More
  HomeBé gái sống sót sau vụ tai nạn máy bay, bỏng 80%...

  Bé gái sống sót sau vụ tai nạn máy bay, bỏng 80% cơ thể và hình ảnh lột xác kì diệu sau 30 năm

  Bé gái sống sót sau tai nạn máy bay nhưng vì bị bỏng toàn thân nên ngoại hình đã biến dạng hoàn toàn. Em là người duy nhất trong gia đình còn sống sót. 

  Vụ cô bé 10 tuổi Tulsi Vagjiani đã cùng cả gia đình mình bay từ thủ đô London (Anh) để đến thành phố Bangalore, bang Karnataka (Ấn Độ) trên chuyến bay 605 của hãng Indian Airlines thì máy bay gặp sự cố bốc cháy, em là người duy nhất trong gia đình còn sống sót.

  Theo truyền thông đưa tin, ban đầu, gia đình Vagjiani vốn không định thực hiện chuyến đi này mà đây là kế hoạch thay đổi phút chót. Chẳng ai ngờ số phận của họ lại nghiệt ngã đến vậy, vì chiếc máy bay đã gặp nạn trong lúc hạ cánh và tung từng mảnh. Vụ cháy kinh hoàng này đã cướp đi mạng sống của tổng cộng 92 người. Có 54 người được cứu sống kịp thời, trong đó có cô bé Tulsi.

  Thế nhưng việc trở thành người duy nhất trong gia đình được cứu sống không biết là may mắn hay bất hạnh đối với cô gái nhỏ, vì khi em tỉnh dậy trong bệnh viện, bố mẹ, anh trai đều đã qua đời th.ả.m k.h.ốc, còn bản thân thì ở trong tình trạng đau đớn cùng cực.

  Cô bé Tulsi Vagjiani ngày ấy đã bị bỏng toàn thân và rất khó khăn mới có thể duy trì sự sống trong vài tháng đầu sau khi vụ việc xảy ra.

  Mới đây, nạn nhân sống sót này đã trả lời phỏng vấn về ký ức đau thương của mình 32 năm về trước. Cô kể lại: “Điều đầu tiên tôi nghe thấy sau khi tỉnh dậy là giọng nói của bà nội. Bà nói rằng tôi là nạn nhân của một vụ tai nạn máy bay, bố mẹ và anh trai của tôi không còn nữa và dung mạo của tôi cũng thay đổi rồi”.

  Lúc đó, cô bé vẫn chưa hoàn toàn hiểu thế nào là “dung mạo thay đổi” vì đôi mắt đang bị băng kín vì tổn thương. Mãi đến vài tháng sau, khi bác sĩ tháo băng ra cho Tulsi, cô bé mới biết mình đã trở thành một người “da đỏ” toàn thân.

  “Các bác sĩ đã khá e ngại trong thời khắc để tôi nhìn thấy mình. Họ đưa cho tôi một chiếc gương và ý nghĩ lúc đó của tôi là gương mặt hiện lên trên đó là do ai đã vẽ ra chứ không thể là thật”, cô kể lại.

  Cuộc đời của Tulsi sau đó là chuỗi những ngày dài nằm trong phòng bệnh, trải qua hết cuộc phẫu thuật này đến chỉnh hình khác. Tổng cộng trong chục năm trưởng thành, Tulsi đã lên bàn mổ hơn 50 lần để các bác sĩ ghép da, chỉnh hình.

  Không chỉ chịu tổn thương sức khỏe, tâm lý của nạn nhân sống sót cũng bị ảnh hưởng sâu sắc. Tulsi Vagjiani luôn luôn phải chịu ánh mắt chỉ trỏ, tò mò của người đời. Tulsi cho biết mình đã luôn ước rằng năm đó cô không được cứu sống và ra đi cùng gia đình.

  Thế nhưng giờ đây, 32 năm nỗ lực vượt lên chính mình, Tulsi Vagjiani đã trở thành một con người khác. Dù vẫn chưa thể mang gương mặt hoàn toàn như người bình thường nhưng y học đã giúp cô lấy lại được nhan sắc và tự tin hơn rất nhiều so với ngày bé.

  Nhưng điều đáng khâm phục nhất là Tulsi đã lựa chọn làm nghề diễn giả. Cô đã dành nhiều năm để đi khắp nơi truyền cảm hứng, giúp đỡ những con người có số phận không may mắn như mình.

  Tulsi nói: “Giờ tôi đã làm chủ được cuộc đời mình. Tôi là phiên bản xinh đẹp nhất của tôi, không phải của ai khác. Tôi không sống theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai. Sự tự tin của tôi không đến chỉ sau 1 đêm nhưng tôi là tôi và tôi ở đây. Chỉ có chính bản thân bạn mới có thể định nghĩa được “cái đẹp” cho mình”.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img