More
  HomeBất cẩn khi dẫn con gái sang đường, mẹ khiến con gặp...

  Bất cẩn khi dẫn con gái sang đường, mẹ khiến con gặp nạn phải bỏ đi đôi chân: Cả mẹ và con đều đáng thương

  Với ước mơ lớn lên sẽ trở thành vũ công, cô bé người Trung Quốc đã chăm chỉ luyện tập hàng ngày không biết mệt. Thế nhưng chỉ sau 1 buổi chiều định mệnh, ước mơ của em đã tan biến hoàn toàn.

  Zhang Xinru (9 tuổi, Thượng Hải, Trung Quốc) là một cô bé xinh xắn, dễ thương. Ngay từ bé, Zhang Xinru đã rất thích khiêu vũ và ước mơ lớn nhất của em chính là trở thành vũ công trong tương lai.

  Biết ước mơ của con, mẹ em đã tạo điều kiện để em được theo đuổi ước mơ. Hàng ngày sau giờ tan học, mẹ sẽ đón em và đưa tới lớp dạy múa. Tuy nhiên cuộc sống êm ả của 2 mẹ con đã thay đổi 180 độ sau buổi chiều định mệnh.

  Khi đó 2 mẹ con đang băng qua đường lớn để tới lớp học múa như mọi khi. Thế nhưng một chiếc xe mất lái lao tới tông trúng 2 mẹ con. Mặc dù người mẹ không bị quá nặng nhưng Zhang Xinru lại bị cuốn vào trong gầm xe, đôi chân cũng biến dạng hoàn toàn.

  Ngay sau đó, người dân đã đưa 2 mẹ con tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Trước tình huống khẩn cấp, bác sĩ đề nghị bỏ đi đôi chân của Zhang Xinru nhưng với 1 người nuôi ước mơ được tỏa sáng trên sân khấu thì đó là điều không thể dễ dàng chấp nhận.

  Mẹ Zhang Xinru sau khi biết tin đã cầu xin các bác sĩ hãy dùng mọi cách để giữ đôi chân lành lặn cho con. Vì hơn ai hết, bà chính là người biết rõ nhất con sẽ tuyệt vọng như thế nào khi không còn đôi chân.

  Tuy nhiên bác sĩ cho rằng nếu không sớm phẫu thuật thì tính mạng của cô bé cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng mẹ của Zhang Xinru đã chấp nhận số phận. Bà run run ký vào tờ đơn đồng ý phẫu thuật, theo đó là dòng nước mắt lăn dài.

  Hơn 12 tiếng trong phòng phẫu thuật, cuối cùng Zhang Xinru cũng được chuyển ra ngoài với đôi chân đã không còn. Cô bé không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng, đau đớn nhưng nhìn thấy mẹ đau khổ, Zhang Xinru lại trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ an lòng.

  Hiện sức khỏe của Zhang Xinru đã dần dần ổn định tuy nhiên cả 2 mẹ con vẫn chưa biết phải sống như thế nào sau khi ra viện. Với tình hình này, chắc chắn cô bé sẽ không thể đứng trên sân khấu để hoàn thành ước mơ nhưng cô bé cũng không nghĩ ra sẽ làm gì khác.

  Thỉnh thoảng, Zhang Xinru khe khẽ lau nước mắt nhưng không dằn vặt để mẹ an lòng. Cô bé mới 9 tuổi nhưng đã rất trưởng thành và hiểu chuyện, chỉ ước rằng sự cố buổi chiều hôm đó sẽ không xảy ra.

  Tổng hợp

  Nhật Linh

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img