi ông Trần liên tục nói tiếng địa phương khiến nhân viên cứu trợ không hiểu nổi. Họ chỉ biết thay nhau nắn chân tay cho ông để giúp ông thoải mái hơn.

22 giờ 30 phút ngày mùng 4/7, chuyến tàu đã đến ga Nam Xung – Tứ Xuyên. Nhân viên cứu trợ đã giúp ông Trần đặt chân lên mảnh đất quê hương.

Sáng ngày 5/7, nhân viên cứu hộ đưa ông về Huyện Nghị Long – nơi ông ở trước đây. Đường đi gập ghềnh nên lái xe đã cố gắng lái rất chậm để ông Trần không bị đau. 13 giờ chiều ngày 5/7, họ đã đưa ông Trần về đến làng Ba Tiêu – nơi ông Trần Bình Giang – em trai thứ ba ông, đang đợi sẵn. Ông Trần Bình Giang xúc động không nói nên lời khi nhìn thấy anh trai lâu năm không gặp. Ông cũng chỉ run rẩy nói được một câu với đội cứu trợ: “Cám ơn anh em tốt ở đảo Tần Hoàng”.

14 giờ 38 phút ngày 5/7, ông Trần đã trở về nhà của mình. Mặc dù chính quyền địa phương đã giúp ông sửa sang lại căn nhà đất năm xưa của ông, nhưng căn nhà vẫn rất lụp xụp.

Bên trong nhà hầu như không có một đồ dùng gì ngoài cái giường ông đang nằm, một chiếc máy thu hình cũ và một chiếc đèn. Thời tiết ẩm ướt, oi bức càng làm cho căn nhà đất của ông Trần nhìn tồi tàn hơn.

Hai em trai thứ hai và thứ ba của ông Trần tỏ ra rất lo lắng khi thấy ông về quê bởi cuộc sống của chính họ cũng đã rất vất vả, làm sao có thể cưu mang thêm được người anh ốm đau, gần như không thể đi lại.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Ông lão lang thang nhiều năm ăn mì bằng tiền tự vẽ và phản ứng ấm lòng của chủ quán

Tuy những đồng tiền cụ ông lang thang đưa cho toàn là giấy vẽ tay, vợ chồng chủ quán mì vẫn vờ như không hay biết và…

Sợ không đủ sức khỏe chăm chồng bại liệt, cụ bà ‘vượt khó’ tập thể dục mỗi ngày

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm…

Con gái đẩy bố đang nằm trên giường bệnh đi ngắm hoàng hôn lần cuối

“Bố ơi, mặt trời mới đẹp làm sao. Con sẽ đẩy bố ra xem. Bố có nhìn thấy không?”, cô gái đứng cạnh bố thủ thỉ. Trước…

Mặc quần áo lấm lem đi đón con, ông bố chỉ dám đứng từ xa vì sợ con xấu hổ

Vì quần áo lấm lem, còn dính nhiều cát bụi nên người cha chỉ dám đứng nép một bên chờ con gái đi tới chứ không dám…

Con gái 55 tuổi bị liệt nửa người và mất trí nhớ, cha cần mẫn dạy con lại từ đầu

Giáo sư Lục năm nay đã 88 tuổi, lẽ ra ông đã được về hưu nhàn nhã, nhưng giờ đây ông lại soạn giáo án và dạy…

Cha đạp xe hơn 2500 km về tiếp động lực cho con đi thi

Dù thị ℓực yếu, Ren Zhongqυɑп vẫn cố gắng thực hiện lời hứa với cậu con trai để ᵭộпg vι̇ên con trước kỳ thi qυɑп trọng. ҺàпҺ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.