Bé trai tiểu học viết văn kể về chuyện “suýt mấ.t mạп.g”, cô giáo đọc xong cười sặc sụa, bố mẹ không biết dấu mặt đi đâu

Bé trai tiểu học viết một bài văn kể về tình huống “thoát chết”. Sau khi cô giáo đọc bài văn của cậu bé, mọi người trong lớp không thể nhịn cười.

Chúng ta không thể bao giờ đoán trước được suy nghĩ của các em nhỏ! Có lúc, những tình huống nghiêm trọng, nhưng qua ánh mắt trong sáng của trẻ con, chúng trở nên hoàn toàn bình thường, không đáng quan tâm.

Nhưng cũng có khi, những sự việc hằng ngày lại có thể khiến trẻ hoảng sợ, cho rằng đó là một trải nghiệm kinh hoàng vì hiểu nhầm.

Theo đó, một học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng xôn xao khi viết một bài văn kể về kỷ niệm “thoát chết” của mình. Thực tế, cậu bé không gặp phải tình huống nguy hiểm nào cả, nhưng chuyện đó lại trở nên đặc biệt chỉ vì tư duy sáng tạo của đứa trẻ.

Cụ thể, nguyên văn bài văn của em học sinh cấp 1 được cô giáo chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Thời thơ ấu,

Hồi còn nhỏ, em nhìn thấy bố đun nước vặt lông gà, em hỏi bố làm gì vậy? Bố nói: Bố đang làm sạch gà để lát thịt ăn. Mấy ngày hôm sau, khi Tết cận kề, em lại thấy người trong làng tắm rửa sạch sẽ cho lợn, làm trụi lông rồi mổ. Em hỏi mẹ: Người ta làm gì vậy? Mẹ nói họ mổ lợn, làm sạch lông để ăn thịt đón Tết.

Tối hôm sau nữa, bố mẹ đun nước nóng để tắm cho em. Thế nhưng dù bố mẹ tát đến mấy cái cũng không thể nào nhấc em lên, ấn vào chậu tắm được”.

Nguyên văn bài văn kể về kỷ niệm “suýt chết” của mình khiến cô giáo không nhịn được cười.

Bài văn của cậu bé ngay sau khi được đăng tải khiến cư dân mạng được một phen dở khóc dở cười. Có lẽ khi cậu bé thấy các loài gia cầm và gia súc trước khi làm thịt đều được làm sạch sẽ, cậu đã hoảng sợ và nghĩ rằng nếu mình tắm, cũng sẽ bị… làm thịt.

Vì vậy, dù bị bố mẹ trách mắng, cậu bé vẫn kiên quyết từ chối tắm, để bảo vệ mạng sống của mình. Chúng ta không biết sau này, bố mẹ của học sinh này đã sử dụng phương pháp gì để thuyết phục cậu bé tắm sạch sẽ để có thể ăn Tết, nhưng giáo viên và cư dân mạng được một phen cười vật vã.

Có thể thấy, một đứa trẻ thường diễn giải thế giới xung quanh chúng theo cách kịch tính và hấp dẫn hơn so với ngoài đời thực. Trong suy nghĩ của con trẻ, tấm đệm dựng lên có thể trở thành một tòa lâu đài, một chiếc ghế bành và tấm chăn có thể làm nên hang động trú ẩn

Khi trở thành người lớn, đôi lúc có thể chúng ta thấy buồn vì đã đánh mất trí tưởng tượng phong phú thời bé thơ. Thật tuyệt vời khi chỉ có trẻ con mới có thể nghĩ ra những ý tưởng độc đáo như vậy!

Related Posts

“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm…

Gần 2 tháng troi qua, 132 tỷ đồng hỗ trợ chưa đến tay nạn nhân vụ cháy, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải thích: “Cũng không phải lâu đâu”

Theo lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vụ cháy chung cư làm 56 người chết ở Hà Nội xảy ra hồi tháng 9. Để…

Nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini vật vờ đi ở trọ, ngóng chờ hỗ trợ: 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy tiền đâu

Nhiều hộ dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đi ở nhờ, ngóng tiền hỗ trợ từng ngày, song MTTQ thành phố nói chờ phương…

Bà xã Chí Tài chính thức lên tiếng thông tin có con đầu lòng sau 3 năm chồng mất: Niềm vui tuổi già chỉ có nhiêu

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi nghệ sĩ Phương Loan bị tung tin bịa đặt liên quan đến chuyện sinh con. Gần…

Bố mẹ ly hôn, giành giật con trai ngay trước cổng trường khiến ai cũng x.ót x.a

Hình ảnh cậu bé òa khóc nức nở và bị kẹp giữa ngay chính bố mẹ mình khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi nhói…

Con gái mếu máo hỏi mẹ sao mình lại giống bố, nhìn đến diện mạo người bố ai cũng thương đứa trẻ

Trước câu hỏi ngây ngô của con gái, người mẹ cũng không biết phải giải thích như thế nào. Mạng xã hội xứ Trung mới đây không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.