More
  HomeBật khóc trước số phận đáng thương của nữ sinh mặc đồ...

  Bật khóc trước số phận đáng thương của nữ sinh mặc đồ khủng long để kiếm tiền đóng học phí, bị người lạ đánh đến tơi tả

  Cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng, thế nên, câu chuyện kiếm tiền trang trải học phí và duy trì cuộc sống ở thành phố cho đến khi tốt nghiệp cũng mang nhiều nước mắt.

  Cô bé 16 tuổi này đã kiên trì kiếm tiền như thế, mặc cho những vết thương trên cơ thể lẫn tâm hồn cứ chồng chất lên nhau.

  Chú khủng long Qibao dễ thương.

  Năm 2018, người ta bắt đầu nhìn thấy chú khủng long Qibao xuất hiện tại chợ đêm Đài Nam (Đài Loan). Không rõ từ lúc nào nữa, nhưng họ cứ thấy chú khủng long ấy mỗi ngày đi dọc lề đường và liên tục lắc lư theo tiếng nhạc đầy vui vẻ.

  Nhờ công việc này, khủng long Qibao đã gom được một số tiền khi thu hút được sự chú ý và làm mọi người thích thú. Thế nhưng, cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng, chú khủng long dễ thương này lại bị những người lạ mặt tấn công và đánh đập không thương tiếc.

  Nhưng khủng long thường xuyên bị tấn công.

  Điều đau đớn hơn cả, chẳng ai biết rằng đằng sau thân hình chú khủng long cao lớn này là một nữ sinh 16 tuổi đang cật lực kiếm tiền đóng học phí. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ không đủ khả năng lo cho con gái ăn học, nên cô đã phải ra đời mưu sinh sớm để sự nghiệp học hành không bị dang dở.

  Cô gái tội nghiệp bị kẻ lạ ra tay đến chảy máu, gãy sống mũi.

  Cô đã chọn cách hóa thân thành chú khủng long Qibao mãi nghệ trên phố. Tưởng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp, nhưng công việc này đã mang đến cho nữ sinh 16 tuổi không ít rắc rối và nước mắt. Không chỉ bị ban quản lí chợ thường xuyên nhắc nhở do thiếu giấy phép hoạt động, cô còn bị người lạ đánh đập đến thương tích đầy mình. “Không ai nhìn thấy tôi bị đánh nên họ không thể làm chứng giúp tôi”, nữ sinh chia sẻ.

  Nữ sinh 16 tuổi vẫn không bỏ cuộc mưu sinh.

  Nhìn chiếc khẩu trang dính đầy máu và câu chuyện được cô gái đáng thương kể lại trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa. “Đầu tôi vô cùng choáng váng nên tôi không biết ai đã tấn công mình”, cô kể lại. Đám người tấn công bất ngờ và nhanh chóng rời khỏi hiện trường sau khi gây án nên nữ sinh này không thể làm gì. Cô chỉ có thể hi vọng nhờ cộng đồng mạng và camera ven đường giúp cảnh sát tìm ra kẻ tấn công.

  Vài ngày sau đó, khi đã bình phục, nữ sinh tiếp tục với công việc của mình nhưng lần này cô mang theo chiếc bảng ghi dòng chữ: “Xin chào mọi người, tôi là học sinh, 16 tuổi. Tôi muốn gom học phí, hoan nghênh bạn chụp ảnh. Xin đừng đánh tôi!”.

  Nhưng đi kèm theo cô chiếc bảng đầy xót xa.

  Dù số lần bị tấn công rất nhiều, nhưng nữ sinh vẫn không từ bỏ công việc mưu sinh này. Nhưng người ở khu vực gần nơi chú khủng long Qibao này đứng còn khẳng định sự việc trên không phải lần đầu cô gái bị hành hung. Nữ sinh từng bị một người đàn ông theo dõi, nhổ nước bọt và dùng vật sắc nhọn làm hại cô.

  Đấy là câu chuyện mưu sinh kiếm tiền không chỉ để sống mà còn để nuôi dưỡng ước mơ học hành thành tài có thật của cô gái 16 tuổi. Dẫu bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng chỉ cần khỏe lại, nữ sinh này lại trở về với công việc có thể giúp cô kiếm được tiền trang trải học phí.

  Hẳn là, những ai đã và đang trải qua hoàn cảnh như thế này sẽ thấu hiểu hơn câu chuyện của cô gái 16 tuổi kể trên. Chú khủng long Qibao dễ thương này thật sự đã làm nhiều người xót xa và rơi nước mắt.

  Tổng hợp

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img